Adele nói tiếng Anh mà làm fan tưởng nói tiếng Thái trong MV Easy On Me, netizen "triệu hồi" các thần dân IELTS 8-9 chấm vào nghe giúp!

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:31 15/10/2021

Rõ ràng Adele nói tiếng Anh, mà lại hoang mang quá...

Đúng hẹn, 6h00 sáng ngày hôm nay (15/10 theo giờ Việt Nam), Adele chính thức "thả xích" cho MV Easy On Me, thỏa lòng chờ đợi của người hâm mộ toàn thế giới sau 6 năm. Tiếp tục là một bản pop ballad nhẹ nhàng, da diết tận tâm can, Adele của Easy On Me không còn quá bi lụy, sầu khổ như thời Hello mà đã chấp nhận buông bỏ quá khứ, tự đi trên hành trình chữa lành của mình. 

Tuy nhiên, sau khi xem xong MV, 9/10 người đều có chung một câu hỏi lớn: Cuối cùng là Adele đã "xí xa xí xồ" cái gì ở cuộc nói chuyện điện thoại mở đầu MV Easy On Me?

Adele - Easy On Me

Thật vậy, ở phần mở đầu, sau khi dọn dẹp hết đồ đạc trong căn nhà cũ, chất tất cả lên vali để chuẩn bị ra xe, Adele đã có một cuộc nói chuyện điện thoại đi vào... lòng đất. Với chất giọng Anh vùng Cockney, Adele còn nổi tiếng toàn thế giới với cách nói chuyện khá khó nghe, thậm chí còn bị "cà khịa" là... thách thức các thí sinh IELTS 8-9 chấm! 

Và trong Easy On Me, cô đã vận dụng toàn bộ cách nhả chữ, cùng tông giọng siêu khó nghe  khi nói chuyện trên điện thoại khiến cho khán giả ngẩn ngơ, chẳng biết cô đang nói gì trên điện thoại. Phần dễ nghe nhất nằm ở cuối: "Yes, I can hear you perfectly, can you hear me? Oh, for God sakes" (Ừ, em nghe thấy anh rõ lắm, anh có nghe thấy em không? Ôi trời ơi...), còn toàn bộ phần mở đầu chắc phải nhờ các chuyên gia ngôn ngữ giải đáp giùm...

Phân đoạn nói chuyện trên điện thoại đang khiến cõi mạng "đứng ngồi không yên" của Adele...

Netizen Việt Nam gần như ai cũng lâm vào tình cảnh tương tự sau khi nghe Adele "bắn" tiếng Anh trong Easy On Me. Nhiều người hoang mang không biết vừa nghe tiếng gì: là tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Miến Điện? Nhiều người nghe phần nói chuyện của Adele lại không khỏi ôm bụng cười vì tưởng... đang "tấu hề" trong khi MV đang vô cùng "deep"...

Và tất nhiên, các thí sinh IELTS 8-9 chấm lại được "triệu hồi" để nghe ra cho bằng được đoạn hội thoại bí ẩn của "Tình buồn quốc dân". Nhưng nhiều người cũng đành bất lực thở dài vì người bản xứ không biết có nghe ra hết những gì Adele nói không ấy chứ...

Adele nói tiếng Anh mà làm fan tưởng nói tiếng Thái trong MV Easy On Me, netizen triệu hồi các thần dân IELTS 8-9 chấm vào nghe giúp! - Ảnh 4.
Adele nói tiếng Anh mà làm fan tưởng nói tiếng Thái trong MV Easy On Me, netizen triệu hồi các thần dân IELTS 8-9 chấm vào nghe giúp! - Ảnh 5.

Clip: YouTube - Gif: Cắt màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm