Ai thay Hoàng Đức, Văn Toàn khi cần thiết ở ĐT Việt Nam?

GG, Theo Nhịp sống Việt 19:14 12/01/2022

Hai cầu thủ Hoàng Đức và Văn Toàn đã được xác định bị nhiễm Covid-19. HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ rất đau đầu nếu phải lựa chọn các phương án thay thế ở ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Hoàng Đức "sáng cửa", Văn Toàn hồi hộp từng ngày

Hôm qua (11/1), VFF thông báo ĐT Việt Nam có 2 cầu thủ dương tính với Covid-19 ngay trước khi ĐT Việt Nam tập trung. Điều này dẫn đến việc chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ không có được đầy đủ lực lượng trong những ngày đầu tiên. Trong kịch bản xấu hơn, rất có thể vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải "xác định" không có Hoàng Đức và Văn Toàn.

Với trường hợp của Hoàng Đức, anh đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn có triệu chứng ho, phải tự cách ly và điều trị đến ngày 16/1 theo đúng quy định của cơ quan y tế. Sau đó, nếu tiếp tục âm tính, Hoàng Đức có thể hội quân cùng ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, dù là cầu thủ hay VĐV chuyên nghiệp, thể lực của họ vẫn sẽ bị ảnh hưởng không hề ít sau khi nhiễm Covid-19. Vì thế, dù có thể tập luyện nhưng chưa chắc Hoàng Đức đã có thể thi đấu với 100% phong độ.

Ai thay Hoàng Đức, Văn Toàn khi cần thiết ở ĐT Việt Nam?  - Ảnh 1.

Hoàng Đức tươi tỉnh khi mừng sinh nhật. Anh đã có kết quả âm tính nhưng chưa hoàn toàn hồi phục (Ảnh: FBNV)

Trong khi đó, trường hợp của Văn Toàn phức tạp hơn. Anh phát hiện bị nhiễm Covid-19 vào ngày 10/1. Theo quy định, ít nhất tiền đạo này sẽ phải cách ly điều trị đến 20/1 (có kết quả xét nghiệm âm tính), trong khi ĐT Việt Nam lên đường vào ngày 21/1. Gần như chắc chắn Văn Toàn sẽ không thể kịp hồi phục sức khỏe 100% cho trận đấu với Australia.

Ở vị trí của Hoàng Đức, HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ rất đau đầu. Cầu thủ của Viettel FC và Quang Hải là hai nhân tố chơi ổn định nhất ở khu vực giữa sân. Trong bối cảnh thiếu vắng Tuấn Anh, vai trò của Hoàng Đức càng được đề cao. Tại AFF Cup 2020 vừa qua, khi ĐT Việt Nam dồn lên tìm kiếm bàn thắng, Hoàng Đức chính là người đóng vai trò "mỏ neo", vừa phòng ngự vừa phân phối bóng cho hàng công. Việc cùng lúc tìm phương án trám vào vị trí của Tuấn Anh và Hoàng Đức sẽ là bài toán không dễ dàng. Phong độ của Hùng Dũng chưa được kiểm chứng, Trọng Long hay Xuân Trường đều không phải "đáp án" khiến NHM yên tâm.

Với Văn Toàn, anh thường đóng vai trò dự bị nên sẽ không quá khó cho HLV Park Hang-seo. Bản thân Văn Toàn cũng chưa từng là tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam.

Ai thay Hoàng Đức, Văn Toàn khi cần thiết ở ĐT Việt Nam?  - Ảnh 2.

Văn Toàn lạc quan, có sức khỏe tốt (Ảnh: Livestream Độ Mixi)

Hoàng Đức và Văn Toàn không gặp khó như Novak Djokovic

Sự việc Novak Djokovic gặp rắc rối khi nhập cảnh vào Australia là tâm điểm của báo chí thế giới những ngày qua. Tuy nhiên, tay vợt nổi tiếng này là trường hợp từ chối tiêm vắc xin phòng Covid-19 và có sai sót khi khai báo về thời điểm mắc bệnh. Trong khi đó, cả Hoàng Đức và Văn Toàn đều đã tiêm mũi thứ 3 với loại thuốc được chính phủ Australia chấp thuận nên dù mới mắc Covid-19, họ vẫn đủ điều kiện nhập cảnh nếu khỏi bệnh.

Ai thay Hoàng Đức, Văn Toàn khi cần thiết ở ĐT Việt Nam?  - Ảnh 3.


https://sport5.vn/ai-thay-hoang-duc-van-toan-khi-can-thiet-o-dt-viet-nam-20220112160010958.htm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm