aespa - Nhóm nhạc nữ K-Pop có doanh số album tuần đầu cao nhất lịch sử

Hà Linh (Theo Soompi), Theo VTV 10:05 15/05/2023

aespa một lần nữa khẳng định bản thân là nhóm nhạc nữ K-Pop thế hệ 4 "nắm trùm" mảng doanh số album với lần trở lại hoành tráng này.

Theo thống kê của Hanteo Chart, mini album My World của aespa đã bán được tổng cộng hơn 1,68 triệu bản chỉ trong một tuần kể từ khi ra mắt. Đây là con số kỉ lục đối với một nhóm nhạc nữ, giúp aespa trở thành nữ nghệ sĩ K-Pop có doanh số album tuần đầu cao nhất lịch sử.

Trước đó, kỉ lục này được nắm giữ bởi "đàn chị" BLACKPINK với album năm 2022 mang tên Born Pink. Ở thời điểm đó, BLACKPINK đứng đầu bảng với 1,54 triệu bản trong tuần đầu tiên. Thậm chí, khi so sánh với các nhóm nhạc nam, aespa cũng là nhóm nhạc có lượng album bán ra tuần đầu cao thứ 5 trong lịch sử, chỉ xếp sau SEVENTEEN, BTS, TXT và Stray Kids.

Kể từ khi ra mắt, aespa luôn gây ấn tượng với số lượng album bán ra "khủng", khẳng định vị thế của bản thân là nhóm nhạc K-Pop thế hệ 4 "nắm trùm" mảng doanh số album hiện nay. Chính vì vậy, việc 4 cô gái nhà SM Entertainment phá vỡ kỉ lục lần này là điều không quá ngạc nhiên đối với khán giả yêu nhạc K-Pop.

aespa - Nhóm nhạc nữ K-Pop có doanh số album tuần đầu cao nhất lịch sử - Ảnh 1.

(Ảnh: SM Entertainment)

Chưa dừng lại ở đó, aespa hiện cũng là nghệ sĩ nữ duy nhất trong lịch sử K-Pop sở hữu 2 album trên 1 triệu bản trong tuần đầu tiên phát hành. Trước My World, mini album Girls cũng đã tẩu tán được hơn 1,12 triệu bản vào năm 2022.

Chỉ một tuần trước, aespa cũng vừa phá kỉ lục về doanh số album trong ngày đầu tiên ra mắt với 1,3 triệu bản. Ngoài ra, My World cũng là album có lượng đặt trước cao thứ 2 đối với một nhóm nhạc nữ K-Pop với 1,8 triệu bản, chỉ đứng sau Born Pink của BLACKPINK.

Có thể nói, mặc dù đã 10 tháng vắng bóng trên thị trường âm nhạc nhưng cái tên aespa vẫn chưa hề hạ nhiệt. Theo dự đoán, nhóm sẽ có cơ hội tranh cúp trên các show âm nhạc của Hàn Quốc với ca khúc chủ đề Spicy trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày