AIC 2021: Mang Elsu đi trợ thủ, V Gaming đánh bại đương kim vô địch thế giới DTAC Talon

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 20:39 04/12/2021

Toàn thắng cả 6 trận đấu vòng bảng, V Gaming đang cho thấy sức mạnh hủy diệt của mình tại sân chơi quốc tế AIC 2021.

Ngày 4/12, lượt trận cuối cùng của bảng A trong khuôn khổ giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế AIC 2021 đã diễn ra. Tâm điểm chính là trận đấu giữa V Gaming và nhà đương kim vô địch AWC 2021 - DTAC Talon vì đây chính là 2 đội tuyển được đánh giá mạnh nhất bảng đấu và cũng là cuộc so tài để định đoạt ngôi đầu bảng.

Bước vào trận đấu đầu tiên, V Gaming sử dụng chiến thuật Krixi + Krizzix cực kỳ hiệu quả và mang lại thế trận từ sớm trong khi đó quân bài Batman trợ thủ của đội bạn không thể tạo được sức ép. Tuy nhiên, DTAC Talon đã cho thấy vì sao họ có thể lên ngôi vô địch thế giới, họ lấy lại thế trận một cách cực kỳ khéo léo.

AIC 2021: Mang Elsu đi trợ thủ, V Gaming đánh bại đương kim vô địch thế giới DTAC Talon - Ảnh 1.

Thế trận giằng co cứ thế diễn ra cho đến combat quyết định tại hang Caesar Bạo chúa. Krizzix của Han đã có pha hút cực đẹp 3 thành viên đối phương và mở toang ra thế thắng lợi cho V Gaming. Với lợi thế sau khi vừa thắng combat và hơn người, đại diện Liên Quân Việt Nam dễ dàng "all mid" và giành thắng lợi để chắc suất đầu bảng A.

Tình huống combat quyết định của ván 1, Han tỏa sáng rực rỡ với quân bài Krizzix

Khi mà cục diện của bảng A đã an bài, cả 2 đội tuyển V Gaming và DTAC Talon đều không muốn bung sức mà thay vào đó là chơi một trận đấu cống hiến không khác gì showmatch. Thành viên dự bị DHT vào sân chơi Richter đường giữa, Hoàng TĐ mang Tulen đi đường Rồng, Quang Hải đi rừng với Zuka nhưng đáng chú ý nhất chính là Elsu trợ thủ trong tay Han. Ngược lại, đội bạn cũng mang Murad vào sân cũng như lựa chọn những quân bài không phải mạnh nhất của mình.

Dù pick dị nhưng V Gaming vẫn có lợi thế cực lớn và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-0. Qua đó, đại diện Việt Nam có thành tích không thể tốt hơn là toàn thắng cả 6 trận vòng bảng và chễm chệ ở vị trí thứ 1.

AIC 2021: Mang Elsu đi trợ thủ, V Gaming đánh bại đương kim vô địch thế giới DTAC Talon - Ảnh 3.

Quang Hải có lẽ là người chơi nghiêm túc nhất trong ván 2 cực kỳ showmatch

Với phong độ đang thăng hoa, V Gaming hẳn đang rất sẵn sàng để thi đấu tại vòng Tứ kết AIC 2021. Trong khi đó, tại bảng B thì Saigon Phantom cũng đang có một phong độ tương tự khi bất bại trong cả 5 trận đấu đã qua. Duy chỉ có Team Flash là đang gặp khó khi không còn quyền tự quyết và cánh cửa tiến vào Tứ kết AIC 2021 cũng đang khá hẹp.

AIC 2021: Mang Elsu đi trợ thủ, V Gaming đánh bại đương kim vô địch thế giới DTAC Talon - Ảnh 4.

V Gaming giữ vững ngôi nhất bảng A với thành tích 6 trận toàn thắng

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm