Trung Quốc: Mưa bão lớn khiến 4 người bị điện giật chết trên đường phố Quảng Đông

Mây, Theo Helino 12:00 12/06/2018

Những cái chết thương tâm do bị giật điện đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về mức độ nguy hiểm của các thiết bị điện trong mùa mưa bão tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Ngày 8/6, cơn bão Ewiniar đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc kèm theo mưa lớn gây ngập úng nặng nề. 

Mới đây, 1 đoạn video tổng hợp lại cảnh xác người trôi lềnh bềnh do chết vì giật điện trên những con đường ngập úng ở tỉnh Quảng Đông đã gây sự chú ý mạnh mẽ trên mạng xã hội nước này đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về mức độ nguy hiểm của các thiết bị điện trong mùa mưa bão.

Video tổng hợp những trường hợp chết vì giật điện trong cơn bão Ewiniar tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc 

Trong số những người tử nạn có 1 cặp mẹ con đã bị điện giật chết khi đứng cạnh chiếc bảng điện tử bên bến xe bus thành phố Phật Sơn. Một trường hợp khác là 1 cậu bé 17 tuổi tại thành phố Quảng Châu đột nhiên gục xuống khi băng ngang con đường ngập úng. Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân tử vong có phải do giật điện không nhưng bố cậu bé này một mực khẳng định chiếc bốt điện gần đấy chính là lý do khiến con mình chết thảm.

Trung Quốc: Mưa bão lớn khiến 4 người bị điện giật chết trên đường phố Quảng Đông - Ảnh 2.

Xác người phụ nữ bên bến xe buýt thành phố Phật Sơn

Trường hợp cuối cùng được xác nhận là 1 người đàn ông nổi lềnh phềnh bên cột điện và bảng điện tại thị trấn Triệu Khánh. Cảnh sát đã phải đứng trên thùng xe ô tô và dùng gậy để kéo xác người đàn ông này ra khỏi khu vực nguy hiểm vì sợ dòng điện vẫn còn đang tồn tại dưới nước. Sau khi được vớt lên, họ đã nhanh chóng đưa anh này đến bệnh viện cấp cứu thế nhưng bác sĩ cũng thất bại trong việc cứu sống người đàn ông xấu số.

Trung Quốc: Mưa bão lớn khiến 4 người bị điện giật chết trên đường phố Quảng Đông - Ảnh 3.

Người đàn ông bị giật bên cột điện

Cảnh sát phải dùng gậy để kéo người đàn ông ra khỏi khu vực nguy hiểm

Những cái chết thương tâm nói trên đã khiến cư dân tại các thành phố và thị trấn của tỉnh Quảng Đông vô cùng lo sợ trước mối nguy hiểm rình rập tại nơi họ đang sống. Cơ quan chức năng đã phát thông báo nhắc nhở người dân không nên ra đường vào những ngày này, nếu bất đắc dĩ phải ra ngoài thì cũng nên tránh xa những thiết bị điện hay cột điện, bảng điện. Chính quyền còn khuyến cáo nếu gặp người nghi bị giật điện, không nên cố gắng cứu họ để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân. Thay vào đó, người dân nên ngay lập tức gọi cảnh sát để họ có thể xử lý sự việc 1 cách an toàn nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm