Album “Chromatica” thống trị Billboard 200 giúp Lady Gaga soán ngôi vương của Taylor Swift, là nữ nghệ sĩ đầu tiên xác lập được kỷ lục khủng này!

Vinh Lê, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 08/06/2020

Cơn bão mang tên “Chromatica” cuối cùng đã càn quét và chạm nóc BXH Billboard 200. “Mẹ quái vật” Lady Gaga tiếp tục “dằn túi” sương sương một vài kỷ lục cho mình nữa rồi đây!

Không nằm ngoài dự đoán, album "Chromatica" của Lady Gaga chính thức "hạ cánh" tại vị trí #1 BXH Billboard 200. Theo đó, album gặt hái 274.000 đơn vị tương đương (doanh số album bán được theo cách truyền thống, lượt streaming và số lượng các ca khúc được mua trong album). Đáng chú ý nhất, theo thống kê từ Nielsen Music, đây còn là con số khủng nhất trong năm 2020 được xác lập bởi một nữ nghệ sĩ. Lần gần đây nhất là album "Lover" của Taylor Swift, phát hành vào năm 2019 với 867.000 đơn vị tương đương.

"Chromatica" cũng chính là album thu được lượng streaming cực lớn trong tuần trước với 65.000 đơn vị SEA (lượt stream) tương đương 87.16 triệu lượt nghe. Đây cũng chính là album nhạc pop thu hút lượng streaming đông đảo nhất năm. Có thể thấy, suốt gần 6 tháng đầu năm 2020, các album R&B/hip-hop và Latin cứ thay phiên cai trị BXH Billboard 200. Quả thật, "mẹ quái vật" Gaga và album "Chromatica" đã tạo nên sức hút mạnh mẽ, một điểm sáng vượt trội của làng nhạc năm 2020.

Album “Chromatica” thống trị Billboard 200 giúp Lady Gaga soán ngôi vương của Taylor Swift, là nữ nghệ sĩ đầu tiên xác lập được kỷ lục khủng này! - Ảnh 1.

Như vậy, với "Chromatica", giọng ca "Poker Face" còn chính thức "bỏ túi" No.1 Billboard 200 thứ sáu trong sự nghiệp chỉ trong vòng 9 năm 2 ngày. Chính từ đây, giúp Lady Gaga trở thành nữ nghệ sĩ sở hữu 6 album đạt #1 nhanh nhất từ trước đến nay, với kỷ lục được xác lập chỉ trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Trước đây, Taylor Swift từng là người nắm giữ thành tích có 6 album "chạm nóc" Billboard 200 nhanh nhất, album "Lover" đã giúp cô lần thứ 6 cai trị BXH này với thời gian ghi nhận được là 10 năm 9 tháng. Cuối cùng, Lady Gaga cũng gia nhập hội những nữ nghệ sĩ giành được 6 album #1, bao gồm Beyoncé, Mariah Carey, Britney Spears và Taylor Swift.

Album “Chromatica” thống trị Billboard 200 giúp Lady Gaga soán ngôi vương của Taylor Swift, là nữ nghệ sĩ đầu tiên xác lập được kỷ lục khủng này! - Ảnh 2.

Taylor Swift và Lady Gaga là hai cái tên luôn khiến công chúng phải "đứng ngồi không yên" mỗi khi thông báo sẽ trở lại làng nhạc.

Chưa dừng lại ở đó, Gaga còn là nữ nghệ sĩ hiếm hoi trong năm nay "cai trị" ngai vàng Billboard 200 trong suốt nửa năm qua, chỉ có Lady Gaga và Selena Gomez là hai cái tên nữ thống trị BXH này.

Album “Chromatica” thống trị Billboard 200 giúp Lady Gaga soán ngôi vương của Taylor Swift, là nữ nghệ sĩ đầu tiên xác lập được kỷ lục khủng này! - Ảnh 3.
Album “Chromatica” thống trị Billboard 200 giúp Lady Gaga soán ngôi vương của Taylor Swift, là nữ nghệ sĩ đầu tiên xác lập được kỷ lục khủng này! - Ảnh 4.

Top 10 BXH Billboard 200 tuần này. (Nguồn ảnh: Music Daily World)

Đúng 12h00 khuya ngày 28/5 - rạng sáng ngày 29/5 theo giờ Việt Nam, Lady Gaga chính thức "thả xích" cho "con quái vật" mang tên "Chromatica". Đây là một album tràn ngập trong những ảnh hưởng mạnh mẽ của thập niên 90s phối hợp hoàn hảo với chính màu sắc của Lady Gaga trong quá khứ để tạo nên một hỗn hợp electro-pop tuyệt vời của riêng cô. Ba ca khúc được chú ý nhiều nhất chắc chắn là 3 sản phẩm kết hợp của Lady Gaga với những nghệ sĩ khác. 

Album “Chromatica” thống trị Billboard 200 giúp Lady Gaga soán ngôi vương của Taylor Swift, là nữ nghệ sĩ đầu tiên xác lập được kỷ lục khủng này! - Ảnh 5.

MV "Rain On Me" - Lady Gaga ft Ariana Grande

Có thể thấy, Lady Gaga là nữ ca sĩ hiếm hoi có thể "cân" được từ bậc huyền thoại như Elton John ("Sine From Above") đến "tiểu diva" thế hệ mới Ariana Grande ("Rain On Me") cho đến girlgroup đình đám bậc nhất thế giới hiện tại BLACKPINK. 

Album “Chromatica” thống trị Billboard 200 giúp Lady Gaga soán ngôi vương của Taylor Swift, là nữ nghệ sĩ đầu tiên xác lập được kỷ lục khủng này! - Ảnh 7.

Lady Gaga, BLACKPINK - Sour Candy (Audio)

Hiện tại, "Rain On Me" đã xuất sắc giành lấy No.1 Billboard Hot 100 và chắc chắn với lượng streaming cực khủng thì cú bắt tay với BLACKPINK trong "Sour Candy" sẽ debut ở top 25 BXH Hot 100. Từ đó, ghi nhận thêm kỷ lục mới cho nhóm nữ nhà YG và cả "mẹ quái vật" Gaga. Cũng đón chờ kết quả BXH Billboard Hot 100 vào thứ 3 ngày 9/6 (giờ địa phương) nhé!

Album “Chromatica” thống trị Billboard 200 giúp Lady Gaga soán ngôi vương của Taylor Swift, là nữ nghệ sĩ đầu tiên xác lập được kỷ lục khủng này! - Ảnh 9.

Nguồn: Billboard

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

  Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
 • Đọc thêm