Ẩm thực Việt ở Đài Loan: Cao Hùng có bún thịt nướng nổi tiếng, Đài Bắc bị đánh giá là "không ấn tượng lắm"

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 01/07/2019

Tuy không quá phổ biến như ở nước khác, nhưng ẩm thực Việt Nam tại Đài Loan vẫn có nét đặc trưng và được nhiều người tìm kiếm.

Ẩm thực Việt Nam vẫn luôn là một trong số những nền ẩm thực châu Á nổi tiếng và được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Ẩm thực Việt ở Đài Loan tuy không quá nổi tiếng đến mức người người, nhà nhà đều săn đón, nhưng nó cũng là một trong số những cái tên trong danh sách ẩm thực ngoại quốc được tìm kiếm với người dân Đài Loan nói chung và du khách nói riêng.

Đài Bắc

Trong một cuộc thảo luận không chính thức trên Reddit, nhiều người đã tìm kiếm các nhà hàng món Việt tại Đài Bắc và được rất nhiều người dân bản địa cũng như du khách chia sẻ các địa chỉ.  Từ nội dung thảo luận, ẩm thực Việt ở Đài Bắc nổi tiếng nhiều nhất với Phở và có rất nhiều quán phở nổi tiếng như District One, L.A. PHO, Pho Hoa… Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng: "tôi thấy ẩm thực Việt ở Đài Bắc không được ấn tượng cho lắm. Bạn có thể tìm thấy các món Việt ngon hơn ở Pháp, Canada hoặc Mỹ." 

Ẩm thực Việt ở Đài Loan: Cao Hùng có bún thịt nướng nổi tiếng, Đài Bắc bị đánh giá là không ấn tượng lắm - Ảnh 1.

Một hiệu phở ở Đài Bắc.

Có vẻ như trong mắt những người ở đây, các nhà hàng món Việt lớn thường mất đi tính "authentic" của ẩm thực Việt về mặt hương vị. Ngoài ra, tại một số quán các món ăn ở đây không để tên tiếng Việt mà được dịch sang tiếng Trung nên nhiều du khách bối rối do không biết món này là món gì. Một người nói: "ở Mỹ, các món Việt đều giữ tên tiếng Việt của chúng". Tuy nhiên người này cũng cho hay thêm rằng: "dù sao thì tôi cũng không thèm món Việt khi ở Đài Loan, vì ẩm thực bản địa cũng có khá nhiều điều để khám phá."

Các thực đơn thường đều được dịch sang tiếng Trung.

Những người sống ở Đài Bắc cũng gợi ý rằng nếu thèm món Việt thì bạn nên đến chợ đêm Luzhou. Nơi này có một nhóm những người Việt sinh sống và có nhiều hàng bánh mì cùng phở. Được biết, những hàng này rất đắt khách và gần như luôn có người xếp hàng để mua.

Bánh mì và phở vẫn "ngự trị" và được nhiều người xếp hàng để mua ở các chợ đêm.

Mặt khác, những nơi tập trung nhà hàng Việt nhiều nhất bao gồm quận Xinzhuang và Shulin.

Cao Hùng

Đài Bắc là thành phố nằm phía Bắc của Đài Loan, trong khi Cao Hùng nằm ở phía Nam và gần như ai du lịch Đài Loan cũng ghé thăm nơi này. Ẩm thực Việt ở Cao Hùng không có vẻ quá nổi tiếng, nhưng vẫn có một số nhà hàng món Việt. Tuy nhiên, những nhà hàng này lại hoàn toàn có bảng hiệu tiếng Trung, chính vì thế nên chúng thu hút phần lớn người bản xứ hơn là du khách. Có ý kiến cho rằng ẩm thực Việt ở Cao Hùng thường có giá cả "mềm" hơn Đài Bắc.

Bếp Việt Nam (鄧河內越式廚房) là một quán ăn được người bản xứ yêu thích ở Cao Hùng.

鄧河內越式廚房 (Bếp Việt Nam) là một quán ăn Việt nổi tiếng tại Cao Hùng. Tuy là quán nhỏ chỉ với gần 30 chỗ ngồi nhưng vẫn được nhiều người bản xứ yêu thích. Thậm chí, nếu đến đây vào giờ ăn trưa, bạn thậm chí có thể không tìm được chỗ ngồi. Món bún thịt nướng ở đây được đánh giá là rất ngon, tuy nhiên nếu muốn ăn thì bạn phải nhớ tên tiếng trung của bún thịt nướng mới được đấy: 烤肉涼拌米麵.

Ẩm thực Việt ở Đài Loan: Cao Hùng có bún thịt nướng nổi tiếng, Đài Bắc bị đánh giá là không ấn tượng lắm - Ảnh 5.

Bún thịt nướng ở đây được đánh giá là rất ngon miệng.

Năm 2019, Here We Go trở lại với phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay với chủ đề Thánh Ăn Đại Chiến - một cuộc chiến ẩm thực bùng nổ, mãn nhãn dành cho các tín đồ ẩm thực, du lịch.

Here We Go mùa 4 đã chính thức diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 23/7 với 2 vòng thi vô cùng gay cấn để tìm ra đại sứ ẩm thực Việt Nam. Cùng theo dõi những chuyến du lịch ẩm thực ấn tượng theo cách riêng của các bạn trẻ tại https://herewego.kenh14.vn nhé!

Source (Nguồn): Reddit, Trip Advisor, Hungry In Taipei...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm