Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị!

Paul, Theo Helino 19:20 21/06/2019

Kỹ thuật hóa trang lẫn nhan sắc trời ban của Võ Đăng Khoa tạo ra một nhân vật Mến Ghe Bẹo nhưng với ba sắc thái hoàn toàn khác nhau.

Không biết là nhờ kĩ thuật hóa trang hay vốn dĩ anh chàng Võ Đăng Khoa trời sinh đã có nét đẹp đa giới tính mà trong hai tập phim Ghe Bẹo Ghẹo Ai? lên sóng, mỗi tập lại thấy anh chàng xuất hiện với một ngoại hình hoàn toàn khác biệt.

Mới tập 1 còn con gái thướt tha...

Ra mắt khán giả trong tập 1 của Ghe Bẹo Ghẹo Ai?, Võ Đăng Khoa hớp hồn với dáng vẻ thiết tha, yêu kiều. Trông cô Mến Ghe Bẹo (Võ Đăng Khoa) không khác gì một thiếu nữ miền Tây thực thụ. Ăn nói tuy có hơi sỗ sàng chút xíu, nhưng vẫn ngọt ngào với người thương như mía lùi. Mặt mũi thì thon gọn, tóc tai chải mượt mà trong chiếc áo bà ba tôn dáng.

Xuất hiện như tiên nữ bên những cánh hoa bay...

Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị! - Ảnh 2.
Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị! - Ảnh 3.

Cô Mến ở tập một thanh thoát, dịu dàng như một bông hoa thực thụ.

Mến xinh đẹp ngay cả khi đang... chửi bới người khác ngoài chợ. Không hiểu sao khi cô nàng hung hăng này càng căng cơ mặt ra chửi, thì gương mặt cô lại càng... thon gọn mà không hề phải đi kéo cằm. Những đường nét giận dữ của Mến tuy không nữ tính hơn là mấy nhưng thực sự phải nói là khi nỗi trận lôi đình, cô nàng này vẫn có nét quyến rũ của riêng mình.

Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị! - Ảnh 4.

Chửi bới mà mặt mũi vẫn thon gọn nét nào ra nét đấy.

Vậy đó mà cô Mến Ghe Bẹo với vẻ đẹp nữ tính ngây ngất lòng người lại có một khía cạnh khác. Chẳng ai ngờ được khi còn đi học, cái thời mà Mến chưa "trổ", cô nàng lại mang dáng vẻ của một soái ca, hệt như những nam thần trong các bộ phim thanh xuân xứ Hoa ngữ.

Sang tập 2 tự dưng biến thành "Soái Ca" thanh xuân?

Có lẽ dụng ý của Võ Đăng Khoa là hai tập phim đầu của Ghe Bẹo Ghẹo Ai? sẽ giới thiệu hai khía cạnh khác nhau của Mến. Nếu tập 1 là Mến của hiện tại, nhiệt tình và đẹp thướt tha, nữ tính thì tập 2 sẽ mang đến cho khán giả hình ảnh Mến của quá khứ. Thời mà anh chàng vẫn còn trẻ con, hơi già đời nhưng vẫn ngây ngô. Mến thời đi học vẫn còn ăn mặc như bao cậu nam sinh khác, và có lẽ anh chàng cũng không khác bạn đồng trang lứa là mấy. Cũng đánh nhau, cũng gây chuyện chọc phá hàng xóm, chỉ khác là Mến cô độc hơn. Không được mọi người yêu quý và cũng không có cha mẹ, bạn bè.

Bù lại, cấp hai của Mến chắc là được nhiều người chú ý, cưng chiều lắm vì anh chàng đẹp trai như một nam thần. Gương mặt góc cạnh nam tính cùng với mái tóc gọn gàng, nhưng vẫn bồng bềnh đầy vẻ thư sinh. Mặc dù vậy, nhưng vẫn phải công nhận gương mặt lúc đi đánh nhau của Mến vẫn đầy vẻ... hổ báo. Trong tập 2, chỉ cần anh chàng trừng mắt lên là đã thấy cả một trời bạo lực. Vẻ đẹp của Mến khi còn đi học thực sự rất nam tính, nhưng có lẽ không thể gọi là đẹp kiểu thư sinh được.

Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị! - Ảnh 6.

Tuy hung dữ là vậy, nhưng Mến vẫn có những khoảnh khắc vui vẻ cười đùa bên bạn bè. Dĩ nhiên anh chàng vẫn... đẹp trai. Nụ cười của Mến trong thuở vô tư khi còn là học sinh có khiến người xem chợt nhớ về thời đi học của chính mình. Chắc ai cũng có những buổi trưa không ngủ mà đi phá làng phá xóm, hay những ngày ngồi tâm sự bên bạn bè, cười đùa vui vẻ tới mức bị hàng xóm... mắng cho vì quá ồn ào. Thời học sinh của Mến cũng có lúc như vậy đấy!

Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị! - Ảnh 8.
Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị! - Ảnh 9.

Mến "soái ca" cười nắng chói hết cả khung hình.

Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị! - Ảnh 10.

Bên cạnh cậu bạn Nhớ khờ khạo cũng rất đáng yêu.

Ấy vậy mà cũng có những lúc, chúng ta thấy Mến trở thành một con người hoàn toàn khác. Khi bạn thân của anh, Nhớ (Phạm Hoàng Nguyên) lỡ tay dùng cục đá đập vào đầu kẻ bắt nạt, Mến đã xuất hiện và nhận tội thay cho bạn. Gương mặt lo lắng lúc ấy của Mến trông như già đi cả ngàn tuổi. Thật bất ngờ, khi một chàng trai trẻ đang độ tuổi thiếu niên lại có một nét mặt trông đầy vẻ từng trải, sâu thẳm đến thế.

Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị! - Ảnh 11.

Gương mặt hoảng loạn và căng thẳng của Mến, từ một nam thần thanh xuân bỗng như già đi cả ngàn tuổi.

Nói tới đây thì phải khen khả năng tạo hình nhân vật, hóa trang và diễn xuất của Võ Đăng Khoa. Một mình anh chàng, cùng với tài hóa trang của mình đã thể hiện cả ba sắc thái hoàn toàn khác biệt trong cuộc đời Mến. Khi cô còn ở thuở thiếu thời vô tư, không đắn đo rồi đến lúc Mến phải đối mặt với biến cố lớn của cuộc đời, và Mến ở hiện tại, sau khi mọi chuyện đã trôi qua. Cả ba sắc thái hoàn toàn cực kỳ khác biệt được anh chàng thể hiện một cách rất rõ ràng, tinh tế. Tiếp theo dưới đây, mời khán giả chứng kiến sắc thái thứ tư của Mến. Lúc cô nàng trong quá trình "chuyển đổi" từ sâu thành bướm với nét đẹp... hú hồn.

Giai đoạn ở giữa, khi Mến đang "biến hình" chưa xong

Trong tập 2 của Ghe Bẹo Ghẹo Ai?, có phân đoạn Mến phải biến hình ngược trở lại thành đàn ông để sang nhà... mẹ chồng đòi gặp lại Nhớ. Cô cho rằng Nhớ đã mất tích và bị mẹ chồng (NSƯT Kim Xuân) bắt giam tại nhà. Bà Xíu, mẹ của Nhớ là một người rất kì thị đồng tính, chứ đừng nói đến những cô gái chưa chuyển giới như Mến. Vậy nên cô nàng phải ăn mặc kiểu đàn ông, để qua nhà mẹ chồng khỏi bị chửi. Vấn đề là Mến mặc đồ đàn ông nhưng vẫn phải... trang điểm, vì đối với cô, ra đường mà không có tí son tí phấn rất là mất tự tin. Cô nàng so sánh việc không trang điểm cứ như là đang "cởi truồng".

Thế là Mến mặc đồ đàn ông, để râu nhưng vẫn đánh phấn và giữ cặp môi màu hồng cánh sen dạ quang quen thuộc. Hậu quả của sự kết hợp kì lạ do Mến tự tiện phát minh ra là một cô nàng tóc dài thướt tha, eo thon, môi chúm chím nhưng lại có... râu.

Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị! - Ảnh 13.

Mến để râu nhưng vẫn phải đánh son màu hồng cánh sen... dạ quang.

Chúng ta không kì thị gì giới tính của Mến, cũng không chê trách gì cách ăn mặc của cô nàng, nhưng vấn đề là Mến đang cảm thấy khó chịu khi phải ăn mặc trái với nguyện vọng của mình. Cô nàng không muốn mặc và cư xử như đàn ông, chính vì thế Mến cảm thấy khó chịu và thiếu tự tin. Cô còn không được đánh phấn che khuyết điểm nên để lộ rõ cả hai quầng thâm dưới mắt. Không còn được là chính mình, Mến mất đi thần thái vốn có và trở nên gượng gạo thấy rõ.

Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị! - Ảnh 14.

Mất đi thần thái, vẻ đẹp của Mến dường như cũng không còn.

Ai như cô Mến Ghe Bẹo, vài năm mà nhan sắc đã đổi đến 3 lần: Hú hồn nhất là màn từ anh thành chị! - Ảnh 15.

Đối với Mến, và với tất cả chúng ta, ăn mặc sao cũng được. Quan trọng là những gì mặc lên người phải khiến chúng ta thoải mái, tự tin. Trên hết là bộ quần áo phải thể hiện được con người thật của chính chúng ta, kể cả với cô Mến. Công nhận là Mến thuở còn đi học soái ca thật, nhưng vào lúc này, thứ hợp với cô nhất, có lẽ chỉ là bộ áo bà ba thướt tha cúng với cái nón lá yêu kiều. Những thứ ấy đã làm nên Mến, cho cô tự tin sải bước đi... thu nợ ngoài chợ và chửi bới những kẻ ác miệng xúc phạm đến mình như hát hay mà khán giả vẫn yêu mến ngay từ tập đầu của phim.

Mến tự tin và xinh đẹp nhất khi được là chính mình.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Mến đẹp nhất khi nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ghe Bẹo Ghẹo Ai? hiện đã phát đến tập 2 trên Youtube.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm