Ấn Độ áp dụng án tử hình đối với tội phạm hiếp dâm trẻ em gái dưới 12 tuổi

Diệp Lục, Theo Helino 12:55 23/04/2018

Sau hàng loạt vụ việc khiến dư luận bức xúc, chính phủ Ấn Độ cuối cùng đã thông qua án tử hình dành cho những kẻ hiếp dâm bé gái dưới 12 tuổi.

Vào ngày 21/4, nội các Ấn Độ đã thông qua sắc lệnh cho phép áp dụng án tử hình với những kẻ bị kết án hiếp dâm bé gái dưới 12 tuổi.

Quyết định mang tính chất lịch sử này đã được đưa ra sau khi Thủ tướng Narendra Modi triệu tập một phiên họp khẩn trước sự phẫn nộ của dư luận lan rộng trên toàn quốc vì một loạt các vụ hãm hiếp trẻ em gái xảy ra trên đất nước Ấn Độ trong thời gian gần đây.

Ấn Độ áp dụng án tử hình đối với tội phạm hiếp dâm trẻ em gái dưới 12 tuổi - Ảnh 1.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Bên cạnh đó, sắc lệnh mới sẽ điều chỉnh mức án tối thiểu đối với những tội phạm hiếp dâm. Cụ thể là tăng án tù tối thiểu từ 10 năm lên 20 năm với những kẻ cưỡng hiếp trẻ em gái dưới 16 tuổi hay tăng từ 7 lên 10 năm tù với tội hiếp dâm phụ nữ.

Sắc lệnh sẽ chính thức có hiệu lực sau khi được tổng thống Ấn Độ ký vào. Nội các cũng đề xuất bắt buộc phải hoàn thành các vụ điều tra hiếp dâm trong vòng hai tháng và đề nghị phải hoàn tất xét xử trong vòng hai tháng.

Trong năm 2016, có khoảng 40.000 vụ hiếp dâm được trình báo, trong đó nạn nhân trẻ em chiếm khoảng 40%. Làn sóng giận dữ mới được đẩy lên cao khi một bé gái 8 tuổi bị giam giữ và cưỡng hiếp trong suốt 5 ngày. Cuối cùng nạn nhân bị sát hại dã man ở Jammu và Kashmir. 8 đối tượng đã bị bắt giữ vì liên quan đến vụ cưỡng hiếp chấn động này.

Ấn Độ áp dụng án tử hình đối với tội phạm hiếp dâm trẻ em gái dưới 12 tuổi - Ảnh 2.

Vụ bé gái 8 tuổi bị hãm hiếp khiến dư luận Ấn Độ vô cùng phẫn nộ.

Nguồn: Asia One

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm