9 nỗi sợ thầm kín mà 95% cánh đàn ông không muốn nhắc đến dưới góc độ tâm lý học

J.D, Theo Helino 08:10 12/08/2019

Đàn ông cũng có nỗi sợ của riêng mình, dù họ không bao giờ để lộ ra ngoài.

Đàn ông thường gắn với hình tượng mạnh mẽ, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài thôi. Bên trong, bất kỳ ai cũng có những nỗi sợ thầm kín đến mức họ không muốn nhắc đến, mà đảm bảo rằng chị em nghe xong cũng chẳng thể nào tin nổi.

Vậy mà tất cả lại là thật, và đã được các nhà tâm lý học công nhận hẳn hoi.

1. Nỗi sợ về ngoại hình

9 nỗi sợ thầm kín mà 95% cánh đàn ông không muốn nhắc đến dưới góc độ tâm lý học - Ảnh 1.

Phụ nữ ý thức được vẻ đẹp về ngoại hình và giữ dáng như thế nào, thì đàn ông thực ra cũng tương tự như vậy. Các nhà tâm lý học chỉ ra rằng 90% đàn ông luôn cảm thấy lo lắng về ngoại hình của mình, thậm chí có phần tự ti nếu phải so sánh với người mẫu 6 múi trên bìa tạp chí hoặc internet.

Đặc biệt, nỗi sợ lớn nhất của cánh đàn ông chính là chiếc bụng bia thiếu cơ nhưng lắm mỡ thừa thịt.

2. Đơn giản thôi: Tiền!

9 nỗi sợ thầm kín mà 95% cánh đàn ông không muốn nhắc đến dưới góc độ tâm lý học - Ảnh 2.

"Có bao nhiêu tiền trong túi?" - đây là câu hỏi gây áp lực nhất cho cánh đàn ông.

Theo quy chuẩn của xã hội, đàn ông từ xưa đến nay thường bị gắn với vai trò trụ cột gia đình, là người luôn phải mạnh về tài chính. Bởi vậy dù có bạn gái hay chưa thì thứ mà cánh đàn ông sợ hơn cả chính là... hết tiền.

Nhưng các anh ơi hãy nhớ này, tiền dù có quan trọng thật nhưng thứ phụ nữ cần lại là sự quan tâm và tình cảm nhiều hơn. Nếu tìm thấy một người phụ nữ coi tiền là trên hết thì hãy suy nghĩ lại cho kỹ, vì đó là một người thực dụng quá đấy.

3. "Anh không cao mà người khác vẫn phải ngước nhìn"

9 nỗi sợ thầm kín mà 95% cánh đàn ông không muốn nhắc đến dưới góc độ tâm lý học - Ảnh 3.

Đấy chỉ là câu nói an ủi thôi, chứ đàn ông rất sợ bị đánh giá về chiều cao vì đó luôn được xem là tiêu chuẩn về một người đàn ông hoàn hảo. Nghiên cứu của trường ĐH Liverpool tiến hành năm 2000 còn chỉ ra rằng nam giới cao trên 1,7m sẽ có khả năng sinh sản tốt hơn kia mà.

Nhưng dù sao những anh chàng thấp bé cũng không việc gì phải buồn. Theo nghiên cứu trên tờ PLOS ONE vào năm 2014, đàn ông nhỏ con thường sống lâu hơn vì sở hữu một loại gene đặc biệt làm tăng tuổi thọ. Ngoài ra cũng không cần tự ti quá, vì phụ nữ bị chinh phục bởi sự tự tin, phong thái và sự ấm áp của trái tim.

4. So sánh với người khác

9 nỗi sợ thầm kín mà 95% cánh đàn ông không muốn nhắc đến dưới góc độ tâm lý học - Ảnh 4.

Cũng giống như phụ nữ không thích bị so sánh với nhau, nam giới cũng ghét điều đó dù không bộc lộ rõ ràng. Khi bị so với người khác - và không may người đó lại trội hơn về mọi mặt, lòng tự trọng của một người đàn ông có thể bị tổn thương rất nhiều.

5. Ít kinh nghiệm tình trường

9 nỗi sợ thầm kín mà 95% cánh đàn ông không muốn nhắc đến dưới góc độ tâm lý học - Ảnh 5.

Theo một nghiên cứu tâm lý vào năm 2014, đàn ông sẽ cảm thấy rất ngại nếu như bị xem là "tay mơ" trong chuyện yêu đương. Họ luôn muốn tỏ ra mình là một tay chơi đầy kinh nghiệm, thậm chí có xu hướng phóng đại về số bạn gái cũ từng có.

6. Lông tóc

9 nỗi sợ thầm kín mà 95% cánh đàn ông không muốn nhắc đến dưới góc độ tâm lý học - Ảnh 6.

Có thể chị em không tin, nhưng lông tóc chính là những vấn đề đàn ông cực kỳ sợ. Lông quá nhiều có... giống người rừng? Lông ít quá thì hơi... ẻo lả; râu tóc rậm rạp trông sẽ khó coi; mà đen nhất thì có lẽ là không có tóc - nghĩa là bị hói.

Tất cả các đặc điểm này đều là thứ cánh đàn ông không muốn người khác để ý đến, nên đừng xoáy vào khi nói chuyện.

7. Ăn kiêng

9 nỗi sợ thầm kín mà 95% cánh đàn ông không muốn nhắc đến dưới góc độ tâm lý học - Ảnh 7.

Phụ nữ thường ăn kiêng, và họ chẳng ngại gì chuyện này. Đàn ông cũng có ăn kiêng, nhưng họ lại sợ đề cập đến nó, vì cho rằng... không nam tính.

Các khảo sát chỉ ra rằng cánh đàn ông thực sự rất quan tâm đến cơ thể và lượng đồ ăn nạp vào người. Họ muốn mình đẹp, chỉ là ít nhắc đến nó thôi.

8. Nỗi sợ mang tên "bạn trai cũ"

9 nỗi sợ thầm kín mà 95% cánh đàn ông không muốn nhắc đến dưới góc độ tâm lý học - Ảnh 8.

Bạn gái hiện tại đã từng yêu bao nhiêu người? Đây là câu hỏi cánh đàn ông cực kỳ thắc mắc, nhưng nửa muốn biết, nửa... sợ biết. Bởi nếu cô nàng có nhiều bạn trai cũ, anh ta sẽ cảm thấy một sự cạnh tranh không nhỏ, lại dễ bị đặt lên bàn cân so sánh.

"Anh không "giỏi" như người yêu cũ của em." - nghe câu này có ai chịu được không?

9. Thể hiện cảm xúc trước đám đông

9 nỗi sợ thầm kín mà 95% cánh đàn ông không muốn nhắc đến dưới góc độ tâm lý học - Ảnh 9.

Quan niệm muôn đời nay là: Đàn ông là phải mạnh mẽ, và chúng ta thường nghe điều này ngay từ khi còn nhỏ. Cũng bởi vậy mà câu nói ấy ám ảnh cánh đàn ông, khiến họ sợ bị phơi bày cảm xúc thật của mình.

Tham khảo: BS, VT.co

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14