Á quân judo gặp tai nạn ở Việt Nam có 50% khả năng sống sót

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 24/05/2016

Theo các bác sĩ, cơ hội giữ mạng sống của Stephanie Inglis, nữ võ sĩ judo người Scotland gặp tai nạn ở Việt Nam cách đây 2 tuần đang có những tín hiệu tích cực.

Á quân judo gặp tai nạn ở Việt Nam có 50% khả năng sống sót - Ảnh 1.

Hôm 10/5 vừa qua, khi tham gia giao thông ở Hạ Long (Quảng Ninh, Việt Nam), váy của Stephanie đã bị cuốn vào bánh xe ôm khi đang đi với tốc độ cao khiến cô ngã đập đầu xuống đường, dẫn tới chấn thương sọ não.

Sau đó, nữ võ sĩ judo 27 tuổi người Scotland được chuyển lên bệnh viện Việt – Pháp (Hà Nội). Lúc mới nhập viện, bác sĩ nói với ông bà Robert và Alison, bố mẹ của Stephanie rằng cơ hội sống sót của cô là rất thấp và gia đình cần chuẩn bị sẵn tâm lý cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Á quân judo gặp tai nạn ở Việt Nam có 50% khả năng sống sót - Ảnh 2.

Nhưng sau hơn 10 ngày điều trị, tình hình của Stephanie đã tiến triển rất tốt. Báo chí Anh dẫn lại lời bác sĩ của bệnh viện Việt - Pháp cho hay, cơ hội giữ được mạng sống của Stephanie đã tăng lên 50% mặc dù cô vẫn đang trong tình trạng hôn mê.

Được biết, chi phí chữa trị của Stephanie lên tới 2.000 bảng/ngày. Ban đầu, gia đình Stephanie định đưa cô sang Thái Lan điều trị, nhưng không có đủ tiền bởi vẫn đang tranh chấp với công ty bảo hiểm Debenhams.

Ngay sau khi nữ võ sĩ 27 tuổi này gặp tai nạn, Khalid Gehlan, một người bạn thời thơ ấu và cũng là đồng đội của Stephanie đã khởi xướng phong trào quyên góp tiền hỗ trợ chi phí cho cô. Cho đến nay, số tiền ủng hộ cho Stephanie đã được hơn 200.000 bảng.

Á quân judo gặp tai nạn ở Việt Nam có 50% khả năng sống sót - Ảnh 3.

"Stephanie vẫn còn một chặng đường rất dài ở phía trước. Cô ấy bị nhiễm trùng phổi và đang được điều trị kháng sinh trong 7 ngày. Cô ấy hiện nằm trong một căn phòng vô trùng để tránh bị nhiễm trùng thêm. Cha mẹ của Stephanie rất hài lòng với dịch vụ y tế. Không có lời nào có thể diễn tả được lòng biết ơn của gia đình Stephanie với những người đã quyên góp tiền giúp cô ấy", Khalid Gehlan chia sẻ.

Stephanie Inglis từng giành Huy chương bạc môn judo hạng cân 57kg tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2014 tại Glasgow (Commonwealth Games 2014). Cô sang Việt Nam để dạy tiếng Anh theo một chương trình tình nguyện từ tháng 1 trước khi gặp tai nạn đáng tiếc ở Hạ Long.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện 34 nhân viên ở lại Thảo Cầm Viên chăm sóc bầy thú giữa dịch Covid-19: "Phải cố gắng không để thú nuôi bị đói"

    Theo nhân viên chăm sóc thú tại Thảo Cầm Viên, thời điểm giãn cách lại rơi đúng vào mùa sinh sản nên gặp nhiều trở ngại khi nguồn thực phẩm khó đáp ứng đủ. Tuy nhiên, các nhân viên tại đây vẫn cố gắng chăm sóc tốt cho bầy thú, tuyệt đối không để chúng bị đói.
  • Đọc thêm