Ám ảnh bị cưỡng hiếp, cô gái lao vào ăn để quên niềm đau rồi bàng hoàng nhận ra sai lầm của mình

Đinh Hương, Theo Helino 18:07 04/02/2018

Không chỉ là sự tổn thương về thể chất, những nạn nhân bị cưỡng hiếp còn phải chịu sự giày vò cả về mặt cảm xúc và tinh thần mà phải mất rất nhiều năm sau, có khi là cả thập kỷ cũng chưa chắc có thể khiến họ nguôi ngoai được.

Cô gái người Anh, Rebecca Wass, 26 tuổi, sống tại Nottinghamshire, Anh, cũng từng là một nạn nhân bị tấn công tình dục vào năm 2011. Đau đớn, khổ sở và sợ hãi, Rebecca quyết định xoa dịu bản thân bằng thức ăn và thật nhiều thức ăn. Cô nghĩ đơn giản rằng nếu như mình tăng cân, trở thành một bà béo thì sẽ không còn xinh đẹp và sẽ có thể ngăn chặn được bi kịch có thể xảy ra một lần nữa.

Ám ảnh bị cưỡng hiếp, cô gái lao vào ăn để quên niềm đau rồi bàng hoàng nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 1.

Vào thời điểm nặng cực điểm, số cân của Rebecca đã lên đến 115 ký, quần áo phải mặc size 24. Tăng cân có thể được xem là một giải pháp hoàn hảo, có thể xoa dịu nỗi đau đối với cô gái trẻ nhưng việc béo phì lại mang đến rất nhiều tiêu cực, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, thậm chí là đe dọa mạng sống của Rebecca.

Mãi cho đến khi cô gái phải đối mặt với một tin kinh khủng - bố cô bị ung thư và rất có thể sẽ không thể giữ được mạng sống, Rebecca biết rằng mình không thể mãi trốn tránh thực tại như vậy được nữa. Rebecca chợt nhận ra việc tăng cân chẳng giúp cô thay đổi được quá khứ, cũng không giúp cô làm lành những tổn thương mà thực tế nó chỉ dẫn đến cái chết đau đớn hơn và nhanh hơn mà thôi.

Ám ảnh bị cưỡng hiếp, cô gái lao vào ăn để quên niềm đau rồi bàng hoàng nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 2.

"Khi bố tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, tôi biết rằng nếu không tự mình kiểm soát và thay đổi thói quen ăn uống, tôi chỉ sẽ làm cơ thể mình tổn hại nhiều hơn. Bố tôi rất chăm chỉ tập luyện thể thao, chạy marathon, giữ cho cơ thể luôn cân đối. Nếu như điều tệ hại như vậy vẫn có thể xảy ra cho ông, thì với một kẻ có lối sống không lành mạnh như tôi chắc chắn cũng khó tránh được việc bước chân vào ‘cửa tử’”, Rebecca nói.

Ám ảnh bị cưỡng hiếp, cô gái lao vào ăn để quên niềm đau rồi bàng hoàng nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 3.

“Cũng giống như những nạn nhân bị cưỡng hiếp khác, tôi cũng từng tự trách bản thân nhiều lắm. Đó là tất cả những gì tôi có thể nghĩ được trong đầu. Nhưng rồi tới lúc tôi nhận ra rằng mình không thể thay đổi bất cứ suy nghĩ hay hành động nào của kẻ đã hại tôi, và tôi biết đã đến lúc tôi không được đổ lỗi cho bản thân nữa”.

Căn bệnh hiểm nghèo của bố đã giúp cho Rebecca thức tỉnh. Cô tự suy ngẫm lại về sức khỏe và hạnh phúc của cuộc đời mình. Và rồi cô bắt tay vào một cuộc hành trình khổ luyện để giảm cân và trở nên khỏe mạnh hơn cả về thể chất và tinh thần.

Ám ảnh bị cưỡng hiếp, cô gái lao vào ăn để quên niềm đau rồi bàng hoàng nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 4.

Cùng với một ý chí kiên định và sự trợ giúp của tổ chức Cambridge Weight Plan, Rebecca đã giảm được gần 50 ký ngay trước khi bố cô qua đời vào năm tháng 9 năm 2016. Cô đã khiến bố mình hết sức tự hào và ông đã có thể yên lòng nhắm mắt.

Sau cái chết của bố, Rebecca muốn tiếp nối tình yêu nấu nướng của ông nên đã tự mình mày mò, nghiên cứu để tự nấu cho mình những bữa ăn dinh dưỡng cân bằng và ngon lành. Cô cũng đã tự mình giảm thêm 23 ký nữa, trở thành một cô gái tràn đầy năng lượng, tự tin, khỏe mạnh và rất xinh đẹp.

Ám ảnh bị cưỡng hiếp, cô gái lao vào ăn để quên niềm đau rồi bàng hoàng nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 5.

“Tôi không nói rằng giảm cân đã thay đổi đời mình. Tuy nhiên, việc trở nên khỏe mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần chắc chắn đã khiến cuộc sống của tôi tốt đẹp hơn, và giảm cân chỉ là một phần trong quá trình đó. Khi tôi bắt đầu trở nên khỏe mạnh, tôi có thể làm nhiều thứ hơn, tôi tự tin giao tiếp nhiều hơn, và đặc biệt là hạnh phúc hơn trong mọi mặt của cuộc sống - đó mới là thứ mà tôi cảm thấy quan trọng nhất”.

Ám ảnh bị cưỡng hiếp, cô gái lao vào ăn để quên niềm đau rồi bàng hoàng nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 6.

Rebecca đã phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ da thừa và giờ đây, với tài khoản Instagram rebeccasjourneytohealthy, cô muốn mọi người có thể nhìn cô để có thêm động lực để rèn luyện bản thân, để sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

Ám ảnh bị cưỡng hiếp, cô gái lao vào ăn để quên niềm đau rồi bàng hoàng nhận ra sai lầm của mình - Ảnh 7.

“Tôi hài lòng 85% đối với bản thân mình. Tôi rất muốn nói là mình hài lòng 100% nhưng trong xã hội hiện nay với rất nhiều áp lực từ truyền thông báo chí, tôi không nghĩ có người nào dám khẳng định mình có thể hài lòng tuyệt đối với bản thân. Vẫn có rất nhiều thứ để chúng ta có thể phát triển và với bất cứ một ai cũng sẽ có mong ước có thể thay đổi một điều gì đó của bản thân”.

(Nguồn: meaww, mediadrumworld)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm