9 vai diễn kinh điển của điện ảnh Hàn từng bị nhiều sao lớn từ chối

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 28/03/2018

Đều là những vai diễn đem lại nhiều danh tiếng cho diễn viên nhưng ít ai biết, trước khi có chủ, chúng từng bị từ chối không ít lần.

Không phải lúc nào các đạo diễn, biên kịch cũng có được "sự lựa chọn số 1" cho vai diễn mà họ đã đo ni đóng giày. Chỉ sau khi phim trở thành hit, khán giả mới biết được câu chuyện hậu trường rằng nhiều vai diễn nổi tiếng của điện ảnh Hàn Quốc đã được trao lại cho những sự lựa chọn số 2, số 3,... vì bị các diễn viên khác từ chối. Có thể kể đến trường hợp của 9 vai diễn đầy kinh điển dưới đây.

1. Vai Seo Yeon (Architecture 101)

9 vai diễn kinh điển của điện ảnh Hàn từng bị nhiều sao lớn từ chối - Ảnh 1.

Seo Yeon phiên bản trưởng thành là một trong những vai diễn thành công và nổi tiếng nhất của Han Ga In, giúp cô có một năm 2012 mĩ mãn với hai siêu hit Architecture 101 và Mặt Trăng Ôm Mặt Trời. Trong khi đó, phiên bản ngày trẻ của nhân vật này đã đem lại cho Suzy danh hiệu "tình đầu quốc dân". Thực tế, vai Seo Yeon trưởng thành từng được cân nhắc Jeon Ji Hyun, Song Hye Kyo, Ha Ji Won, Soo Ae,... trong khi vai của Suzy suýt nữa đã thuộc về Seohyun.

2. Vai Seok Woo (Train to Busan)

9 vai diễn kinh điển của điện ảnh Hàn từng bị nhiều sao lớn từ chối - Ảnh 2.

Train to Busan là bom tấn lấy đề tài zombie đầu tiên của Hàn Quốc. Đây cũng là một trong 16 phim quốc dân cán mốc 10 triệu vé trong lịch sử điện ảnh Hàn, góp phần đưa năm 2016 trở thành "năm của Gong Yoo". Thế nhưng ít ai biết, vai ông bố Seok Woo lại từng được cân nhắc cho hai ngôi sao hạng A khác là Lee Byung Hun và Won Bin. Vì lịch trình bận rộn cũng như vì hình tượng nhân vật không phù hợp, hai diễn viên đã từ chối vai diễn này.

Để ý thấy rằng, cả Lee Byung Hun và Won Bin đều đã là những ông bố ở thời điểm ghi hình Train to Busan. Việc để một tài tử vẫn còn độc thân vui vẻ như Gong Yoo vào vai ông bố Seok Woo vụng về, ít quan tâm tới con cái vô tình lại trở nên phù hợp hơn bất kì ai.

3. Vai Tae Sik (The Man from No Where)

9 vai diễn kinh điển của điện ảnh Hàn từng bị nhiều sao lớn từ chối - Ảnh 3.

The Man from No Where là tác phẩm gần đây nhất của Won Bin (anh đã không đóng phim được 8 năm). Năm đó, nhân vật "ajusshi" Tae Sik của anh từng làm chao đảo màn ảnh rộng vì quá đẹp trai và tài giỏi, lại còn thân thế bí ẩn. Nhiều người không khỏi thắc mắc vì sao đạo diễn Lee Jung Bum lại chọn Won Bin vào vai ajusshi. Hóa ra là ban đầu, ông định chọn Kim Myung Min cho đúng hình tượng người đàn ông đã ngoài tứ tuần. Tuy nhiên, vì bận quay Man of Vendetta, Kim Myung Min đã từ chối vai diễn này.

4. Vai Hyung Sik (Haeundae)

9 vai diễn kinh điển của điện ảnh Hàn từng bị nhiều sao lớn từ chối - Ảnh 4.

Sau thành công của King and the Clown, Lee Jun Ki trở thành cái tên lớn trên màn ảnh rộng, một năm đóng hai, ba tác phẩm mới. Việc nam diễn viên có vẻ đẹp xinh gái này được đạo diễn bom tấn Haeundae gửi gắm vai Hyung Sik cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng vì bận đóng phim truyền hình Iljimae mà Lee Jun Ki đã phải từ chối cơ hội này. Vai diễn sau đó được giao cho Lee Min Ki và trở thành vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp mĩ nam sinh năm 1985.

5. Geum Ja (Lady Vengeance)

9 vai diễn kinh điển của điện ảnh Hàn từng bị nhiều sao lớn từ chối - Ảnh 5.

Ban đầu, Go Hyun Jung là người nhận được lời mời từ đạo diễn Park Chan Wook cho vai "Quý cô báo thù". Nữ diễn viên đã tích cực cân nhắc kịch bản, tuy nhiên vì cảm thấy áp lực với phân đoạn Geum Ja báo thù kẻ đã hại đời mình mà cuối cùng, cô đã từ chối vai diễn. Đạo diễn họ Park sau đó đã giao lại vai này cho Lee Young Ae, người từng hợp tác với ông trong Joint Security Area. Chính nhờ tác phẩm này, danh tiếng của Lee Young Ae ở địa hạt điện ảnh đã vượt xa khỏi biên giới Hàn Quốc.

6. Người Sói (A Werewolf Boy)

9 vai diễn kinh điển của điện ảnh Hàn từng bị nhiều sao lớn từ chối - Ảnh 6.

Đối với giới chuyên môn, tác phẩm tiêu biểu của Song Joong Ki không phải là Hậu Duệ Mặt Trời, mà là A Werewolf Boy. Vai Người Sói mà anh đảm nhận ban đầu được cân nhắc cho Kim Soo Hyun, tuy nhiên anh đã từ chối vì xung đột lịch trình với lịch ghi hình của Mặt Trăng Ôm Mặt Trời. Điều thú vị là Song Joong Ki cũng chính là người từ chối vai Lee Hwon của Kim Soo Hyun trong Trăng Trời. Đây quả là một kết quả win-win cho cả hai.

7. Song Woo Suk (The Attorney)

9 vai diễn kinh điển của điện ảnh Hàn từng bị nhiều sao lớn từ chối - Ảnh 7.

Việc The Attorney trở thành phim quốc dân có công không nhỏ của "thần tài phòng vé" Song Kang Ho. Tuy nhiên, ban đầu vai diễn Song Woo Suk lại không được cân nhắc cho nam diễn viên vì chênh lệch tuổi tác giữa diễn viên và nhân vật. Sau này, khi được gửi lời mời tham gia, Song Kang Ho cũng từ chối vì sợ mình không có liên quan gì tới nhân vật. Thế nhưng vì quá tâm đắc với kịch bản mà cuối cùng, anh đã tìm gặp đạo diễn Yang Woo Suk và nhận lời đóng phim. Người từng cân nhắc vai diễn này là Ryu Seung Ryong, anh đã từ chối vì lí do xung đột lịch trình.

8. Ji Young Min (The Chaser)

9 vai diễn kinh điển của điện ảnh Hàn từng bị nhiều sao lớn từ chối - Ảnh 8.

Đây là vai diễn giúp Ha Jung Woo có được danh hiệu "thánh diễn xuất". Người từng từ chối nó, một lần nữa, lại là Lee Jun Ki. Trong một bài phỏng vấn, nam diễn viên nói rằng anh cảm thấy tiếc nuối vì đã bỏ lỡ The Chaser để tập trung ghi hình cho Iljimae.

9. Lee Woo Jin (Oldboy)

9 vai diễn kinh điển của điện ảnh Hàn từng bị nhiều sao lớn từ chối - Ảnh 9.

Vì nhân vật Lee Woo Jin cùng tuổi với nhân vật do Choi Min Sik đảm nhận nên ban đầu, các nhà làm phim muốn tìm một diễn viên cùng thế hệ với Choi Min Sik cho vai diễn này. Sự lựa chọn số 1 là Han Suk Kyu, tuy nhiên nam diễn viên đã từ chối. Sau đó, nhiều diễn viên khác của Chungmuro cũng không nhận vai Lee Woo Jin vì vai diễn này quá phá cách. Cuối cùng, nó đã được giao cho Yoo Ji Tae và trở thành vai diễn để đời của anh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm