Ở đâu có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất Việt Nam?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 17:55 26/04/2022

Thành phố đang có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam không phải là TP.HCM hay Hà Nội như nhiều người nghĩ đến.

Theo Báo cáo mới nhất "Vietnam Internet Performance Report Q1" của công ty nổi tiếng với ứng dụng đo tốc độ Internet SpeedTest Ookla, thành phố đang có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam hiện dẫn đầu với tốc độ tải xuống trung bình là 41,75 Mb/giây.

Cụ thể, Ookla - hãng chuyên cung cấp và đánh giá chất lượng dịch vụ data vừa công bố báo cáo mới nhất của mình về tình hình thị trường Internet di động Quý 1/2022.

Ở đâu có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất Việt Nam? - Ảnh 1.

5 tỉnh, thành có tốc độ Internet đường xuống trung bình trên thiết bị di động nhanh nhất Việt Nam (Ảnh: SpeedTest Ookla)

Trong bảng xếp hạng các thành phố có tốc độ Internet nhanh nhất tại Việt Nam, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ tải xuống trên thiết bị di động trung bình nhanh nhất trong số các thành phố đông dân nhất của Việt Nam trong Quý 1 năm 2022, đạt mức 41,75 Mb/giây.

Tiếp đến là Cần Thơ ở vị trí thứ 2, đạt mức 37,99 Mb/giây. Trong khi đó, Hà Nội và TP.HCM có cùng tốc độ tải xuống ngang bằng nhau, đạt 37,08 Mbps. Cuối cùng là Hải Phòng, đạt mức 36,12 Mb/giây.

Ở đâu có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất Việt Nam? - Ảnh 2.

Thời gian qua, Internet tại Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi các sự cố đứt cáp quang biển liên tiếp (Ảnh: Linh Pham/ NYT)

Về độ trễ, Internet tại TP.HCM là nơi có thời gian trễ ít nhất là 20 ms; tiếp đến Đà Nẵng 21 ms; Hải Phòng 23 ms; Hà Nội vị trí thứ 4 với 24 ms và xếp cuối là Cần Thơ là 28 ms.

Số liệu được công bố của Ookla Speedtest cho thấy Việt Nam đứng thứ 56 toàn cầu về Internet di động, giảm từ vị trí 50 trong tháng 2 và 45 trong tháng 1/2022. Ở hạng mục Internet băng rộng cố định, Việt Nam vẫn giữ nguyên vị trí 49.

Nguyên nhân là Internet tại Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi các sự cố đứt cáp quang biển liên tiếp. Gần nhất, tuyến cáp APG gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 khiến việc truy cập Internet đi quốc tế của người dùng bị ảnh hưởng. Đây là lần đứt cáp tiếp theo của tuyến APG, sau khi được khắc phục hồi tháng 2.

Ở đâu có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất Việt Nam? - Ảnh 3.

Việt Nam giảm 6 bậc về Internet di động (bên trái) nhưng giữ nguyên vị trí 49 về Internet băng rộng (bên phải)

Thống kê của Ookla Speedtest cho thấy, đứt cáp khiến tốc độ download trên mạng di động trong nước giảm 8%, khiến thứ hạng Internet Việt Nam cũng giảm 5 bậc trên bảng xếp hạng của Ookla.

Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Na Uy vẫn là hai nước dẫn đầu về tốc độ Internet với thông số 135,35 và 134,73 MB/giây tương ứng. Qatar vươn lên vị trí thứ 3, thế chỗ Hàn Quốc.

https://kenh14.vn/o-dau-co-toc-do-truy-cap-internet-nhanh-nhat-viet-nam-20220426124424875.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày