Ai tự tin là "fan cứng" của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế?

Koi Koi, Theo Nhịp Sống Việt 11:30 24/04/2020

Mỹ Tâm chính là một nữ ca sĩ "gặp hoa hoa nở, gặp người người thương" của showbiz Việt. Sở hữu 1 lượng fan đông đảo nhất Vpop, trong đó có cả những fan trung thành đã theo gần hai chục năm nên hẳn "gia tài" hiểu biết về Mỹ Tâm sẽ đồ sộ lắm!

Nhắc đến Mỹ Tâm là nhắc đến một "tượng đài" không thể nào thay thế của làng nhạc Việt. Với sự nghiệp âm nhạc kéo dài xấp xỉ 2 thập niên, vô số các bản hit cùng tầm ảnh hưởng vươn đến tầm quốc tế và khu vực. Đến tận thời điểm hiện tại, cái tên Mỹ Tâm vẫn chưa bao giờ đánh mất đi vị thế của mình, thậm chí ngày càng được củng cố vững vàng hơn. Và dành cho rất rất nhiều những "fan cứng" của Mỹ Tâm thì dưới đây là một "bài test" cực kỳ hay ho dành cho bạn.

Có một "đế chế" mang tên Mỹ Tâm với loạt album và live concert "mẫu mực" của làng nhạc Việt

Mỹ Tâm là một trong những nghệ sĩ Việt Nam hiếm hoi tiến hành thực hiện album một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất. Mỗi album đều có sự thống nhất về dòng nhạc, concept mỹ thuật, hòa âm phối khí và có một đời sống riêng, rất gần với cách hoạt động và quảng bá của sao quốc tế.. Trong lúc thị trường và các ca sĩ đa phần đang tập trung vào các ca khúc riêng lẻ, "đánh nhanh thắng nhanh" để tiếp tục với một ca khúc khác - thì Mỹ Tâm vẫn kiên trì với việc phát hành album, và cô đã đạt thành công vang dội, là một sự cổ vũ rất lớn với các nghệ sĩ sau này.

BST 9 album phòng thu của Mỹ Tâm.

Bên cạnh đó, thông qua việc phát hành album, Mỹ Tâm cũng trở thành nghệ sĩ Việt tiên phong trong phong trào sử dụng âm nhạc có bản quyền. Với sức ảnh hưởng rất lớn, Mỹ Tâm thông qua lời nói và hành động đã góp phần quan trọng trong việc tạo nên một cộng đồng âm nhạc văn minh và có ý thức hơn về vấn đề bản quyền.

Song song với các album được tổ chức sản xuất chuyên nghiệp là loạt concert lớn gắn liền với các cột mốc trong sự nghiệp của Mỹ Tâm. Khởi đầu chỉ là những đêm nhạc dành cho sinh viên với hàng trăm người, sau đó là các nhà hát, các trung tâm hàng nghìn người và cuối cùng là các SVĐ hàng chục nghìn người.

Ai tự tin là fan cứng của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế? - Ảnh 2.

Mỹ Tâm trình diễn tại "First Love concert" tại Hàn Quốc năm 2018.

Ai tự tin là fan cứng của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế? - Ảnh 3.

Mỹ Tâm trình diễn tại Heartbeat concert vào năm 2014.

Ai tự tin là fan cứng của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế? - Ảnh 4.

Mỹ Tâm đội mưa trình diễn tại concert Sóng Đa Tần vào năm 2008.

Từ concert "First Love" tổ chức tại Hàn Quốc đến "Heartbeat" rồi "Sóng Đa Tần" và cả "Yesterday & Now" - đều không chỉ đơn thuần là những đêm nhạc, mà là một sự kiện văn hóa thu hút sự quan tâm của cả dư luận. Đây là nơi "Họa mi tóc nâu" được sống và "cháy" hết mình cùng với khán giả. Và ngược lại, khán giả cũng được thỏa sức khóc cười với từng giai điệu và kỉ niệm cùng thần tượng.

Gửi đến bạn chiếc template này, hãy trải lòng với album và concert mà bạn thích nhất của Mỹ Tâm, rủ những người bạn cùng là fan cứng của nữ ca sĩ để một lần nữa sống lại những kí ức thật đẹp nhé.

Ai tự tin là fan cứng của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế? - Ảnh 5.

Mỹ Tâm có cả một sự nghiệp âm nhạc đồ sộ trải dài gần 20 năm với hàng chục bản hit "quốc dân"

Không chỉ có "Tâm 9" - album gần nhất phát hành năm 2017 được đón nhận đông đảo từ người già lẫn trẻ nhỏ và đã giúp tên tuổi Mỹ Tâm thu hút thêm 1 lứa fan mới đông đảo mà sự nghiệp âm nhạc của Mỹ Tâm thực sự còn trải dài hơn thế rất nhiều. Không ngoa khi nói rằng, Mỹ Tâm chính là tuổi thơ, là thanh xuân của loạt thế hệ 8x, 9x - đồng thời vẫn là một nữ ca sĩ duy trì được độ nóng mãi cho đến thời điểm hiện tại. Chưa bao giờ cái tên Mỹ Tâm hạ nhiệt, mà ngày càng thăng hạng trong lòng công chúng.

Ai tự tin là fan cứng của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế? - Ảnh 6.

Sự nghiệp ca hát của Mỹ Tâm bắt đầu từ đầu những năm 2000, kéo dài đến tận thời điểm hiện tại cũng đã trên dưới 2 thập niên. Gần như tất cả các thể loại nhạc đều không thể nào làm khó được Mỹ Tâm: từ những bản ballad ngọt ngào, những giai điệu pop rock mạnh mẽ, trầm tư với pop soul, đầy cá tính cùng r&b, bung tràn năng lượng với dance... và cả những ca khúc mang tính thể nghiệm được giới chuyên môn nhìn nhận. Chính sự đa dạng và biến hóa liên tục trong các thể loại nhạc đã khiến cho đối tượng khán giả của Mỹ Tâm ngày càng trải dài vì dường như, bất kì ai cũng đều tìm được một giai điệu yêu thích trong những ca khúc của nữ ca sĩ.

Ai tự tin là fan cứng của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế? - Ảnh 7.

Mặc dù biết là "gia tài" những ca khúc của Mỹ Tâm là vô cùng đồ sộ, khó có thể liệt kê hết, nhưng chúng tôi đã lựa ra được 32 ca khúc tạm xem là tiêu biểu nhất sự nghiệp để các bạn tha hồ "tranh đấu" với bản thân mình, cũng như so sánh tìm ra bài hát của Mỹ Tâm mình yêu thích nhất một cách đầy công bằng. Đây có thể là dịp vô cùng quý giá để bạn lần đầu nhìn sâu vào "kho tàng" âm nhạc của "Họa mi tóc nâu" và lần lượt lựa chọn ra được ca khúc mà bạn yêu thích nhất của nữ ca sĩ - một điều mà có lẽ trong ngày thường bạn khó có thể quyết được.

Ai tự tin là fan cứng của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế? - Ảnh 8.

"Tâm 9" - tường thành của Vpop

Phát hành vào ngày 3/12/2017, tính đến nay đã gần 3 năm trôi qua kể từ ngày album phòng thu thứ 9 của Mỹ Tâm được phát hành, đây vẫn là một trong những album mang tính đột phá, làm thay đổi bộ mặt của Vpop trong những năm gần đây. Lần đầu tiên trong lịch sử nhạc Việt, có một album lọt vào một BXH của Billboard khi "Tâm 9" vươn đến vị trí thứ 9 của BXH Billboard World Music, sánh ngang với các nghệ sĩ quốc tế.

Ai tự tin là fan cứng của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế? - Ảnh 9.

Mỹ Tâm kí tặng album "Tâm 9" cho hàng nghìn khán giả tại TP.HCM.

