Ai là người khai sinh ra khái niệm Perfect All-kill từ 11 năm trước?

KIKI, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 29/10/2021

"Nữ hoàng nhạc số" đã là gì, cô nàng này còn là "mẹ đẻ" của Perfect All-kill đây này!

Nhắc đến PAK (Perfect All-kill), người hâm mộ Kpop chắc chắn sẽ nghĩ đến ngay IU - "nữ hoàng nhạc số" với khả năng càn quét các BXH mỗi lần comeback. Tính đến thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ sở hữu 21 bài hát đạt thành tích này. Đỉnh cao là vậy, nhưng sự thật đằng sau thuật ngữ PAK sẽ càng khiến fan ngưỡng mộ cô nàng.

Ai là người khai sinh ra khái niệm Perfect All-kill từ 11 năm trước? - Ảnh 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, IU là nghệ sĩ có 21 bài hát đạt PAK

Cụ thể, bản song ca Nagging của IU và Seulong (2AM) được phát hành năm 2010 đã chinh phục được phần đông người hâm mộ và đạt No.1 trên tất cả các BXH âm nhạc tại Hàn Quốc. Đây là ca khúc đầu tiên đạt thành tích khủng như vậy và từ đây, ngành công nghiệp Kpop đặt ra thuật ngữ Perfect All-kill, viết tắt là PAK.

Ai là người khai sinh ra khái niệm Perfect All-kill từ 11 năm trước? - Ảnh 2.

Nagging - màn song ca nổi tiếng của IU và Seulong (2AM) đạt No.1 trên tất cả các BXH và từ đó, ngành công nghiệp Kpop đặt ra thuật ngữ PAK

Nagging - IU và Seulong (2AM)

Vậy nên, gọi IU là "mẹ đẻ" của Perfect All-kill cũng không ngoa khi cô nàng chính là ca sĩ đầu tiên trong lịch sử đạt thành tích chạm đỉnh và góp phần cho ra đời thuật ngữ này. Không chỉ tạo ra, IU còn nghiễm nhiên thống trị các BXH âm nhạc tại Hàn vào mỗi lần comeback. Chỉ trong năm nay, nữ nghệ sĩ đã "bỏ túi" 3 lần đạt PAK khiến fan dần cũng "quen mặt" và phải công nhận IU đúng là nữ ca sĩ một màu - một màu xanh.

Ai là người khai sinh ra khái niệm Perfect All-kill từ 11 năm trước? - Ảnh 4.

IU luôn phủ xanh các BXH mỗi lần comeback, và gần đây nhất là strawberry moon cũng không ngoại lệ

Để đạt được thành tích PAK, các ca sĩ, nghệ sĩ phải dẫn đầu tất cả các BXH thuộc iChart tính theo thời gian thực và theo ngày. Hệ thống iChart bao gồm Genie, Bugs, Melon, FLO, VIBE và mới đây còn công bố chuẩn bị bổ sung thêm thứ hạng tổng hợp của Spotify, Apply Music và YouTube Music Hàn Quốc.

Ai là người khai sinh ra khái niệm Perfect All-kill từ 11 năm trước? - Ảnh 5.

iChart bao gồm các BXH Melon, Genie, Bugs, FLO, VIBE

Ai là người khai sinh ra khái niệm Perfect All-kill từ 11 năm trước? - Ảnh 6.

Và sắp tới sẽ thêm cả Spotify, Apple Music và YouTube Music Hàn Quốc

Nguồn: TH

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm