Ẩn giấu trong quả trứng "khổng lồ" này là 1 bí mật mà đập ra bạn sẽ cực bất ngờ

Ken, Theo Helino 17:45 08/03/2018

Người dân ở Australia mới đây cực bất ngờ khi phát hiện ra 1 quả trứng gà khủng và trong quả trứng còn ẩn chứa thêm 1 quả trứng khác nữa.

Bạn có hay tin gì không, mới đây 1 nông dân ở trang trại Stockman’s Eggs ở Queenland (Australia) đã vô cùng sững sờ khi phát hiện ra 1 quả trứng gà kì dị. 

Điểm đặc biệt của nó không chỉ là có kích thước khủng (gấp vài lần so với bình thường) mà còn ẩn chứa 1 điều bất ngờ khi bạn đập trứng nữa.

Quả trứng đặc biệt mới được phát hiện có kích thước "khủng" hơn các quả trứng khác nhiều.

Cụ thể, khi bạn đập vỡ quả trứng này, bạn sẽ phát hiện ngoài 1 lòng đỏ trứng, bạn còn nhận được 1 quả trứng nguyên vẹn nữa.

Hay nói 1 cách đơn giản, chị gà mái này đã đẻ ra 1 quả trứng lồng trong trứng. Thoạt nghe có phần vô lý nhưng đây không phải lần đầu chúng ta ghi nhận được quả trứng kỳ lạ này.

Được biết vào năm 2013, người dân khu Quý Châu, Trung Quốc cũng phát hiện một cô nàng gà mái đẻ ra quả trứng "trứng lồng trong trứng" với 3 lòng đỏ.

Theo giáo sư Raf Freire tại khoa Khoa học thú y thuộc ĐH Charles Stur, có thể vì bị căng thẳng quá mức nên chị gà mái tạo ra 1 quả trứng bình thường nhưng giữ lại, không đẻ chúng ra. Tuy nhiên quả trứng này lại xuất hiện hoàn hảo trong vỏ của 1 quả trứng "khủng" khác. Điều này thực sự thú vị. 

Nhưng lý do của hiện tượng gà để "trứng lồng trong trứng" này là do đâu?

Chúng ta biết rằng, chị gà mái sản xuất 1 quả trứng/ngày và để hình thành lòng trắng, vỏ trứng cũng phải mất 1 khoảng thời gian nhất định. 

Ẩn giấu trong quả trứng khổng lồ này là 1 bí mật mà đập ra bạn sẽ cực bất ngờ - Ảnh 3.

Trong giai đoạn hình thành lòng trắng trứng, vỏ trứng này, nếu vô tình xuất hiện 1 tác nhân bất ổn nào, nó sẽ khiến buồng trứng sản sinh thêm 1 noãn trứng nữa. Và điều này làm cho quả trứng dần hình thành kia được "bọc" trong 1 quả trứng mới.

Do đó, cô gà mái đẻ ra 1 quả trứng khủng và bên trong ẩn chứa 1 quả trứng khác, tạo ra hiện tượng kỳ lạ "trứng lồng trong trứng" này.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm