Ai cũng dùng Grab và ai cũng ngao ngán tính năng này?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 19:09 27/04/2022

Tính năng này đang nhận được nhiều chê trách từ người dùng Grab.

Grab là một trong những siêu ứng dụng với lượng người dùng khổng lồ ở hiện tại. Với các dịch vụ Grab Bike, Grab Car, Grab Food, giao hàng, đi chợ hộ... đều nhận được nhiều lời khen của người dùng.

Tuy nhiên, có một tính năng khá vô dụng trên Grab đang nhận về nhiều lời chê trách... chính là cuộc gọi miễn phí thông qua ứng dụng.

Với tính năng này, các bác tài của Grab và khách hàng có thể gọi điện trực tiếp miễn phí cho nhau thông qua ứng dụng Grab, điểm đáng khen của tính năng này chính là việc số điện thoại cá nhân của cả hai bên sẽ không hiển thị.

Một tính năng vô dụng trên Grab mà ai cũng ngao ngán! - Ảnh 1.

Không hiện số điện thoại cá nhân khi gọi điện miễn phí bằng ứng dụng

Tính năng này với mục đích tăng cường tính riêng tư và giúp bảo mật thông tin số điện thoại của cả 2 bên tốt hơn, giảm thiểu đến mức thấp nhất việc gọi điện/nhắn tin làm phiền khi chuyến xe đã kết thúc. Nhưng chính nó lại đang khiến nhiều khách hàng của Grab phàn nàn bởi một phần do chất lượng cuộc gọi chưa thực sự tốt, còn gặp nhiều vấn đề... bên cạnh đó chỉ cần gọi một vài lần không được cuộc gọi miễn phí sẽ được chuyển qua gọi số điện thoại như thường.

Cũng vì vậy mà nhiều người cho rằng tính năng này không thật sự cần thiết bởi cũng chính tính năng này nhiều lúc đã gây "rắc rối" cho cả người dùng lẫn tài xế.

Là một người dùng Grab đã nhiều năm, chị H chia sẻ về một lần quên ví trên xe Grab nhưng đã rất mất công và thời gian mới có thể lấy lại được. "Cũng chỉ vì gọi qua cuộc gọi miễn phí của ứng dụng mà mình đã không thể liên hệ trực tiếp với tài xế mà phải gọi lên tổng đài, chờ tổng đài xác nhận lại với tài xế mới có thể liên hệ. Và thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất gần 1 ngày mình mới có thể nhận lại ví."

Sau khi cuộc gọi quá lag, chỉ gọi được 4 giây đã phải chuyển qua gọi điện thoại thường

Cuộc gọi này cũng bị nhiều người dùng phản ánh với các lỗi như không đổ chuông, giật lag, tín hiệu kém… và kết cục thì 10 lần đi Grab thì cũng tới 7 lần gọi số điện thoại, chính vì vậy tính năng này đang khiến nhiều người ngán ngẩm. Việc này đồng nghĩa, đâu cũng vào đó, không có miễn phí mà cũng chẳng có bảo mật gì lắm!

https://kenh14.vn/ai-cung-dung-grab-va-ai-cung-ngao-ngan-tinh-nang-nay-20220427001911757.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm