Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang "mua vé về tuổi thơ" ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản

Bánh Trung Thu, Theo Nhịp Sống Việt 20:17 14/09/2019

Đến cả Sky cũng không ngờ được sếp lại là fan của studio Ghibli đâu nhé!

Du hí đến Nhật đúng vào dịp trung thu, ăn mặc cool ngầu chụp đủ kiểu ảnh nhưng điểm check in của sếp Tùng mới là điều khiến sky ngạc nhiên nhất, chẳng phải sếp đang tung tăng ở bảo tàng Ghibli nổi tiếng hay sao? Một nơi mà bất kỳ ai mê anime Nhật đều mong được một lần đặt chân đến, một thế giới cổ tích cho du khách nào muốn “mua vé về tuổi thơ” của mình!

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 1.
Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 2.

Sếp vừa check in trên insta đã khiến sky lẫn hội mê phim Ghibli đều xốn xang

Nếu ai đã từng mê mẩn Hàng xóm của tôi là Totoro, dịch vụ vận chuyển Kiki, lâu đài trên không Laputa,... thì hẳn đều mong muốn được một lần nhìn thấy những không gian hoạt hình ấy ngoài đời thực, thế nên đó là lý do mà bảo tàng của Studio Ghibli ra đời. Bảo tàng dù nằm cách trung tâm Tokyo khoảng 40 phút đi tàu nhưng vẫn luôn là điểm du lịch thu hút du khách bất kể dịp nào.

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 3.

@michelameni

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 4.

@smallptang

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 5.

@izumi_nakano

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 6.

@yuma1280

Bảo tàng Ghibli rất rộng với những không gian tái hiện từ anime khác nhau, ấn tượng nhất có lẽ là khung cảnh trong phim Totoro và bức tượng khổng lồ trong Laputa. Không chỉ vậy mà còn rất nhiều điều thú vị khác được “bí mật” giấu trong bảo tàng vì du khách không được chụp hình hết lại, phải đến trải nghiệm thật sự thì bạn mới khám phá ra được.

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 7.
Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 8.

Còn gì tuyệt hơn nếu được trải nghiệm những khung cảnh này ngoài đời thực?

Bên trong bảo tàng có nhiều triển lãm và tài liệu độc nhất về quá trình sản xuất ra những bộ phim kinh điển của Ghibli, dường như đây là kho chứa toàn bộ những chất liệu “kỳ diệu” đã làm nên tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ từng đắm chìm trong anime của hãng phim đặc biệt nơi đất nước mặt trời mọc. Và tất nhiên trong đó có cả “sếp Tùng” của chúng ta!

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 9.

@okrr_38216ba

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 10.

@wachi__33

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 11.

@keikotakeda_

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 12.

@yukirara__

Điều “lạ” là bảo tàng không có lối đi chính thức mà hoàn toàn để du khách được tự do tham quan và “đi lạc” vào bất cứ không gian nào tùy ý, khiến việc khám phá bảo tàng càng thêm thú vị hơn nữa. Sau khi ngắm nghía các tác phẩm anime siêu “kawaii” (đáng yêu) kia xong thì đừng quên check in ở bãi cỏ xanh mướt trong bảo tàng giống “sếp Tùng” luôn nhé!

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 13.
Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 14.

Thế nhưng không phải dễ mà đến tham quan bảo tàng này được đâu nhé, muốn đặt vé bạn phải nắm kỹ những thông tin sau đây:

Ghibli Museum là bảo tàng mỹ thuật bán vé theo chế độ đặt trước hoàn toàn, không được mua vé trực tiếp khi đến đâu nhé! Vé được bán từ 10h ngày 10 mỗi tháng (nếu trùng thứ 7, chủ nhật thì sẽ dời vào ngày thứ 2 tiếp theo). Ghibli Museum chỉ bán vé dành cho tháng kế tiếp, tức là bạn phải đặt trước 1 tháng thì mới may mắn có được vé, website đặt vé là: http://www.ghibli-museum.jp/en/tickets/ (tiếng Anh), giá 1000 yen/ người lớn (~223k VND)

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 15.

@softhoneybuns

Ăn mặc cool ngầu như đi diễn nhưng hóa ra Sơn Tùng lại đang mua vé về tuổi thơ ở bảo tàng hoạt hình nổi tiếng số 1 Nhật Bản - Ảnh 16.

@wesleybanana

Bảo tàng Ghibli nghiêm cấm mọi hình thức bán lại vé, vé chợ đen, nên nếu mua những loại vé không chính thức, không phải vé từ website có thông tin cá nhân của bạn, bạn sẽ không được vào cổng. Ngoài ra khi tham quan trong một ngày chỉ có 4 thời điểm vào cửa, buổi tham quan chỉ trong vòng 30 phút kể từ thời gian ghi trên giá vé là: 10:00, 12:00, 14:00, 16:00. Nhiều quy định thế mà sếp Tùng vẫn quyết tâm đến bằng được thì đúng là fan thứ thiệt của hoạt hình Ghibli rồi nhỉ!

Địa chỉ: 1 Chome-1-83 Shimorenjaku, Mitaka, Tokyo 181-0013

Tham khảo cách đi đến bảo tàng: Từ trung tâm Tokyo thường là bạn sẽ xuất phát từ ga Shinjuku hoặc Shibuya, vậy nên hãy chọn tuyến JR đến ga Mitaka, sau đó từ hướng nam nhà ga Mitaka bạn đi bộ đến trạm xe bus của Bảo tàng Ghibli rồi mua vé ở máy bán tự động, loại vé khứ hồi 300 yên (~70k VND). Xe bus sẽ đưa bạn đến tận bảo tàng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm