Ăn chè heo quay bột lọc Huế, 3 cô gái phải nhè vội vàng vì không thể nuốt nổi khiến dân mạng tranh luận trái chiều

Mộc Lan, Theo Trí Thức Trẻ 07:16 25/04/2021

Là đặc sản của xứ Huế nhưng chè heo quay lại gây khó khăn cho những nhân vật này đến như vậy.

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh 3 cô gái ăn chè heo quay đặc sản của xứ Huế. Nhưng thay vì xuýt xoa khen ngon thì các cô nàng lại rơi vào tình huống "tiến thoái lưỡng nan" là nuốt không được mà nhả cũng không xong vì chưa quen vị. Sau cùng, 1 trong số họ đã phải nhả ra, nhưng điều này lại dấy lên những tranh luận từ phía cư dân mạng.

Các cô gái không thể ăn nổi chè heo quay

Thực sự khi nghe đến món chè heo quay, nhiều người cũng đã nghĩ đến một sự kết hợp khó mà hoàn hảo rồi. Thế nhưng nó lại là đặc sản của một địa phương thì chắc cũng phải có lý do nào đó.

Tuy nhiên với 3 cô gái này, họ không thể ăn nổi. Một số cư dân mạng vào bình luận rằng việc nhăn mặt và nhè đồ ăn ra như vậy dường như đang bị hơi quá, bởi nhiều người ăn được thì tại sao họ lại thấy khó như thế. Và hơn thế nữa, đành rằng là nhè ra cũng được nhưng cũng không nên quay clip lại vì sẽ có khả năng động chạm nhiều đến người dân xứ Huế.

Dẫu vậy, một luồng ý kiến khác thì lại đi ngược lại, cho rằng bản thân cũng từng gặp tình huống tương tự, cái gì không ăn được thì đành phải cho ra chứ nếu cố ăn thì kiểu gì cũng sẽ bị nôn ra hết. Mà như thế thì lại càng gây khó chịu nhiều hơn nữa.

Hình ảnh làm dấy lên sự tranh luận từ cộng đồng mạng

Rõ ràng, trong trường hợp này sẽ không thể nào đánh giá hành động của 3 cô gái là đúng hay sai, nó chỉ tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người mà thôi. Các cô gái yêu xứ Huế nên mới đến đây du lịch, hoặc cũng có thể họ là người Huế luôn vì kỳ thực có rất nhiều người bản xứ không thể ăn nổi món này.

Vậy thực chất ra, chè heo quay là gì mà lại có nhiều người không ăn được như thế?

Theo tương truyền, chè heo quay ngày xưa là loại chè nấu cho vua ăn, sau này thì phổ biến ra bên ngoài. Bởi vậy nên nó cũng ít phổ biến hơn mấy món chè bình thường khác.

Thịt heo quay xong phải rim lại với muối, đường, gia vị cho thật khô rồi vo thành từng cục nhân gói bên trong lớp bột lọc. Những viên này được luộc chín rồi cho vào nước đường nấu sôi, có thể cho lá dứa hoặc gừng vào cho thơm.

Ăn chè heo quay bột lọc Huế, 3 cô gái phải nhè vội vàng vì không thể nuốt nổi khiến dân mạng tranh luận trái chiều - Ảnh 3.

Cận cảnh món chè heo quay ở Huế

Một vài người Huế cho biết, chè heo quay thực ra không phải món dễ ăn và khá kén khẩu vị. Với những ai thích sự mới lạ, thích vị béo béo thì mới có thể thử được. Thế nhưng, có điều lạ là khá nhiều người ăn xong thì lại bị nghiện, không hiểu vì lý do gì. Có lẽ, đó chính là điều giúp chè heo quay tồn tại được suốt nhiều năm nay ở Huế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm