Nghĩ đến các món tráng miệng mà đặc biệt là bánh ngọt, ai cũng cảm thấy hấp dẫn nhưng kèm theo đó là chút e dè bởi nỗi lo tăng cân hay các vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, nếu biết thực hiện đúng cách, bạn vẫn có thể thưởng thức được một chiếc bánh ngọt vừa ngon lại vừa bổ dưỡng với hương vị không thua gì những chiếc bánh thông thường.
Công thức bánh socola 3-không (không bơ, không trứng, không sữa) dưới đây chính là một ví dụ hoàn hảo cho những ai ăn kiêng bỏ chất béo.
Cách làm:
Bước 1:
- Do bánh thành phẩm sẽ rất mềm ẩm nên trong công thức này chúng ta nên sử dụng khuôn đế rời để dễ dàng lấy bánh.
- Bạn lót đáy khuôn với giấy nướng rồi phết dầu ăn lên giấy và xung quanh thành khuôn.
Bước 2:
- Rắc ít bột cacao xung quanh lòng khuôn để chống dính cho bánh.
Bước 3:
- Phần cacao còn lại bạn đem khuấy cùng nước ấm trong một chiếc bát.
Bước 4:
- Trong một bát khác, bạn trộn các nguyên liệu khô gồm bột mì, đường bột, muối nở và muối lại với nhau.
Bước 5:
- Cho hỗn hợp cacao, dầu ăn, vanilla và dấm vào trộn cùng với bát bột khô ở trên đến khi các nguyên liệu hòa đều và không vón cục.
Bước 6:
- Rót hỗn hợp bánh vào khuôn và đem nướng ở 190 độ C trong 30 phút.
Bước 7:
- Khi bánh chín, bạn để bánh nguội trên giá khoảng 20 phút. Trong lúc chờ, ta tiến hành làm lớp phủ cho bánh bằng cách trộn đều socola và nước ấm với nhau.
Bước 8:
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và phủ sốt socola lên trên.
Xắn một miếng bánh mềm mịn như nhung trông thật đã quá phải không?
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 235ml nước ấm
- 120g bột cacao
- 180g bột mì
- 100g đường bột
- 3g muối nở (baking soda)
- 2g muối
- 60g dầu thực vật
- 15g vanilla
- 10g dấm
Lớp phủ:
- 50g socola
- 10g nước ấm
Nguồn: Get Curried