Ai còn nhớ ở Hà Nội có món nước gạo rang vang danh một thời và đây là 3 địa chỉ nước gạo rang hiếm hoi còn sót lại

Anh Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 20:46 18/11/2018

Thứ nước uống thơm bùi, ngậy ngọt vẫn âm thầm gắn bó trong những cuộc hẹn hò thong thả, chậm rãi của người Hà Nội bao lâu nay.

Cũng không rõ nước gạo rang đã xuất hiện ở Hà Nội từ lúc nào, chỉ biết những ngày chưa có trà sữa, giới trẻ Hà Nội vẫn có thú vui được nhâm nhi thứ nước thơm bùi ngậy ngọt ấy. Dù được gọi là nước gạo rang, nhưng ở mỗi hàng, người ta lại có bí quyết kết hợp các nguyên liệu khác nhau để tạo thành hương vị rất riêng biệt, độc đáo. Nếu bạn chưa từng thử uống nước gạo rang, hay muốn tìm lại vị ngọt thanh xưa cũ thì hãy tham khảo qua 3 địa chỉ nước gạo rang hiếm hoi còn sót lại ở Hà Nội dưới đây.

Nước gạo rang Trần Phú

Là một trong những nơi đầu tiên bán món nước gạo rang ở Hà Nội, quán Đồng Đội ở Trần Phú vốn rất quen thuộc với lớp trẻ thủ đô khoảng từ chục năm trước. Nhiều người nói, nước gạo nơi này giờ đây không còn ngon và xuất sắc như trước. Dù vẫn thơm, vẫn bùi nhưng đôi khi lại bị đặc và ngọt quá, không hợp với những bạn thích chất nước thanh thanh man mát của ngày xưa.

Nguồn ảnh: @y3u3m4h_x3ph4ngdykung_216, @huynhthanhtungbridal

Điểm đặc biệt là hiện tại, quán còn phục vụ thêm các loại topping như trân châu hay thạch đen cực hay ho. Ngoài ra thì giá cả nơi đây cũng "nhỉnh" hơn nhiều so với mặt bằng chung, nhưng đổi lại là việc được ngồi bên phố ôn lại kỉ niệm khi đêm về thì vẫn có thể chấp nhận được.

Ai còn nhớ ở Hà Nội có món nước gạo rang vang danh một thời và đây là 3 địa chỉ nước gạo rang hiếm hoi còn sót lại - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: @salem_hn

Nước gạo rang Lý Đạo Thành

Nằm ở con phố Lý Đạo Thành yên tĩnh, quán nước gạo rang này thực chất là một quán vỉa hè nho nhỏ. Nước gạo ở đây thơm thơm bùi bùi, nhưng lại thiên nhiều về vị ngọt, cho thêm vài viên đá vào sẽ dễ uống và thấy ngon miệng hơn.

Nguồn ảnh: @thuyytran88

Ngày cuối tuần thời tiết ẩm ương, nếu lên phố chơi cùng bạn bè, bạn có thể tạt vào khu phố này để nghỉ chân và uống một cốc nước gạo rang sẽ thấy cuộc sống chậm lại, thú vị hơn rất nhiều.

Ai còn nhớ ở Hà Nội có món nước gạo rang vang danh một thời và đây là 3 địa chỉ nước gạo rang hiếm hoi còn sót lại - Ảnh 4.

Nước gạo rang Hàng Buồm

Hàng nước gạo rang này nằm ngay ở vỉa hè phố Hàng Buồm, gần với quán phở xào bắp bò bà Thanh béo nổi tiếng nên nhiều người thường tiện ra đây ăn phở và uống nước gạo rang tại quán. Giữa con phố buôn bán sầm uất, chiếc biển nước gạo rang gợi ra chút gì đó của một Hà Nội xưa cũ, khác biệt hơn so với dòng người ngoài kia.

Mặc dù nước gạo rang ở đây được nhiều người đánh giá là không quá đặc sắc, chỉ ở mức trung bình, nhàn nhạt cả về mùi và vị. Tuy nhiên, nếu bạn là người dễ tính thì chẳng sao cả. Bởi lúc này, việc nhâm nhi một cốc nước ngòn ngọt ngắm phố xá đã đủ khiến người ta thỏa mãn rồi.

Ai còn nhớ ở Hà Nội có món nước gạo rang vang danh một thời và đây là 3 địa chỉ nước gạo rang hiếm hoi còn sót lại - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Giọng đọc huyền thoại VTV” Kim Tiến - 20 năm mạnh mẽ nuôi con một mình và dành cả đời để phấn đấu cho sự nghiệp

    NSƯT Kim Tiến và giọng đọc của bà đã trở thành "huyền thoại sống", đi vào lòng biết bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam.
  • Đọc thêm