Lisa đúng là được "tổ viral độ": MONEY như biến thành nhạc phim Squid Game sau hơn 200 nghìn video đu trend trên TikTok!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 27/09/2021

Khi 2 trend "đỉnh" nhất hiện nay là MONEY của Lisa kết hợp với Squid Game, kết quả cũng rất gì và này nọ.

Bộ phim đang hot nhất hiện tại? Chắc chắn là Squid Game hiện đang "gây bão" Netflix và netizen toàn cầu với loạt tranh cãi khen - chê trái chiều. Còn ca khúc đang hot hiện tại? Chắc chắn là MONEY của Lisa (BLACKPINK), ca khúc b-side tiếp tục thổi bùng "sức nóng" của Lisa sau màn debut solo với LALISA.

Vậy điều gì xảy ra khi 2 trend đang hot nhất nhì hiện tại kết hợp với nhau?

Lisa đúng là được tổ viral độ: MONEY như biến thành nhạc phim Squid Game sau hơn 200 nghìn video đu trend trên TikTok! - Ảnh 1.
Lisa đúng là được tổ viral độ: MONEY như biến thành nhạc phim Squid Game sau hơn 200 nghìn video đu trend trên TikTok! - Ảnh 2.

Mấy ngày gần đây, chỉ cần lên TikTok mà search ca khúc MONEY của Lisa, chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng khi thấy từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, đại đa số các clip sử dụng đoạn nhạc này của cô em út BLACKPINK đều liên quan đến Squid Game. Hiện đã có hơn 224 nghìn video trên nền tảng này sử dụng bản hit mới nhất của Lisa.

Lisa đúng là được tổ viral độ: MONEY như biến thành nhạc phim Squid Game sau hơn 200 nghìn video đu trend trên TikTok! - Ảnh 3.
Lisa đúng là được tổ viral độ: MONEY như biến thành nhạc phim Squid Game sau hơn 200 nghìn video đu trend trên TikTok! - Ảnh 4.

Rất nhiều clip Squid Game được lồng ghép với ca khúc MONEY của Lisa

Không khó để thấy người dùng TikTok đang tận dụng triệt để đoạn nhạc trong MONEY nhằm lồng ghép vào các nội dung liên quan đến bộ phim Squid Game: các clip review những phân đoạn đáng nhớ trong phim, các clip cắt ghép về những nhân vật được yêu thích, clip "chế cháo" đa dạng có liên hệ với series đình đám, thậm chí là clip tưởng tượng khi các cô gái BLACKPINK tham gia vào phần 2 của "trò chơi con mực"... Ví dụ như:

Từ clip ghép lại loạt khoảnh khắc của anh chàng cảnh sát "vạn người mê"...

Từ clip ghép lại loạt khoảnh khắc của anh chàng cảnh sát "vạn người mê"...

Đến đoạn clip "chế cháo" 4 thành viên BLACKPINK xuất hiện trong Squid Game phần 2

Đến đoạn clip "chế cháo" 4 thành viên BLACKPINK xuất hiện trong Squid Game phần 2

Từ loạt clip về "ông trùm" đứng sau loạt trò chơi...

Từ loạt clip về "ông trùm" đứng sau loạt trò chơi...

Đến đoạn clip phát cuồng vì "ông chú" bí ẩn ở ga tàu điện...

Đến đoạn clip phát cuồng vì "ông chú" bí ẩn ở ga tàu điện...

Có thể thấy, MONEY là một ca khúc nói về cuộc sống hưởng thụ, về những đồng tiền xa hoa lấp lánh với thông điệp ý nghĩa được Lisa gửi gắm trong MV: "Tiền bạc là một ông chủ tồi tệ nhưng lại là một người hầu xuất sắc". Phần điệp khúc cực bắt tai cũng phù hợp cho tiết tấu dồn dập của bộ phim thế nên được netizen vô cùng ưu ái khi sử dụng.

Bên cạnh đó, nội dung của ca khúc cũng khá phù hợp với thông điệp trong bộ phim Squid Game khi những người chơi đặt cược tính mạng của họ vì những đồng tiền lấp lánh được chất đầy trong ống heo khổng lồ.

photo-1

Và tất nhiên, chúng ta cũng không quên mối giao hảo giữa Jennie (BLACKPINK) với cô nàng diễn viên chính Jung Ho Yeon đến mức tên của cô nàng ca sĩ nhà YG được credit hẳn trong phần cảm ơn đặc biệt phía cuối Squid Game. Có lẽ vì thế mà người hâm mộ Squid Game cũng ưu ái sử dụng một ca khúc đến từ em út nhà BLACKPINK vừa được ra mắt cho loạt clip trên TikTok. 

Sự kết hợp giữa 2 cái tên hot nhất trên MXH hiện tại quả nhiên đã đem đến 1 trend vô cùng thú vị. Dù màn debut của Lisa đã dần kết thúc quảng bá nhưng dư âm viral của 2 ca khúc vẫn còn, Lisa quả nhiên được "tổ viral độ" thật sự. Ai mà ngờ bài MONEY lại "đúng người, đúng thời điểm" với Squid Game thế cơ chứ!

Lisa đúng là được tổ viral độ: MONEY như biến thành nhạc phim Squid Game sau hơn 200 nghìn video đu trend trên TikTok! - Ảnh 10.

Jennie được ghi credit cuối phim

Lisa đúng là được tổ viral độ: MONEY như biến thành nhạc phim Squid Game sau hơn 200 nghìn video đu trend trên TikTok! - Ảnh 11.

Jennie và nữ chính Squid Game

Nguồn: TikTok

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày