Ăn một món trước khi uống rượu để 'ngăn cơn say'

Mỹ Diệu, Theo thanhnienviet.vn 17:07 28/01/2025
Chia sẻ

Một bác sĩ đã chia sẻ lời khuyên hàng đầu của mình cho những người cần phải uống rượu trong mùa Tết - và lời khuyên đó liên quan đến việc ăn một loại thực phẩm cụ thể.

Một bác sĩ đã chia sẻ lời khuyên hữu ích nhất cho những ai đang có kế hoạch "vui vẻ" trong mùa lễ hội này.

Nếu bạn đang hy vọng được thưởng thức một hoặc hai ly rượu trong dịp Tết, lời khuyên của Tiến sĩ Neena Chandrasekaran có thể hữu ích với bạn. Bởi vì hy vọng nó sẽ giúp bạn tránh bị đau đầu vào sáng hôm sau.

Trong khi một số người cố gắng tránh tình trạng nôn nao bằng cách ăn thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì hoặc uống sữa để lót dạ, chuyên gia 34 tuổi này lại có lời khuyên khác.

Bác sĩ chuyên khoa Phổi và Chăm sóc đặc biệt cho biết: "Nếu bạn chuẩn bị đi tiệc tùng và uống rượu, hãy ăn phô mai trước khi uống rượu để giảm nguy cơ bị nôn nao".

Ăn một món trước khi uống rượu để 'ngăn cơn say'- Ảnh 1.

Bác sĩ Neena Chandrasekaran

Cô cho biết: "Phô mai có nhiều protein, chất béo và carbohydrate phức hợp có thể bao phủ dạ dày, làm giảm sự hấp thụ rượu. Phô mai có thể giúp cơ thể chuyển hóa rượu tốt hơn và ngăn ngừa tổn thương gan. Nó cũng bổ sung chất dinh dưỡng vì nó chứa đầy vitamin B và canxi – những chất dinh dưỡng cụ thể này bị mất khỏi cơ thể khi uống rượu.

Canxi, có thể bị mất đi do rượu, đặc biệt giúp cải thiện chức năng thần kinh và cơ, và vitamin B cần thiết cho năng lượng và quá trình trao đổi chất".

Ăn một món trước khi uống rượu để 'ngăn cơn say'- Ảnh 2.

Tuy nhiên, không có cách chữa trị thần kỳ nào cho chứng nôn nao – và Tiến sĩ Neena chỉ ra rằng bạn vẫn có thể cảm thấy khó chịu nếu bạn uống quá nhiều.

Bác sĩ nói thêm: "Hãy nhớ rằng, không uống rượu vẫn tốt hơn bất kỳ lưu ý hay mẹo nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn định uống rượu, hãy nhớ thử một ít phô mai trước khi uống".

Nguồn và ảnh: Express.co.uk

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày