9 sai lầm sau khi chia tay khiến chúng ta mãi không thoát khỏi ám ảnh tình cũ

TPCC, Theo Helino 14:00 17/11/2018

Bạn sẽ không thể bước tiếp nổi nếu có một trong chín hành động sau.

Kết thúc một mối quan hệ có bao giờ là dễ dàng, nhất là khi bạn là người bị bỏ lại. Sự tức giận nhiều khi khiến con người làm những việc không thể kiểm soát nổi, đồng thời cũng cản bước họ trên con đường tìm kiếm hạnh phúc mới. Rất nhiều biểu hiện dưới đây được coi là bình thường, nhưng thực tế, chúng là những sai lầm mà ta không nên mắc phải nếu muốn nhanh chóng có được niềm vui mới. 

Bright Side đã chỉ ra 9 hành động (nói chính xác hơn là sai lầm) mà rất nhiều người mắc phải sau khi chia tay và giải thích vì sao chúng ta không nên mắc phải chúng. 

1. Vì cay cú, họa mi hóa thành đại bàng

9 sai lầm sau khi chia tay khiến chúng ta mãi không thoát khỏi ám ảnh tình cũ - Ảnh 1.

Ai đó đột nhiên rời bỏ bạn và bạn quyết định nói hết tất cả những tâm sự chất chứa bấy lâu trong lòng. Những lời nói khi tức giận thường thô lỗ, thiếu suy nghĩ, nhiều người còn giải tỏa bằng cách đập phá đồ đạc và cố "diễn" rằng mình cũng đang muốn chia tay. Những hành động này có thể cứu vớt cái tôi của bạn, nhưng không làm cho tình hình khả quan hơn. 

Tức lên thì cãi vã, đập phá, vì sao những hành động này nguy hiểm với tương lai của bạn ư? Cơn giận rồi cũng biến mất nhanh thôi, nhưng nếu bạn nói ra những lời không hay, khi bình tĩnh lại, bạn sẽ thấy xấu hổ vô cùng. Rồi bạn sẽ lại nghĩ người đó ra đi vì những lời nặng nề của bạn trong cơn giận và liên tục trách móc bản thân tại sao không bình tĩnh hơn, thậm chí còn tìm cách xin lỗi người ta. 

Càng làm vậy càng nực cười và khiến người đó coi thường bạn. 

2. Trút nỗi lòng một lần cuối rồi thôi

9 sai lầm sau khi chia tay khiến chúng ta mãi không thoát khỏi ám ảnh tình cũ - Ảnh 2.

Chuyện một người, vào một buổi sáng, đột nhiên thức dậy và đòi chia tay là điều rất bình thường. Bạn, và đương nhiê, nhiều người khác thường cố giải thích cho họ thấy mình yêu họ nhường nào để níu kéo chút cơ hội: viết thư tay, nhắn tin, gọi điện, kể lể dài đằng đẵng. Nhiều người tin rằng, nếu đối phương hiểu được tấm lòng của bạn, họ sẽ quay lại sớm thôi. 

Vì sao điều này có hại: bởi bạn không phải người thay lòng đổi dạ, mà là đối phương. Càng chứng tỏ bạn tốt với họ bao nhiêu, họ càng cảm thấy chính họ tồi tệ và có lỗi bấy nhiêu. Kết quả là, người đó hạn chế nói chuyện với bạn (để đỡ thấy ái ngại nữa), và bạn càng trở nên thảm hại. 

3. Chia tay xong vẫn làm bạn

9 sai lầm sau khi chia tay khiến chúng ta mãi không thoát khỏi ám ảnh tình cũ - Ảnh 3.

Khi ai đó "đá" bạn, họ thường nói "chúng mình vẫn có thể làm bạn nhé", bởi họ thấy có lỗi, họ tiếc một người thương mình và muốn giữ bạn quanh quẩn bên cạnh để làm "lốp dự phòng", "thi thoảng nhờ tí việc", để ngăn bạn khỏi đay nghiến và bêu riếu người đó trên mạng, hoặc với những người quen chung của hai người. Đồng ý làm bạn sau khi chia tay, cũng có nghĩa là "drama" chưa kết thúc ở đây đâu. 

Nếu hai bạn đã quyết định đường ai nấy đi thì tốt nhất đừng làm bạn. Bởi tình bạn sau khi chia tay chính là nơi nuôi nấng hi vọng, bạn sẽ tiếp tục được "yêu lại từ đầu", nhưng thường là chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra đâu. 

4. Chia tay xong là "chia tài sản", đòi quà

9 sai lầm sau khi chia tay khiến chúng ta mãi không thoát khỏi ám ảnh tình cũ - Ảnh 4.

Giận quá mất khôn, nhiều người cảm thấy mình bị lợi dụng suốt quãng thời gian yêu đương và quyết định đòi lại hết những gì thuộc về mình. Cơn giận khiến những người rộng lượng nhất cũng nảy sinh ý định... đòi quà, dù đây là hành động xấu xí vô cùng. 

Vì sao xấu xí à? Bạn đòi quà, được trả lại quà, sau đó được gì? Bạn thậm chí không còn chút tự trọng nào nữa, và người kia lại có thêm chuyện để bàn tán và bôi nhọ hình ảnh của bạn. Hãy để quá khứ chỉ là quá khứ và khiến người ra đi mãi nhung nhớ bạn như một người giàu lòng vị tha. 

5. Cố tìm cách liên lạc

9 sai lầm sau khi chia tay khiến chúng ta mãi không thoát khỏi ám ảnh tình cũ - Ảnh 5.

"Anh ơi anh để quên mấy quyển sách này", "thế cho em xin lại mấy đồ lặt vặt kia nhé", toàn những thứ nhỏ nhặt, nhưng nếu bạn biến chúng thành một cái cớ để liên hệ với người cũ, thì những vấn đề to tát sẽ nảy sinh đó. 

Vì sao hành động này nguy hiểm ư: vì nó ngăn cản bạn trên con đường tìm kiếm hạnh phúc mới. Làm sao tìm được nếu bạn mãi chưa quên được người cũ?

6. Lôi kéo bạn chung về phía mình

9 sai lầm sau khi chia tay khiến chúng ta mãi không thoát khỏi ám ảnh tình cũ - Ảnh 6.

Nếu bạn còn quá nhiều lời chưa nói, bạn sẽ trút bằng được chúng với người quen, sắm vai nạn nhân và tìm kiếm sự ủng hộ từ bạn chung của cả hai người. Hoặc bạn sẽ nói chuyện với bố mẹ, bạn thân của người ấy để tác động họ, nhờ họ khuyên bảo. Hi vọng người đó sẽ quay lại với bạn ư? Chuyện đó thường không xảy ra đâu. 

Cố quá thành quá cố đấy bạn ơi! Người đó không những không nghĩ lại mà còn cảm thấy bạn đang cô lập, bêu riếu họ với những người xung quanh. Và đương nhiên là họ sẽ chơi lại chiêu đó với bạn rồi. Cuối cùng bạn mất tình, mất cả bạn, mất cả thể diện. Tóm lại là chẳng được gì. 

7. Kể khổ trên mạng

9 sai lầm sau khi chia tay khiến chúng ta mãi không thoát khỏi ám ảnh tình cũ - Ảnh 7.

Có nhiều người không đủ dũng khí để nói chuyện thẳng thắn với người mình yêu. Tuy nhiên, họ vẫn muốn người đó biết họ đang đau nhường nào. Nhạc buồn, ảnh buồn, quote buồn là một biểu hiện của người đang rầu rĩ. Nhưng nó không làm bạn khá hơn được đâu, người đó, có khi đã bỏ theo dõi bạn từ rất lâu rồi, và họ cũng chẳng thực sự quan tâm bạn đau đến mức nào, nếu như họ đã thực sự muốn ra đi. 

Người mình cần quan tâm lại chẳng quan tâm mình, kẻ ghen ghét nhìn thấy sẽ càng hả hê. Vậy nên, tốt nhất là đừng rầu rĩ (quá) trên mạng, bạn ạ. 

8. Giận cá chém thớt

9 sai lầm sau khi chia tay khiến chúng ta mãi không thoát khỏi ám ảnh tình cũ - Ảnh 8.

Mới một tuần sau khi chia tay mà ex của bạn đã có người mới? Điều này khiến bạn muốn nói chuyện với người đó, cho cô ta biết sự tồn tại của bạn ở trên đời, và nói rằng bạn và người kia chưa hề chia tay, mới chỉ là đang "tạm nghỉ" thôi. 

Khi cố gắng stalk Facebook của cô bạn gái mới, bạn sẽ mất quá nhiều thời gian của đời mình vào một người hoàn toàn xa lạ, đào bới ảnh của cô ta để tìm ra những điểm xấu xí, không bằng mình. Trong khi họ vẫn sống cuộc đời hạnh phúc của họ và cười vào mặt bạn. Có đáng để phí thời gian thế không?

Nhưng nếu bạn rảnh và trò này làm bạn vui thì cứ tiếp tục đi nhé!

9. Cố tìm lí do vì sao hai người chia tay

9 sai lầm sau khi chia tay khiến chúng ta mãi không thoát khỏi ám ảnh tình cũ - Ảnh 9.

Tưởng như mình đã tìm được bến đỗ mới, sau đó bạn lại phát hiện ra một chi tiết gay cấn nào đó trong mối quan hệ cũ của bạn. Một "em gái mưa" khác, "một chiếc sừng" bạn chưa hề biết tới. Rồi bạn lại bực bội, cãi vã, nghi ngờ người mới của bạn, đổ rằng "đàn ông trên đời ai cũng giống nhau".

Cứ như thế thì đến bao giờ bạn mới bắt đầu lại được hả, bạn tôi ơi?

Phía trên là 9 hành động sai lầm sau khi chia tay. Hi vọng là sau bài viết này, không ai trong chúng ta mắc phải những sai lầm tai hại như thế này nữa. Chuyện gì qua rồi, hãy để cho nó qua đi. 

Theo Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm