Ái nữ 9X được mẹ nhắc khéo cách chọn chồng: "Tình yêu chân thành sẽ thay đổi định kiến"

Thiên Ái, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 18/12/2016

Vương Anh và mẹ hiểu nhau trong mọi việc. Cô tin rằng mẹ sẽ không cấm cản chuyện yêu và cách chọn chồng của mình nếu chẳng may người ấy rơi vào đúng tuýp mà mẹ không thích.

Bài chia sẻ về 3 điều không nên khi chọn chồng của doanh nhân Đoàn Thị Thu Thủy tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dư luận. Nhiều bà mẹ đã share bài viết trên về trang cá nhân và dành nhiều lời khen cho quan niệm vừa mạnh mẽ vừa hiện đại của nữ doanh nhân.

Tuy nhiên, dân mạng còn muốn biết quan điểm của cô con gái xinh đẹp, Nguyễn Khánh Vương Anh (sinh năm 1995, du học sinh tại Úc), người được mẹ đính tên vào bài viết nêu tiêu chí chọn rể gây sốt mạng xã hội những ngày qua.

Ái nữ 9X được mẹ nhắc khéo cách chọn chồng: Tình yêu chân thành sẽ thay đổi định kiến - Ảnh 1.

Nguyễn Khánh Vương Anh, ái nữ xinh đẹp của CEO dự án BOT quốc lộ 30 Đoàn Thị Thu Thủy

Chia sẻ với Kenh14.vn, Vương Anh cho biết cô không hề cảm thấy áp lực sau khi đọc xong 3 điều lưu ý về cách chọn chồng mà mẹ đưa ra. Cô xa nhà từ năm 18 tuổi nhưng hai mẹ con hiểu nhau trong mọi việc.

Cô gái 21 tuổi nói: "Mẹ thương và hiểu mình lắm. Mẹ luôn biết cách phải dạy bảo mình thế nào. Mẹ cũng chưa cấm cản mình trong bất cứ chuyện gì, kể cả chuyện yêu".

Tình yêu trước hết là câu chuyện của trái tim. Vương Anh hiểu điều này. Cô cho rằng nếu một ngày nào đó mình dẫn người yêu về ra mắt, nhưng lại lỡ phạm vào 3 điều cấm kỵ trên, cô cũng sẽ cố gắng thuyết phục mẹ đến cùng.

"Nếu mẹ mình không thích anh ấy, mình sẽ cố gắng chứng minh cho mẹ hiểu về người đó. Mẹ mình không khó tính và mình tin tình yêu chân thành sẽ thay đổi mọi định kiến", 9X tự tin đáp.

Ái nữ 9X được mẹ nhắc khéo cách chọn chồng: Tình yêu chân thành sẽ thay đổi định kiến - Ảnh 2.

9X thân thiết và hiểu mẹ trong mọi chuyện

Vương Anh đang học ngành Quản lý khách sạn tại Sydney, Úc. Trước đó, cô theo học ngành Thiết kế nội thất ở Mỹ. Tuy nhiên, sau 2 năm theo học, 9X nhận ra nghề nghiệp này không hợp với tính cách của mình và quyết định xin mẹ chuyển ngành.

Khi Vương Anh hỏi mẹ: "Con thay đổi còn kịp không?". Chị Thủy đáp: "Không có gì là muộn cả, dù con 20 hay 50 tuổi. Người ta chỉ thành công khi biết mình muốn gì và bằng mọi giá đi đến đích. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi ta tự tay xây dựng cuộc đời mình. Có những quyết định táo bạo sẽ thay đổi vận mệnh cả đời".

Sau khi nghe lời khuyên của mẹ, cô gái trẻ đã có lựa chọn riêng và chưa khi nào cảm thấy hối hận về quyết định bỏ ngang việc học ở Mỹ.

Ái nữ 9X được mẹ nhắc khéo cách chọn chồng: Tình yêu chân thành sẽ thay đổi định kiến - Ảnh 3.

Ái nữ 9X được mẹ nhắc khéo cách chọn chồng: Tình yêu chân thành sẽ thay đổi định kiến - Ảnh 4.

Vương Anh được mẹ dạy làm bánh, nấu ăn...

Ái nữ 9X được mẹ nhắc khéo cách chọn chồng: Tình yêu chân thành sẽ thay đổi định kiến - Ảnh 5.

Cô gái 21 tuổi xinh đẹp và nhiều hoài bão

"Cuộc sống ở Úc thoải mái lắm, ai cũng hiền hòa dễ mến. Mẹ không hề tạo ra cho mình bất cứ áp lực gì. Mình thấy vui vì mọi người quan tâm đến gia đình mình", Vương Anh cho biết.

Trước bài viết dạy con cách chọn chồng, chị Thủy từng có nhiều bài đăng thú vị khác. Chị thường chọn cách viết để truyền tải điều mình muốn nói với con. Với cách viết "tưng tửng" và đầy trẻ trung, chị dạy con mọi điều từ cách nấu ăn, làm bánh hay phong cách ăn mặc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm