Hiện nay, các món ăn được nấu sẵn đảm bảo tiêu chí vừa ngon lại sạch luôn là sản phẩm được hội chị em yêu thích. Và gần đây trên thị trường có thể nhắc đến một sản phẩm mới là món thịt kho trứng nấu sẵn.
Được quảng cáo là thơm ngon, đậm đà, mang đậm bản sắc văn hoá lại có thể thưởng thức ngay chỉ sau 1 phút, nên món thịt kho trứng nấu sẵn này được rất nhiều bà nội trợ quan tâm và chú ý.
Sản phẩm đề cao tính tiện lợi cho mọi gia đình, không chỉ giảm tải công việc nấu nướng cho bà nội trợ mà những bạn trẻ sống hiện đại độc thân cũng có thể sử dụng sản phẩm này.
Thử thưởng thức ngay gói thịt kho trứng nấu sẵn này để xem chất lượng và trải nghiệm có tuyệt vời như những gì bạn tưởng tượng không nhé.
Hộp thịt kho trứng này cũng giống như nhiều sản phẩm đóng hộp khác kiểu truyền thống của Việt Nam khi sử dụng hai gam màu đỏ và vàng bắt mắt. Hình ảnh nồi thịt kho nghi ngút khói được in trên bao bì đánh trúng tâm trạng thèm ăn của nhiều người tiêu dùng. Phần thông tin được in khá chi tiết, sắc nét, màu mực đen nổi bật trên phông nền.
Sản phẩm bao gồm một hộp giấy bìa cứng hình chữ nhật bọc bên ngoài. Phần túi Retort (hay còn được biết tới là túi tiệt trùng) được nhà sản xuất giới thiệu là có tới 4 lớp bảo vệ giúp giữ hương vị và chất lượng của sản phẩm tốt nhất. Khi cầm trên tay, phần túi Retort này cũng khá cứng cáp và chắc chắn.
Chính vì thế, phần thiết kế của sản phẩm hầu như không có gì đáng chê. Điểm cộng tuyệt đối cho một sản phẩm ăn liền với chất lượng cao.
Bóc mở sản phẩm, thịt kho và trứng xuất hiện ngay bên trong túi Retort. Đập vào mắt chính là lớp mỡ trắng đông lạnh khá nhiều trên bề mặt sản phẩm. Màu nước kho nâu đậm, sánh và đậm đặc khá thích mắt. Miếng thịt to, cả mỡ và nạc đều nhau khá chất lượng.
Tuy nhiên, đừng vội choáng ngợp với hai quả trứng to choáng hết cả diện tích nhé. Nếu nhanh mắt phát hiện, số lượng thịt bên trong túi còn khá ít nên có thể làm bạn hơi thất vọng một chút đấy.
Video bóc sản phẩm.
Bên trong túi thịt kho trứng.
Sản phẩm sau khi được đổ ra bát.
Để thưởng thức sản phẩm, bạn bắt buộc phải làm nóng lên và cần có ít nhất một dụng cụ trong bếp. Cụ thể, với cách làm nóng bằng lò vi sóng, bạn cần cắt túi giấy, đổ sản phẩm ra đĩa và tô. Đậy đĩa và tô bằng nắp chuyên dụng hoặc màng bọc thực phẩm và hâm nóng trong lò khoảng 1 phút.
Cách thứ hai là làm nóng thực phẩm trong nước sôi với nồi đun từ 3-5 phút. Sau đó đổ ra bát và có thể thưởng thức rồi.
Phần hướng dẫn sử dụng khá chi tiết được in trên bao bì sản phẩm.
Với hai cách làm nóng, túi thịt kho trứng có thể gây bất lợi nhỏ đối với người muốn sử dụng sản phẩm để ăn nhanh bên ngoài mà không có các dụng cụ nhà bếp phụ trợ. Nếu trực tiếp thưởng thức, phần mỡ đông và thịt kho nguội cũng ảnh hưởng tới chất lượng của bữa cơm.
Thử quay lò vi sóng khoảng 1 phút sản phẩm có hiện tượng nóng lên nhưng không bốc hơi nghi ngút như thịt kho ở nhà. Với những ai thích ăn ấm và vừa miệng, thời gian quay này là thích hợp nhất.
Tuy nhiên, để thưởng thức sản phẩm được bốc hơi "thật đã", chúng tôi tiếp tục thử quay trong lò vi sóng thêm 2 phút nữa. Tuy nhiên, sản phẩm cũng chỉ bốc hơi nhẹ và rất nhanh nguội ngay sau đó. Điều này mang tới một sự hụt hẫng khá nhiều.
Gói thịt sau khi được quay ở lò vi sóng.
Tiếp tục thử cách đun sôi với bếp, sản phẩm lúc này sôi mạnh, lượng hơi bốc ra nhiều.
Theo quan sát, nguyên nhân khiến việc quay trong lò vi sóng không tạo được hơi nhiều chính do lượng mỡ quá dày trên bề mặt của sản phẩm.
Dù vẫn biết rằng, thịt kho thường sẽ nhiều mỡ giúp món ăn tăng thêm độ béo và ngậy. Tuy nhiên, lượng mỡ nhiều trên mặt thịt vẫn khiến bạn phải hơi dè chừng.
Phần mỡ nhiều gây nhanh ngán của túi thịt.
Món thịt kho trứng sau khi được đun bằng bếp.
Trải nghiệm thưởng thức, thịt được kho mềm vừa đủ. Các miếng thịt to, có cả ba chỉ, thịt nạc và mỡ được thái với kích thước khác nhau. Thêm hai quả trứng to khiến trải nghiệm ăn thử thêm đầy đặn hơn. Thêm phần ghi điểm là phần nước sốt khá nhiều, thoải mái và chất lượng thịt tươi ngon. Tuy nhiên, phần thịt kho có hương vị khá mặn, hơi nhanh ngán vì lượng dầu mỡ khá nhiều.
Với một túi thịt kho trứng nấu sẵn này bạn sẽ phải chi phí 55 nghìn đồng/túi. Mỗi túi có trọng lượng là 350 gram, trong đó phần thịt và trứng là 250 gram.
Đây là một mức giá khá cao nếu so với lượng thịt và trứng nhận được. Nhưng nếu là người không biết nấu ăn hay cần một món ăn cầu kỳ khi ở bên ngoài thì đây cũng là một sản phẩm đáng để bạn thử.
Phần thịt kho trứng trong một túi có trọng lượng 350 gram.
Sau khi trải nghiệm, chúng tôi nhận thấy sản phẩm có những ưu và nhược điểm sau:
Ưu điểm:
- Bao bì, thiết kế, đóng gói đẹp, chắc chắn, chất lượng.
- Tiện lợi chỉ cần một bước là đã có thịt kho trứng để ăn ngay.
- Chất lượng thịt và trứng tươi ngon, đậm vị.
Nhược điểm:
- Chưa tiện lợi tối đa cho người thưởng thức bên ngoài mà không có dụng cụ nấu cần thiết.
- Phần nước dùng khá nhiều mỡ ngấy tạo cảm giác nhanh ngán.
- Hương vị hơi mặn.
- Giá thành còn khá cao so với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt.
Tổng kết: Nên mua nếu bạn muốn thưởng thức món thịt kho trứng mà không biết nấu, khi đi chơi xa hoặc làm quà. Nếu để sử dụng thường xuyên với các bữa cơm gia đình, có thể cân nhắc thêm về giá bán.