Ai đi Đà Nẵng cũng rủ nhau ăn hàng kem bơ chỉ 10k/cốc này, bạn đã biết chưa?

Béo vẫn ăn, Theo Trí Thức Trẻ 20:22 03/07/2018

Không chỉ nhận được sự yêu thích của người dân Đà Nẵng, mà khách du lịch từ những nơi khác đến cũng đều rủ nhau tìm đến quán kem bơ này: kem bơ cô Vân.

Kem bơ cô Vân thật ra chỉ là một góc quán nhỏ nằm trong khu "thiên đường ẩm thực" chợ Bắc Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Thế nhưng, quán được rất nhiều người biết đến và vô cùng yêu thích.

@bonny1408, @kembocovan 

Quán kem bơ của cô Vân được mở ra từ năm 1992. Ban đầu chỉ là quán bán nước nhưng sau đó, cô đã sáng tạo ra món kem bơ "thần thánh" này. Ở Đà Nẵng, cô là người đầu tiên bán kem bơ, chính vì thế cũng nhiều người gọi vui rằng cô là "bà tổ kem bơ" ở đây.

Vẫn là bơ với kem, thế nhưng kem bơ cô Vân vẫn mang hương vị đặc trưng và riêng biệt. Kem là loại cô tự làm, sử dụng dừa tươi xay cùng với kem thật nhuyễn cho hoà quyện. Nhờ đó mà kem có vị béo và thơm hơn. Ngoài ra, cô còn kết hợp thêm một số nguyên liệu khác như dừa khô, sữa... Bơ thì được lựa chọn thật tươi và chuyển từ Đắk Lắk vào hàng ngày. Bơ xay ra xanh mướt, đặc sệt. Tất cả góp phần làm nên món kem bơ thơm ngon, hấp dẫn mà rất nhiều người yêu thích.

Vì là một góc quán nhỏ nên kem bơ cô Vân hơi chật chội và ít chỗ ngồi. Đặc biệt là lượng khách đến ăn rất đông nên thường xuyên rơi vào tình trạng hết chỗ, nhiều khách phải đứng chờ cho những người trước ăn xong rồi mới đến lượt mình. Tuy vậy, mọi người vẫn chấp nhận bởi muốn được thưởng thức món ăn nổi tiếng này.

Bên cạnh đó, kem bơ ở đây còn có một điểm trừ nho nhỏ là thỉnh thoảng kem vẫn còn lợn cợn đá. Tuy nhiên, vì điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của cốc kem nên độ yêu thích với kem bơ cô Vân vẫn không hề thuyên giảm.

Mỗi cốc kem bơ có giá siêu rẻ, chỉ 10k/cốc. Đây là một điểm cộng rất lớn khiến người ta muốn ăn nhiều hơn. Có nhiều bạn đến đây phải ăn tận 2 cốc mới thấy đủ. 

Quán mở từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối. Ngoài kem bơ, quán cô Vân còn bán cả chè hay các loại kem như sầu riêng, mãng cầu, mít...

Kem bơ cô Vân

Địa chỉ: chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Thời gian mở cửa: 7h - 18h

Giá cả: 10k/cốc

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14