Ấn Độ: Cô gái xinh đẹp bị cưỡng hiếp vì được cho là ăn thịt bò

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 11:58 13/09/2016

Mới đây, một cô gái 20 tuổi tại Ấn Độ đã bị hãm hiếp sau khi những kẻ tấn công đã cho rằng cô gái này ăn thịt bò - loài động vật linh thiêng trong đạo Hindu của người Ấn Độ.

Mới đây, 4 đối tượng tình nghi đã bị bắt về tội danh hiếp dâm và giết người sau khi một phụ nữ theo đạo Hồi và người em họ 14 tuổi bị hiếp dâm tập thể còn 2 người họ hàng khác bị giết chết.

Nhóm người đàn ông khoảng 30 tuổi đã vào nhà của nạn nhân tại quận Mewat, thành phố Haryana, Ấn Độ vào ngày 24/8. Họ đã tấn công rồi hãm hiếp cô gái 20 tuổi cùng người em họ 14 tuổi. Một người đàn ông lớn tuổi và một phụ nữ khác bị trói lại và đánh tới chết.

Chia sẻ với BBC, nạn nhân kinh hoàng kể lại: "họ (những kẻ tấn công) nói rằng chúng tôi ăn thịt bò và đó là lý do chúng tôi bị làm nhục. Họ còn dọa sẽ giết tôi và gia đình nếu chúng tôi nói với bất kỳ ai về những gì đã xảy ra".

Ấn Độ: Cô gái xinh đẹp bị cưỡng hiếp vì được cho là ăn thịt bò - Ảnh 1.

Nạn nhân bị hiếp dâm bởi 4 thanh niên vì những cáo buộc cô gái này đã ăn thịt bò.

Abi Khan, một thành viên của hiệp hội luật sư Mewat cho biết: "chúng tôi chưa bao giờ có những căng thẳng tôn giáo kể từ khi đất nước giành độc lập. Người Hindu và người Hồi giáo luôn sống hòa bình với nhau. Vụ việc này có lẽ được chủ ý diễn ra với mục đích làm căng thẳng xung đột giữa hai tôn giáo".

Giết bò bị cấm tại nhiều bang của Ấn Độ khi bò được coi là động vật linh thiêng trong văn hóa của người Hindu. Tuy nhiên, quốc gia này cũng có nhiều người theo đạo Hồi, Thiên chúa giáo và Phật giáo.

Những nhóm "bảo vệ bò" đã xuất hiện ngày càng nhiều tại Ấn Độ dưới sự bảo trợ của các nhóm đảng cầm quyền theo đạo Hindu với những đề xuất cấm giết bò. Vào tháng 7, những cuộc biểu tình bạo lực đã xảy ra dọc theo biên giới bang Gujarat sau khi một nhóm người theo đạo Hindu đánh và làm nhục 4 thanh niên thuộc tầng lớp thấp trong xã hội vì tội giết bò.

Ấn Độ: Cô gái xinh đẹp bị cưỡng hiếp vì được cho là ăn thịt bò - Ảnh 2.

Bò là loài động vật linh thiêng trong văn hóa của người theo đạo Hindu.

Năm 2015, một người đàn ông Hồi giáo 50 tuổi, Mohammad Akhlaq đã bị đánh chết vì những tin đồn ông này đã ăn thịt bò. Cảnh sát cho biết ông  Akhlaq đã bị kéo ra khỏi nhà và đưa ra khu ngoại ô thành phố New Delhi, nơi ông bị hơn 100 người tấn công.

Con gái của ông  Akhlaq cho biết: "họ buộc tội cha tôi ăn thịt bò, phá cửa nhà và bắt đầu đánh cha, anh trai tôi. Sau đó cha tôi bị đưa ra vùng ngoại ô và ném gạch tới chết".

Hiếp dâm và các tội ác liên quan tới giới tính gây chú ý ở Ấn Độ trong những năm gần đây sau khi một sinh viên bị hãm hiếp và sát hại năm 2012 ở Delhi.

Quốc gia này đã áp dụng luật mới nghiêm ngặt nhằm chống hiếp dâm, tuy nhiên, những vụ việc đau thương như vậy vẫn xảy ra hàng ngày tại quốc gia Nam Á này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm