New Delhi (Ấn Độ) đóng cửa 125 trung tâm tiêm chủng do hết vaccine

Mỹ Linh, Theo VOV 19:42 12/05/2021

Hôm nay (12/5), chính quyền thủ đô New Delhi, Ấn Độ xác nhận đã buộc phải đóng cửa 125 trung tâm tiêm phòng tại đây do cạn kiệt nguồn cung vaccine.

Theo thông báo của Chính quyền New Delhi, tính đến sáng nay (12/5), chính quyền thủ đô không nhận được thêm được bất kỳ liều vaccine nào từ chính phủ liên bang. Trước đó, Thủ hiến Arvind Kejriwal cho biết đến nay họ mới chỉ nhận được 40 triệu liều vaccine ngừa Covid-19, trong bối cảnh muốn tiêm phòng cho toàn bộ dân số tại khu vực này cần ít nhất 260 triệu liều vaccine.

Trong bối cảnh thiếu nguồn cung vaccine nghiêm trọng, ông Arvind Kejriwal đã trình thư lên Thủ tướng Narendra Modi đề xuất công thức pha chế vaccine ngừa Covid-19 nên được chia sẻ với nhiều nhà sản xuất khác để có thể mở rộng và đẩy mạnh tốc độ sản xuất. Hiện mới chỉ có hai nhà sản xuất tại Ấn Độ bao gồm: Viện Huyết thanh Ấn Độ và công ty Bharat Biotech được phép sản xuất vaccine tại quốc gia này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm