Ai cũng tưởng những idol này đặt nghệ danh chơi chơi vậy thôi, hóa ra đều có ý nghĩa cả!

Julian Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 20/07/2019

Nghệ danh của các idol đôi khi mang cả một câu chuyện đằng sau.

Nghệ danh còn được coi là con người thứ hai của idol vì không chỉ là công cụ giới thiệu đến công chúng mà một khi đã lên sân khấu, họ sẽ làm việc hết mình, sống chết vì cái tên đấy. Vậy nên chọn nghệ danh như thế nào được coi là điều cực kì quan trọng với người nghệ sĩ. 

Tuy nhiên, các thần tượng chẳng hề chọn bừa tên gọi cho mình! Những idol Kpop dưới đây đều ấp ủ nhiều thông điệp và hi vọng đằng sau những nghệ danh đặc biệt đó.

Irene (Red Velvet)

Ai cũng tưởng những idol này đặt nghệ danh chơi chơi vậy thôi, hóa ra đều có ý nghĩa cả! - Ảnh 1.

Không ai biết được mình có thể nổi tiếng vì nghệ danh hay không, thế nhưng với trường hợp Irene thì câu trả lời là "có". Chị cả của Red Velvet tên thật là Bae Joohyun. Nghệ danh Irene được đề xuất bởi vì vẻ đẹp không ai sánh bằng của cô làm người ta thật sự liên tưởng đến một vị nữ thần hoà bình Hy Lạp.

Joy (Red Velvet)

Ai cũng tưởng những idol này đặt nghệ danh chơi chơi vậy thôi, hóa ra đều có ý nghĩa cả! - Ảnh 2.

Joy tên thật là Park Sooyoung. Trong một cuộc phỏng vấn, Joy đã từng tiết lộ lí do mình chọn cái tên này là bởi vì cô muốn là một thành viên đại diện cho những điều vui vẻ. Và quả thật cái tên rất hợp với hình tượng của Joy: lúc nào cũng tươi tắn và tràn đầy sức sống.

Umji (GFriend)

Ai cũng tưởng những idol này đặt nghệ danh chơi chơi vậy thôi, hóa ra đều có ý nghĩa cả! - Ảnh 3.

Trước khi vào GFriend, Umji được biết đến với tên gọi Kim Yewon. CEO công ty chủ quản của Umji nghĩ rằng cô rất đáng yêu, như một ngón cái vậy. Umji trong tiếng Hàn nghĩa là “ngón tay cái”. Cái tên tuy lạ lùng nhưng quả là gây ấn tượng cho người lần đầu biết đến nhóm.

J-Hope (BTS)

Ai cũng tưởng những idol này đặt nghệ danh chơi chơi vậy thôi, hóa ra đều có ý nghĩa cả! - Ảnh 4.

Jung Hoseok là tên thật của J-Hope. J-Hope chọn nghệ danh này bởi vì anh muốn là người truyền hy vọng cho những người khác. Vì thế anh đã ghép chữ cái đầu trong họ của mình “J” (Jung) với từ hy vọng - “hope”. Quả là thiên tài!

Solar (MAMAMOO)

Ai cũng tưởng những idol này đặt nghệ danh chơi chơi vậy thôi, hóa ra đều có ý nghĩa cả! - Ảnh 5.

Đây là cách chơi chữ cực ấn tượng của giọng ca chính MAMAMOO. Tên tiếng Hàn của cô là Kim Yongsun. Cô đã sử dụng chính tên thật của mình - “sun” - để tạo nên nghệ danh Solar (Mặt trời). 

D.O. (EXO)

Ai cũng tưởng những idol này đặt nghệ danh chơi chơi vậy thôi, hóa ra đều có ý nghĩa cả! - Ảnh 6.

Nghệ danh có phần "hack" não này thực ra cực kì đơn giản. Tên thật của anh là Do Kyungsoo. Anh đã lấy họ “Do” của mình và tạo ra cái tên D.O.. Thật thông minh!

IU

Ai cũng tưởng những idol này đặt nghệ danh chơi chơi vậy thôi, hóa ra đều có ý nghĩa cả! - Ảnh 7.

Nghệ danh của cô gái Lee Jieun nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra rất tinh tế. Nghệ danh của IU về cơ bản là hai chữ “I” và “U” ghép lại, mang ý nghĩa “bạn và tôi”, tượng trưng cho cách cô kết nối với khán giả thông qua âm nhạc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm