Ấm lòng khi một cộng đồng game chung tay làm từ thiện, ủng hộ người dân vượt qua khó khăn từ dịch Covid-19 và thiên tai

Kenttt - TCBC, Theo Trí Thức Trẻ 02:12 24/11/2021

Cộng đồng game thủ Free Fire tại Huế đã cùng nhau tổ chức hoạt động từ thiện tại quê nhà để ủng hộ người dân vượt qua khó khăn.

2020 và 2021 là những năm vô cùng khó khăn với đồng bào miền Trung khi cùng lúc họ phải chịu nhiều khó khăn khi thiên tai liên tục xảy ra và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù rất kiên cường vượt qua “thách thức kép”, thế nhưng, đã có rất nhiều người dân phải chịu cảnh “không nhà, không lương thực, không khẩu trang” trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh.

Hiểu được nỗi vất vả của người dân miền Trung, nhiều tổ chức và các nhóm thiện nguyện đã và đang nhanh thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ bà con khó khăn. Đặc biệt, trong đó có cộng đồng game thủ Free Fire tại Huế - những người vừa tổ chức thành công hoạt động từ thiện tại chính quê hương của mình.

Ấm lòng khi một cộng đồng game chung tay làm từ thiện, ủng hộ người dân vượt qua khó khăn từ dịch Covid-19 và thiên tai - Ảnh 1.

Người dân miền Trung phải chịu “thách thức kép” từ đại dịch Covid-19 và thiên tai

Cụ thể, vào ngày 21/11, đại diện của Quân đoàn Free Fire tại Huế đã cùng với Hội Chữ thập đỏ của địa phương tổ chức chương trình “Hỗ trợ Tết vì người nghèo và đồng bào bị ảnh hưởng do bão lũ và Covid-19”. Đây là chương trình được tổ chức bởi cộng đồng Free Fire Việt Nam với sự hỗ trợ của NPH tựa game này cùng Hội Chữ thập đỏ các cấp...

Thông qua chương trình, 200 suất quà gồm tiền mặt, lương thực và nhu yếu phẩm cần thiết với tổng trị giá 100 triệu đồng đã được chuyển tới tay những người nông dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ấm lòng khi một cộng đồng game chung tay làm từ thiện, ủng hộ người dân vượt qua khó khăn từ dịch Covid-19 và thiên tai - Ảnh 2.

Cộng đồng Free Fire xứ Huế đã cùng nhau lan tỏa tinh thần yêu thương

Được biết, đây là tâm huyết của cộng đồng game thủ Free Fire trong Quân đoàn Huế. Những món quà tuy giá trị không cao thế nhưng đã gói trọn được tinh thần yêu thương và đùm bọc của các game thủ.

Ấm lòng khi một cộng đồng game chung tay làm từ thiện, ủng hộ người dân vượt qua khó khăn từ dịch Covid-19 và thiên tai - Ảnh 3.

Những chàng trai game thủ lan tỏa sự sẻ chia với người dân Miền Trung

Bỏ qua những bình luận hay cái nhìn tiêu cực trên mạng xã hội, cộng đồng game thủ Free Fire ở Huế đã lan tỏa những điều tốt đẹp nhất tới tất cả mọi người. Vượt qua cả ranh giới trong game, cộng đồng Free Fire đang dần thể hiện với mọi người những hình ảnh nghiêm túc, trưởng thành và chuyên nghiệp hơn.

Ấm lòng khi một cộng đồng game chung tay làm từ thiện, ủng hộ người dân vượt qua khó khăn từ dịch Covid-19 và thiên tai - Ảnh 4.

Garena và cộng đồng Free Fire được Hội Chữ thập đỏ ghi nhận tấm lòng vàng

Qua những chương trình từ thiện hay giao lưu gặp gỡ, game thủ Việt đang dần tạo được cái nhìn thiện cảm từ cộng đồng thông qua những hành động thiết thực, ý nghĩa. Được biết, Quân đoàn Huế là cộng đồng đầu tiên trong chuỗi chương trình từ thiện vì những hoàn cảnh khó khăn do “thách thức kép” tại Miền Trung.

Mong rằng với sự giúp đỡ của những bạn trẻ trong cộng đồng Free Fire, những người dân còn đang chịu cảnh thiếu thốn đủ điều sẽ mạnh mẽ vượt qua đại dịch và đón mùa Tết trọn vẹn đang đến gần.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm