Ấn Độ: Mưa lớn gây ngập nặng, cá bơi vào bệnh viện

Hải Ngọc, Theo NLD 09:41 31/07/2018

Dòng nước đục ngầu sau những cơn mưa lớn đã gây ngập lụt bệnh viện Trường ĐH Y Nalanda ở bang Bihar, Đông Bắc Ấn Độ, đem theo cả cá và nhiều loài vật khác tới đây.

Theo các quan chức hôm 30-7, ít nhất 80 người đã thiệt mạng những ngày gần đây ở riêng bang Bihar trong các vụ tai nạn liên quan tới thời tiết.

Tại bệnh viện kể trên, bệnh nhân chỉ còn biết ngồi thu lu trên giường trong khi nước xộc vào tận phòng chăm sóc đặc biệt.

Ấn Độ: Mưa lớn gây ngập nặng, cá bơi vào bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Trường ĐH Y Nalanda ngập sâu trong nước. Ảnh: PTI

Ấn Độ: Mưa lớn gây ngập nặng, cá bơi vào bệnh viện - Ảnh 2.

Cá theo nước ngập vào bệnh viện. Ảnh cắt từ clip: India Today

photo-2

Ấn Độ: Mưa lớn gây ngập nặng, cá bơi vào bệnh viện - Ảnh 3.

Ảnh: PTI

Ấn Độ: Mưa lớn gây ngập nặng, cá bơi vào bệnh viện - Ảnh 4.

Ảnh: BCCL

Ấn Độ: Mưa lớn gây ngập nặng, cá bơi vào bệnh viện - Ảnh 5.

Ảnh: BCCL

Cứ vào mùa mưa hàng năm (từ tháng 6 đến tháng 9), hàng ngàn tòa nhà ở Ấn Độ ngập lụt nặng nề, gây ra nhiều thiệt hại về người và của. Trong năm nay, tính từ tháng 5 tới giờ đã có khoảng 545 người thiệt mạng liên quan đến mưa lũ và hơn 1 triệu người bị ảnh hưởng. Tổng cộng hơn 1.500 người đã qua đời vì bão, lũ, lở đất ở Ấn Độ trong năm nay.

Nhiều bang lân cận của Bihar cũng lâm vào tình trạng báo động. Chẳng hạn, bang Uttar Pradesh có 80 người thiệt mạng do các vụ sập nhà hoặc sập tường trong mưa lớn kể từ ngày 26-7 đến nay; còn bang Haryana chứng kiến nhiều con sông đang mấp mé mức nguy hiểm.

Cơ quan chức năng cũng phải sơ tán 10.000 cư dân sống ở các khu vực gần sông Yamuna, hiện có mực nước trên mức nguy hiểm ở thủ đô New Delhi. Tại bang Assam, hơn 200.000 người đang sống trong các trại sơ tán. Ngay cả thủ phủ Mumbai của bang miền Tây Maharashtra cũng hứng chịu mưa lớn, khiến giao thông gián đoạn trong cảnh ngập nặng.

Ấn Độ: Mưa lớn gây ngập nặng, cá bơi vào bệnh viện - Ảnh 6.

Hai người phụ nữ giúp bé trai băng qua nhà khác sau trận lũ quét ở Tailbal, ngoại ô Srinagar hôm 24-7. Ảnh: REUTERS

photo-7

(Theo India Today, Hindustan Times)