Ăn tất niên kiểu Tiểu Dã: Biến văn phòng thành... lò mổ, một thân một mình nấu cho toàn công ty

Như Nào, Theo Helino 21:08 01/02/2019

Châm ngôn sống của Tiểu Dã chắc hẳn là: Nghĩ lớn, làm lớn. Nhìn bữa tiệc tất niên mà cô nàng tự tay chuẩn bị cho toàn công ty mà dân tình chỉ biết thốt lên: "Vậy cũng được nữa sao?"

Chỉ vài ba ngày nữa là chúng ta chính thức tạm biệt năm cũ rồi. Trong cái không khí rộn ràng như thế này mà ai còn cắm đầu vào công việc thì quả là có lỗi với Tết quá đó! Điều quan trọng nhất bây giờ là ăn tất niên, ăn tất niên, ăn tất niên!!! Cả năm đã vất vả rồi, có mỗi vài ba ngày cuối năm để ăn uống thả dàn thả cửa thôi nên "ngại gì vết bẩn". 

Thánh ăn Tiểu Dã mới đây cũng đã có một buổi year end party cực linh đình cùng với bạn bè đồng nghiệp của mình. Vẫn với phương châm không làm thì thôi, chứ đã làm là phải khác người, thánh ăn của chúng ta tiếp tục khiến dân tình há hốc mồm khi biến văn phòng thân quen thành một cái... lò mổ chính hiệu. Vâng, bạn không đọc nhầm đâu, cô nàng đã đem một tảng thịt heo siêu lớn về và trổ tài "thợ mổ" đó. 

Ăn tất niên kiểu Tiểu Dã: Biến văn phòng thành... lò mổ, một thân một mình nấu cho toàn công ty!

Vì là bữa ăn tổng kết năm nên Tiểu Dã đã chiêu đãi mọi người cả một bàn ê hề đồ ăn ngon. Nào là thịt viên khổng lồ với viên nào viên nấy to như một nắm đấm, rồi bao tử xào cay, tai heo chiên giòn, há cảo, bánh bao, chân giò xả ớt, thịt luộc ăn kèm nước sốt... Kể ra một hồi thấy có khác gì menu của nhà hàng không cơ chứ! 

Điều đáng nể nhất là toàn bộ những món ăn này đều do cô nàng tự tay chế biến, tẩm ướp rồi trực tiếp nấu nướng luôn. Đồng nghiệp cứ lo làm việc thôi, chuyện bếp núc cứ để Tiểu Dã lo là được! 

Không khí ngày cuối năm bỗng trở nên sôi động hơn hẳn khi cả công ty có dịp được quây quần bên bàn ăn lớn. Mọi người vừa nhâm nhi đồ ăn vừa kể cho nhau nghe những câu chuyện vui buồn trong suốt một năm qua.

Mệt mỏi, áp lực cũng phần nào được xua tan bớt nhờ những phút giây vui vẻ này. Thậm chí đến cuối, cả công ty còn quàng vai nhau hát thật to dưới sự chỉ đạo của "nhạc trưởng" Tiểu Dã nữa chứ! 

Thôi thì chẳng bao lâu nữa là bước sang năm mới, hãy cố gắng tận hưởng từng phút từng giây của năm cũ để không phải hối tiếc nhé!   

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm