Ăn pizza bằng cách cuốn lại thành cuộn siêu "toa" khổng lồ thì có ngon hơn không?

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 09:04 17/06/2019

Hãy gặp món Pizzarrito siêu to khổng lồ với cân nặng hơn 3kg gần bằng một em bé sơ sinh!

Pizza của Ý và burrito của Mexico có lẽ là hai món bánh thường xuyên được biến tấu nhất do sự "hoà nhập" của chúng. Ta thấy pizza kiểu Hawaii, pizza sushi, hay thậm chí là pizza bún đậu mắm tôm, pizza phở… Ta cũng từng thấy những phiên bản burrito từ khắp nơi trên thế giới như burrito mì Ý, burrito sushi… Như vậy, hãy tưởng tượng chuyện sẽ thế nào nếu hai gương mặt vàng trong làng "hội nhập" lại hoà làm một.

Món PizzarRito - sự kết hợp giữa pizza và burrito.

Một nhà hàng Pizza ở New York, Mỹ đã cho ra đời sự kết hợp giữa hai món ăn này, và gọi tên nó là PizzarRito. Song, tuy nói là "hợp thể" giữa pizza và burritto, nhưng những ai từng ăn rồi hẳn sẽ phải đồng ý rằng nó là sự hoà trộn của vô số món ăn khác, chứ không riêng pizza và burritto. Bên trong cuốn PizzarRito nặng 7 pounds (hơn 3kg) là cả một thế giới các món Ý trộn lại: từ mì ống pasta đến sốt cà, thịt viên kiểu Ý, zeppole (bánh donut kiểu Ý), thịt gà nướng, phô mai mozzarella rán…

Chủ nhân của nhà hàng Russo’s House of Pizza – quê hương của món ăn này còn nói rằng: "Đó là một em bé thức ăn (food baby), nó nặng bằng một đứa trẻ sơ sinh thật."

Ăn pizza bằng cách cuốn lại thành cuộn siêu toa khổng lồ thì có ngon hơn không? - Ảnh 3.

Trong thực tế, phần "Mexico" của chiếc bánh này chỉ giới hạn ở vẻ ngoài là nhiều, do được cuốn lại giống một chiếc burrito khổng lồ, chứ bên trong vẫn là nhân các món ăn Ý, và vỏ ngoài thì vẫn là vỏ bánh pizza. Nhiều nơi cố gắng tái tạo lại ý tưởng này, nhưng hầu hết vỏ vánh pizza sau khi nướng lên đều rất cứng và dễ vỡ. Russo’s House of Pizza là một trong số ít những nơi giữ được công thức làm vỏ pizza đủ mềm để sau khi nướng lên, người ta vẫn có thể cuộn lại chiếc bánh mà không bị vỡ.

Kể từ lúc xuất hiện, chiếc PizzarRito đã "làm mưa làm gió" khiến mọi người săn đón. Instagram và Twitter đều tràn ngập những từ khoá về chiếc bánh pizza lai burrito "siêu to khổng lồ" này. Hầu hết mọi người đều phải đi cùng một nhóm bạn, hoặc chừa lại phân nửa để ăn trong nhiều ngày tới.

Ăn pizza bằng cách cuốn lại thành cuộn siêu toa khổng lồ thì có ngon hơn không? - Ảnh 5.

Tuy chưa chắc lắm về hương vị khi trộn lại quá nhiều thành phần trong một món, nhiều người vẫn bị tò mò và ấn tượng bởi cách cuốn pizza như một chiếc burrito, và thắc mắc rằng không biết ăn kiểu này thì có khác gì so với ăn pizza kiểu bình thường hay không. Nếu có dịp du lịch Mỹ, bạn có thể thưởng thức chiếc pizza burrito siêu to khổng lồ này tại:

Địa chỉ: 8 E Central Ave, Pearl River, NewYork, Mỹ.

Giá cả: 16 USD/phần.

Source (Nguồn): Foodbeast, Food Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm