Ăn gần hết cốc mì Nhật, phát hiện ếch sống... đang bơi

Phạm Nghĩa, Theo Người lao động 22:15 24/05/2023

Chuỗi nhà hàng mì udon nổi tiếng Nhật Bản, Marugame Seimen, vừa lên tiếng xin lỗi sau khi một thực khách tìm thấy một con ếch còn sống trong cốc mì mua mang về.

Thực khách kể trên - một người đàn ông biệt danh Kaito trên mạng xã hội Twitter - mua cốc mì udon nhân chuyến công tác ở tỉnh Nagasaki - Nhật Bản.

Hôm 21-5, người này đến cửa hàng Marugame Seimen ở TP Isahaya gọi một tô mì Shake Udon. Sau khi trộn gia vị và lắc đều cốc mì, ông vô tư thưởng thức món ăn hấp dẫn.

Chỉ tới khi ăn gần hết cốc mì, người này mới phát hiện ra một con ếch màu xanh còn sống đang bơi trong nước dùng. Ông Kaito đã chia sẻ đoạn video mình dùng đũa gắp con ếch ra khỏi cốc mì, đồng thời cảnh báo mọi người định dùng sản phẩm của Marugame Seimen.

Ăn gần hết cốc mì Nhật, phát hiện ếch sống... đang bơi - Ảnh 1.

Ảnh: Twitter

Theo ông Kaito, cửa hàng Marugame Seimen nói trên tạm đóng cửa trong 3 giờ vào ngày hôm đó nhưng vẫn tiếp tục hoạt động vào buổi tối, phục vụ những cốc mì Shake Udon tương tự.

Trên trang web công ty, Marugame Seimen xác nhận vụ việc và gửi lời xin lỗi đến ông Kaito. Con ếch được cho là bị tống vào cốc mì tại một nhà máy chế biến rau. Marugame Seimen tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra tất cả nhà máy của họ và làm việc với các nhà máy xử lý nguyên liệu thô là rau củ.

Cốc mì Shake Udon mới được bổ sung vào thực đơn của các chi nhánh cửa hàng Marugame Seimen và bán được hơn 200.000 cốc trong 3 ngày đầu tiên kể từ hôm 16-5.

Marugame Seimen hiện sở hữu hơn 1.000 cửa hàng trong và ngoài Nhật Bản.

Trước đó, hôm 11-5, một con ếch cũng được tìm thấy trong món salad mua từ siêu thị ở Nagano, miền Trung Nhật Bản.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm