Ấn Độ: Cha chém tử vong con gái đang gần gũi bạn trai, mang đầu đi tự thú

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 12:17 06/03/2021

Cảnh sát miền Bắc Ấn Độ hôm thứ Năm (4/3) cho biết đã bắt giữ một người đàn ông sau khi người này chặt đầu con gái và mang đi tự thú.

Tại đồn cảnh sát, người cha khai rằng ông tấn công con gái 17 tuổi bằng một chiếc rìu hôm thứ Tư, sau khi tức giận vì nhìn thấy con gái đang gần gũi một người đàn ông.

“Ông ta đã thú nhận tội ác của mình”, cảnh sát địa phương nói.

Hình ảnh người cha cầm đầu con gái được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Ấn Độ, khiến các nhà hoạt động phải lên tiếng kêu gọi ban hành luật cụ thể chống lại hành vi giết người vì muốn bảo vệ danh dự.

Ấn Độ: Cha chém tử vong con gái đang gần gũi bạn trai, mang đầu đi tự thú - Ảnh 1.

Các tổ chức nhân quyền cho biết hàng nghìn phụ nữ và trẻ em gái đã bị giết trên khắp Nam Á và Trung Đông mỗi năm, do các thân nhân cảm thấy tức giận khi “danh dự của gia đình bị tổn hại”.

Theo quan niệm bảo thủ, phụ nữ và trẻ em gái bị coi là “làm vấy bẩn danh dự gia đình” khi bỏ trốn, hoặc có hành động tình cảm với người khác giới không phải chồng.

Ấn Độ ghi nhận 24 vụ giết người vì danh dự trong năm 2019.

Người sáng lập Arockiya Samy Kathir của tổ chức phi lợi nhuận cùng tên cho biết: “Gần 70% nạn nhân trong các vụ giết người vì danh dự là phụ nữ, và hầu hết đều thuộc tầng lớp thượng lưu.”

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chê PR lố và giả trân, Gia đình Cam Cam gọi người tố là "lũ trẻ con"

    Trước những chỉ trích của 1 người theo dõi về nội dung kênh YouTube, Kiên Hoàng đã có đáp trả thẳng thắn.
  • Đọc thêm