Hàng loạt kỉ lục tiêu thụ nhạc đã bị phá vỡ, BXH iTunes Việt Nam chứng kiến màn "tổng tấn công" dữ dội từ khán giả, "Tâm 9" chính là ước mơ có thật của rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam, kể cả những "khủng long nhạc số" của Vpop ở thời đại 4.0 hiện tại. Theo thống kê đến năm 2018, đã có trên 25 nghìn bản album "Tâm 9" đã được tiêu thụ. Không chỉ đại thắng trên mặt trận CD vật lí truyền thống, trên mặt trận nhạc số (iTunes), "Tâm 9" cũng giành thắng lợi giòn giã. Dễ dàng vươn đến #1 iTunes chỉ sau ít giờ ra mắt và chỉ sau khoảng 1 ngày ra mắt, toàn bộ 13 tracks nằm trong album đều thống trị 13 vị trí đầu tiên ở hạng mục bài hát của iTunes.

Ai tự tin là fan cứng của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế? - Ảnh 10.

Mỹ Tâm thống trị iTunes Việt Nam.

Với "Tâm 9", Mỹ Tâm đã cho phát hành tổng cộng 4 MV chính thức: "Đâu Chỉ Riêng Em", "Đừng Hỏi Em", "Người Hãy Quên Em Đi", "Anh Chưa Từng Biết" với mỗi MV là một concept riêng biệt. 2 MV theo hình thức hoạt hình (animation): "Nếu Anh Đi", "Muộn Màng Là Từ Lúc", 1 lyrics video cho "Biết Khi Nào Gặp Lại". Có thể thấy, "Họa mi tóc nâu" theo đuổi trường phái "ăn chắc mặc bền" khi vẫn phát hành "nhỏ giọt" những sản phẩm liên quan đến "Tâm 9" suốt 2 năm qua, nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ người hâm mộ.

"Đừng hỏi em" là MV thứ 2 từ album "Tâm 9", khắc hoạ hình ảnh cô giáo thời chiến đầy cảm động.

MV "Người hãy quên em đi" mang đến một Mỹ Tâm "cool ngầu" và vũ điệu drunken dance gây sốt một thời gian.

"Anh chưa từng biết" (You Neva Know) mang đến một Mỹ Tâm trong hình tượng geisha đầy huyền bí và ma mị.

Tựu trung lại, "Tâm 9" vẫn là một cột mốc quá lớn và quá thành công của Mỹ Tâm, là album đã đưa Mỹ Tâm lên vị trí độc tôn của làng nhạc Việt, củng cố lực lượng fan lâu năm và đem về một số lượng fan mới khổng lồ.

Với template của @cainayhayphet, bạn sẽ lại được một lần nữa sống lại cùng "Tâm 9". Hãy cho chúng tôi biết tất tần tật những cảm xúc của bạn xung quanh sản phẩm âm nhạc đáng tự hào này.

Ai tự tin là fan cứng của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế? - Ảnh 14.
Cuộc sống này không thể thiếu âm nhạc được đâu các bạn ạ. Nhất là trong những ngày chống Cô Vy đầy căng thẳng thì âm nhạc chính là một "liều thuốc" tinh thần giúp ta có thể tìm lại được sự cân bằng. #CAINAYHAYPHET – Chuyên mục cùng nhau chia sẻ những sở thích giải trí với các template hay ho nhất sẽ giúp bạn xua đi nỗi buồn chán mỗi ngày. Ngày nào cũng có trò vui, hãy theo dõi #cainayhayphet qua @cainayhayphet @kenh14official #cainayphet trên Instagram và Kênh14.vn để giải trí và cập nhật mọi tin tức giải trí hay nhất nhé!
Ai tự tin là fan cứng của Mỹ Tâm: Đã nghe hết bao nhiêu album, đi xem bao nhiêu concert và bài hát yêu thích số 1 là bài nào thế? - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm