Ngô là thực phẩm rất dễ ăn và hầu như ai cũng thích. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn mỗi món ngô luộc thì lâu lâu cũng cảm thấy ngán và muốn thưởng thức ngô theo cách mới. Lúc này, hãy mang ngô ra và chiên theo cách sau bảo đảm món ngô "cũ rích" sẽ mới ngon bất ngờ.
- Ngô đóng hộp hoặc ngô bắp đã luộc chín
- 3 thìa bột mì
- 3 thìa bột năng
- Muối, dầu ăn, rau mùi sấy khô
- Đầu tiên, bạn phải đổ hộp ngô ra và lọc bỏ nước. Nếu dùng ngô bắp thì tách lấy hạt là được nhé.
- Sau đó, bạn dùng giấy ăn thấm đều cho các hạt ngô thật khô.
- Tiếp theo, cho 3 thìa bột mì vào bát hạt ngô và trộn đều. Để nguyên như thế trong vòng 5 phút cho bột mì thấm đều vào ngô.
- Sau 5 phút thì bạn tiếp tục cho 3 thìa bột năng vào và cũng trộn đều. Bột mì và bột năng sẽ giúp hạt ngô giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm ngon bên trong.
- Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho các hạt ngô vào chiên cho vàng đều. Nếu nhiều ngô quá thì bạn có thể chia ra làm hai, làm ba lần chiên cho ít tốn dầu ăn nhé.
- Sau khi các hạt ngô bung nở và vàng đều rồi thì bạn vớt ngô ra cho vào bát có lót giấy ăn bên dưới để thấm dầu.
- Trước khi ngô nguội thì bạn nhớ rắc một ít muối lên cho thấm để vị ngô ngon hơn.
- Cuối cùng thì bạn đổ ngô vào đĩa, thêm một ít rau mùi sấy khô lên mặt trang trí là xong.
Xế chiều đói bụng mà làm món này ăn thì quá đúng chuẩn rồi nhé. Nghỉ lễ ở nhà không đi đâu chơi thì rủ nhóm bạn về làm món ngô chiên này và cùng nhau thưởng thức để kỳ nghỉ thêm nhiều kỷ niệm vui.
Nguồn: 이밥차