Ấn Độ mở cuộc điều tra vụ 100 thi thể trôi dạt vào bờ sông Hằng

PV, Theo VTV 10:01 13/05/2021

Sau khi phát hiện gần 100 thi thể trôi dạt vào bờ sông ở các bang Bihar, Uttar Pradesh, Ấn Độ đã yêu cầu 2 bang này mở cuộc điều tra.

Theo hãng thông tấn ANI, khoảng 100 thi thể đã trôi dạt vào bờ sông Hằng của Ấn Độ, đoạn chảy qua ngôi làng Gahmar tại quận Ghazipur, bang Uttar Pradesh. Nhiều thi thể đã bị phân hủy, phình to và bốc mùi. Tại bang Bihar lân cận, khoảng 20 thi thể cũng được tìm thấy trong tình trạng tương tự. Vụ việc đang khiến nhiều người dân lo ngại bởi các thi thể được cho là của bệnh nhân mắc COVID-19.

Ấn Độ mở cuộc điều tra vụ 100 thi thể trôi dạt vào bờ sông Hằng - Ảnh 1.

Truyền thông địa phương cho biết một số thi thể có thể đã ở dưới sông nhiều ngày (Ảnh: The Hindu)

Một số nguồn tin địa phương cho biết, chi phí hỏa táng một thi thể rơi vào khoảng 30.000 - 40.000 Rupee (tương đương 9,5 - 12,5 triệu đồng). Mức chi phí hỏa táng quá cao có thể là nguyên nhân khiến nhiều người nghèo thả thi thể người thân trôi sông.

Một người dân ở bang Bihar cho biết: "Trong thời gian bình thường, lò hỏa táng ở đây thường chỉ có từ hai đến ba thi thể mỗi ngày. Nay con số lên đến 60". Một người khác tên Akhand Pratap nói: "Mọi người đang thả xác xuống sông Hằng linh thiêng thay vì hỏa táng vì thiếu gỗ hỏa táng. Chuyện này xảy ra ở khoảng 12-13 ngôi làng".

Cơ quan quốc gia về giữ gìn môi trường tại sông Hằng thuộc Bộ Jal Shakti cũng kêu gọi chính quyền các bang dọc sông Hằng áp dụng các biện pháp ngăn chặn tình trạng này.

Cuối tuần trước, một số thi thể cháy sém cũng đã được phát hiện trôi dạt trên sông Yamuna, đoạn qua Hamirpur. Nhiều chuyên gia cho rằng, các thi thể này là bằng chứng cho thấy, số người chết do COVID-19 trên thực tế ở Ấn Độ cao hơn so với số liệu thống kê.

Cho tới nay, tổng số ca tử vong do COVID-19 ở Ấn Độ đã lên tới hơn 254 nghìn ca.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội tuyển Việt Nam đã về nước an toàn và được chăm sóc đặc biệt

    Chuyên cơ chở đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào sáng 17/6 sau hành trình khó khăn tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra ở UAE.
  • Đọc thêm