9 sai lầm nhỏ hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều mắc phải

Mai Linh, Theo VTV News 08:40 17/08/2022

Chải tóc, dùng kẹp ghim, cầm cốc cà phê,... đều là những điều nhỏ chúng ta làm hàng ngày, nhưng có sự thật rằng hầu hết chúng ta vẫn đang thực hiện sai.

Không ít người có lẽ đã quá quen với việc thực hiện một hành động nào đó mà tâm trí mình cho là đúng nhưng không dừng lại để suy xét và nghĩ ngợi. Do đó, 9 điều sau đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Cầm cốc cà phê sao cho đúng

9 sai lầm nhỏ hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 1.

(Ảnh: Reddit)

Cách cầm cốc cà phê phổ biến nhất là cầm ở quai. Nhưng nếu cầm theo cách này, khả năng cao nó sẽ đổ lên người bạn. Để tránh việc này, cách tốt nhất để cầm cốc cà phê là lấy các ngón tay cầm từ trên cao xuống.

Dùng chỉ nha khoa để cắt bánh kem

9 sai lầm nhỏ hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 2.

(Ảnh: Reddit)

Chỉ nha khoa chắc hẳn không bao giờ xuất hiện trong đầu bạn khi cắt bánh. Tuy nhiên, dùng nó thay cho dao thực sự là một ý tưởng không hề tồi bởi vì nhờ có chỉ nha khoa, bạn có thể giữ nguyên được lớp kem bề mặt của chiếc bánh.

Thay đổi cách bạn để trứng

9 sai lầm nhỏ hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

Bạn chắc đều để ý thấy phần lớn các tủ lạnh đều có các ô tròn đựng trứng. Nhưng sự thật là phần bên trên của cánh của tủ lạnh ấm hơn nhiều khu vực khác. Vì vậy, nơi tốt nhất để bảo quản trứng chính là ở kệ dưới cùng, hướng về phía sau.

Chải tóc bắt đầu từ vùng da đỉnh đầu

9 sai lầm nhỏ hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 4.

(Ảnh: Pixels)

Chải tóc là một trong những hoạt động mà chúng ta làm hàng ngày. Thay vì chải tóc từ dưới đuôi tóc rồi dần chải lên các vùng trên, hãy chải tóc từ da đầu. Điều này sẽ giúp phân phối lượng dầu tự nhiên trên tóc, đồng thời ngăn ngừa da dầu nhờn.

Cách thích hợp để sử dụng ghim bobby

9 sai lầm nhỏ hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 5.

(Ảnh: Shutterstock)

Nếu bạn đã từng gặp khó khăn khi đeo ghim bobby vì chúng khó giữ đúng vị trí, có thể bạn đã sử dụng sai. Cách chính xác là bạn nên đẩy chúng và vùng da đầu với một bên gợn sóng xuống dưới. Gân được thiết kế sẽ giữ tóc và không bị tuột

Không cần thiết phải đợi đồ ăn nguội trước khi cho vào tủ lạnh

9 sai lầm nhỏ hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 6.

(Ảnh: Shutterstock)

Chúng ta thường đợi thực phẩm nguội trước khi cho vào tủ lạnh. Nhưng thực tế bạn không nhất thiết phải làm vậy, thay vào đó, hãy tách các phần thức ăn lớn vào các hộp nhỏ hơn để làm nguội nhanh và cất tủ lạnh.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian rã đông thịt

9 sai lầm nhỏ hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 7.

(Ảnh: Shutterstock)

Để rã đông nhanh và dễ dàng hơn, hãy dẹt thịt bò xay trong túi nhựa có nắp đậy, sau đó đông lạnh. Khi bạn lấy thịt ra để nấu, chỉ đặt túi vào nước và nó sẽ được rã đông sau vài phút.

Cách đẩy kem đánh răng lên phía gần nắp

9 sai lầm nhỏ hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 8.

(Ảnh: Reddit)

Một mẹo hay giúp bạn không phải loay hoay với tuýp kem đánh răng ở nhà chính là hãy kẹp một chiếc ghim ở giữa sau khi dồn hết kem lên nửa trên. Điều này sẽ đảm bảo giúp bạn lấy được tất cả kem đánh răng khỏi tuýp mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Cách sử dụng chao để làm ráo mì

9 sai lầm nhỏ hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 9.

(Ảnh: Reddit)

Bí quyết giúp bạn làm ráo mì nhanh chóng đó là đặt chao lên trên mì ống đã nấu chín. Sau đó, nghiêng cả chao và chảo mì để chắt nước ra ngoài.

Theo Brightside

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày