9 loại trái cây mà đó giờ chúng ta luôn ăn sai cách, hèn gì lúc nào cũng thấy tốn thời gian khi thưởng thức

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:06 24/07/2020

Do thói quen, nhiều người vẫn ăn những loại trái cây này sai cách mà đó giờ chẳng hề hay biết.

Nhiều người nghĩ trái cây đơn giản chỉ là lột vỏ ra rồi cho vào miệng mà ăn. Tuy vậy, mỗi món khác nhau đều có cách thưởng thức riêng biệt, điều này giúp đảm bảo độ tươi ngon, đặc biệt là đỡ mất thời gian khi ăn. Dưới đây chính là một vài trường hợp điển hình nhất.

1. Nhiều người có thói quen để nguyên miếng dưa hấu để ăn trông rất "kém sang". Thay vào đó, hãy cắt vỏ của chúng như thế này để dễ dàng cầm trên tay và cho vào miệng hơn.


2. Nhiều người rất hay dùng dao để loại bỏ phần cuống của quả dâu, vô tình cũng cắt đi một phần thịt quả. Thay vào đó, hãy sử dụng một chiếc ống hút như thế này.

9 loại trái cây mà đó giờ chúng ta luôn ăn sai cách, hèn gì lúc nào cũng thấy tốn thời gian khi thưởng thức - Ảnh 3.3. Cách ăn kiwi đúng nhất là dùng muỗng, điều này giúp bạn đỡ mất thời gian lột lớp vỏ sần sùi của chúng.

9 loại trái cây mà đó giờ chúng ta luôn ăn sai cách, hèn gì lúc nào cũng thấy tốn thời gian khi thưởng thức - Ảnh 5.

4. Nhiều người ăn quýt có thói quen lột vỏ và dùng tay tách từng múi. Tuy vậy, đây mới được xem là cách thưởng thức loại trái cây này nhanh – gọn – lẹ nhất.

9 loại trái cây mà đó giờ chúng ta luôn ăn sai cách, hèn gì lúc nào cũng thấy tốn thời gian khi thưởng thức - Ảnh 7.

5. Ăn quả lựu, ai cũng có thói quen để nguyên cả trái và bóc vỏ. Thế nhưng với một loại quả có rất nhiều hạt bên trong thế này, bạn nên cắt 2 đầu của chúng sau đó bổ hình múi cau khi ăn.

9 loại trái cây mà đó giờ chúng ta luôn ăn sai cách, hèn gì lúc nào cũng thấy tốn thời gian khi thưởng thức - Ảnh 9.

6. Bơ cũng là loại trái cây mà nhiều người thường ăn sai cách nhất, đặc biệt là người Việt. Thay vì phải lột vỏ, chỉ cần dùng một cái muỗng là đã có thể thưởng thức phần thịt quả một cách ngon lành.

9 loại trái cây mà đó giờ chúng ta luôn ăn sai cách, hèn gì lúc nào cũng thấy tốn thời gian khi thưởng thức - Ảnh 11.

7. Khi vắt chanh, nhiều bạn chắc hẳn sẽ bỏ đi phần lõi ở giữa. Tuy nhiên làm theo các bước dưới đây, mọi người mới có thể tận dụng tối đa lượng nước từ loại trái cây này.

9 loại trái cây mà đó giờ chúng ta luôn ăn sai cách, hèn gì lúc nào cũng thấy tốn thời gian khi thưởng thức - Ảnh 13.

8. Chắc hẳn ai cũng có thói quen lột vỏ chuối từ phía cuống, tuy nhiên cách chính xác nhất phải là ngược lại. Điều này giúp chuối không bị dập, đồng thời phần xơ của quả cũng dễ dàng được loại bỏ hơn.

9 loại trái cây mà đó giờ chúng ta luôn ăn sai cách, hèn gì lúc nào cũng thấy tốn thời gian khi thưởng thức - Ảnh 15.

9. Chỉ cần cắt đi 2 phần trên – dưới của quả cam, sau đó cắt đôi là các múi tự động tách ra như thế này, dễ dàng để thưởng thức hơn.

9 loại trái cây mà đó giờ chúng ta luôn ăn sai cách, hèn gì lúc nào cũng thấy tốn thời gian khi thưởng thức - Ảnh 17.

Bình luận

  • “Giọng đọc huyền thoại VTV” Kim Tiến - 20 năm mạnh mẽ nuôi con một mình và dành cả đời để phấn đấu cho sự nghiệp

    NSƯT Kim Tiến và giọng đọc của bà đã trở thành "huyền thoại sống", đi vào lòng biết bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam.
  • Đọc thêm