Team Flash mất quyền tự quyết để đi tiếp tại AIC 2021, cơ hội nào cho đội tuyển đông fan nhất Việt Nam?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:43 04/12/2021

Sau trận thua 0-2 trước ONE Team - đội Á quân khu vực GCS, Team Flash đã mất đi quyền tự quyết để đi tiếp tại AIC 2021.

Trong trận đấu gặp ONE Team trong khuôn khổ bảng B tại AIC 2021, Team Flash tiếp tục không có thành tích tốt khi để thua 0-2 đội Á quân khu vực GCS. Trước đó, Team Flash cũng để thua hạt giống số 1 của GCS là Hong Kong Attitude (HKA) với tỉ số tương tự và cầm hòa Saigon Phantom với tỉ số 1-1. Ở cuối ngày thi đấu 3/12, Team Flash đã có chiến thắng 2-0 trước UndeRank và như vậy sau 4 trận đấu tại bảng B, Team Flash chỉ mới có được 4 điểm và đã mất đi quyền tự quyết để đi tiếp tại bảng đấu tử thần.

Team Flash mất quyền tự quyết để đi tiếp tại AIC 2021, cơ hội nào cho đội tuyển đông fan nhất Việt Nam? - Ảnh 1.

Thất bại 0-2 trước ONE Team khiến Team Flash rơi vào hoàn cảnh ngặt nghèo

Đây là kết quả không hề mong muốn cho Team Flash và người hâm mộ đội tuyển giàu thành tích bậc nhất Liên Quân này. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận rằng Team Flash đang gặp phải khá nhiều vấn đề trong suốt thời gian vừa qua, từ ĐTDV mùa Đông 2021 cho đến AIC 2021 hiện tại.

Đồng thời, con đường nào để Team Flash tiến vào vòng Tứ kết AIC 2021 cũng là điều mà không ít người hâm mộ đang thắc mắc. Cùng điểm qua khe cửa hẹp để Team Flash có thể đi tiếp nhé!

Team Flash mất quyền tự quyết để đi tiếp tại AIC 2021, cơ hội nào cho đội tuyển đông fan nhất Việt Nam? - Ảnh 2.

BXH sau ngày 3/12, Team Flash đã mất hoàn toàn quyền tự quyết

Với việc vừa để thua 0-2 trước đại diện đến từ khu vực Đài Bắc Trung Hoa GCS là ONE Team thì Team Flash chắc chắn không thể cạnh tranh với đội tuyển này. Do đó, đối thủ có khả năng cạnh tranh tấm vé đi tiếp tại bảng B sẽ chính là Valencia CF Esports và HKA.

Tuy nhiên hiện tại Valencia CF Esports đã có 9 điểm và Team Flash chỉ có thể đi tiếp nếu như đội tuyển này thua hoặc hòa ONE Team và sau đó giành chiến thắng chính đội Á quân RPL với tỉ số 2-0. Vậy nên quyền tự quyết của Team Flash đã chấm dứt và kết quả trận đấu giữa ONE Team và Valencia CF Esports chính là khe cửa hẹp cuối cùng để Team Flash có thể hy vọng đi tiếp tại AIC 2021 lần này.

Ngoài ra, một tình huống khó xảy ra hơn chính là HKA (đang có 7 điểm) sẩy chân khi bị cầm hòa 1-1 hoặc để thua đội chiếu dưới là UndeRank còn Team Flash vẫn cần phải có đủ 2 chiến thắng để vượt trội về điểm số và đi tiếp (bằng điểm vẫn bị loại vì thua hiệu số đối đầu). Tuy nhiên khả năng này là cực kỳ thấp bởi vì chênh lệch trình độ là khá rõ ràng.

Team Flash mất quyền tự quyết để đi tiếp tại AIC 2021, cơ hội nào cho đội tuyển đông fan nhất Việt Nam? - Ảnh 4.

Team Flash bắt buộc phải thắng cả 2 trận trong ngày thi đấu cuối cùng nếu muốn đi tiếp

Với hình thế hiện tại, Team Flash đang ở thế "nghìn cân treo sợi tóc" và khả năng đi tiếp là cực kỳ hẹp. Liệu có điều thần kỳ nào dành cho Team Flash ở ngày thi đấu quyết định của vòng bảng AIC 2021?

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm