Ai đang thất tình hay buồn chán thì hãy ăn ngay những món này

XUÂN XÙ, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 29/07/2017

Thêm ngay những thực phẩm sau vào list những đồ ăn "cứu nguy" khi tâm trạng không tốt thôi nào!

Thực phẩm là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp tăng cường cảm xúc tích cực của cơ thể. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề không vui thì ăn những thực phẩm sau sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi tình trạng trên đấy!

Các món ăn từ nấm

Ai đang thất tình hay buồn chán thì hãy ăn ngay những món này - Ảnh 1.

Chúng cung cấp nguồn vitamin D tự nhiên giúp ngăn ngừa chứng rối loạn cảm xúc. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nấm cùng với các loại salad để tăng lượng vitamin và chất xơ cho cơ thể. Khi tâm trạng không tốt, hãy tự thưởng ngay cho mình những món ăn từ nấm để cảm thấy yêu đời hơn nhé!

Đồ ăn chứa socola đen

Ai đang thất tình hay buồn chán thì hãy ăn ngay những món này - Ảnh 2.

Chất chống oxy hóa có trong socola đen giúp kích hoạt thành mạch máu và giúp cơ thể thư giãn. Chúng cũng có tác dụng điều chỉnh huyết áp và cải thiện hệ tuần hoàn. Nhờ yếu tố này, những trạng thái cảm xúc tiêu cực sẽ được điều chỉnh. Ngoài ra, các hợp chất tự nhiên có trong loại thực phẩm này có tác dụng kích hoạt và làm tăng cảm xúc tích cực.

Các món ăn từ trai, hến…

Ai đang thất tình hay buồn chán thì hãy ăn ngay những món này - Ảnh 3.

Đây sẽ là loại thực phẩm giúp "cứu nguy" bạn khỏi tình trạng buồn chán, mệt mỏi. Kết hợp chúng cùng các loại thực phẩm giàu protein và tinh bột là một gợi ý không tồi đâu. Đừng quên thêm ngay chúng vào thực đơn cải thiện tâm trạng hiệu quả đấy!

Cà phê

Ai đang thất tình hay buồn chán thì hãy ăn ngay những món này - Ảnh 4.

Kết hợp cà phê với một nhánh quế nhỏ sẽ giúp làm tăng mức độ serotonin và dopamine. Đây cũng là cách giúp kích thích những cảm xúc tích cực của não bộ hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ dùng một tách nhỏ để cải thiện tâm trạng và tránh uống khi đang đói.

Các món ăn từ măng tây

Ai đang thất tình hay buồn chán thì hãy ăn ngay những món này - Ảnh 5.

Măng tây cũng là một trong những thực phẩm giúp làm giảm tình trạng stress. Chúng còn có tác dụng gia tăng nguồn tryptophan và mức độ serotonin trong não bộ. Vừa ngon vừa tốt cho tâm trạng thì tội gì mà không thêm ngay chúng vào thực đơn dành cho những ngày vui vẻ thôi nào!

Nguồn: Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm