9 điều kỳ lạ có thể bạn đã vô tình bỏ qua ở vũ trụ siêu anh hùng Marvel hồi I

Ne Cá Mập, Theo Trí Thức Trẻ 13:59 07/10/2018

Dù Marvel đã sắp khép lại hồi thứ 3 nhưng bạn có chắc mình đã biết được hết những chi tiết kỳ lạ được ẩn giấu trong vũ trụ điện ảnh này từ thuở ban sơ?

Vũ trụ điện ảnh Marvel đã đi đến hồi kết của giai đoạn 1 và nếu không xem lại những tập phim từ thuở ban sơ, khán giá có thể sẽ bỏ qua một số chi tiết kỳ lạ được cài cắm trong phim. Cùng “phổ cập giáo dục” lại những chi tiết bị lãng quên trong loạt phim siêu anh hùng Marvel thông qua bài viết dưới đây.

1. War Machine ở tập phim đầu tiên là một người khác

9 điều kỳ lạ có thể bạn đã vô tình bỏ qua ở vũ trụ siêu anh hùng Marvel hồi I - Ảnh 1.

Hóa ra có đến tận hai War Machine.

Nhắc đến chàng War Machine (Cỗ Máy Chiến Tranh), người hâm mộ sẽ lập tức nhớ đến James Rhodes (Done Cheadle) - người luôn sát cánh bên Iron-Man (Robert Downey Jr.) trong hầu hết những trận chiến. Tuy nhiên trong tập phim Iron-Man đầu tiên, vai diễn bạn thân của Tony Stark lại do Terrence Howard thủ vai. Song, do những tranh cãi về vấn đề thù lao, diễn viên này đã nhường lại cơ hội tỏa sáng cho "anh da đen" Done Cheadle. Thậm chí, anh chàng này còn chưa bao giờ có cơ hội khoác lên mình bộ áo giáp người máy chiến tranh.

2. Tỷ phú Tony Stark hóa ra lại là một tay buôn vũ khí

9 điều kỳ lạ có thể bạn đã vô tình bỏ qua ở vũ trụ siêu anh hùng Marvel hồi I - Ảnh 2.

Luôn mong ước khiến thế giới tốt đẹp hơn nhưng Tony Stark lại đi buôn vũ khí.

Trong ba phần phim Iron-Man, Tony Stark được xây dựng như một anh chàng to mồm nhưng thẳng thắn và luôn mang trong mình nỗi canh cánh về việc khiến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn, mặc kệ những sai lầm chàng ta đã mắc phải trong khi cố gắng thực hiện mong ước của mình. Tất nhiên, với những điều trên, chẳng ai còn nhớ đến việc tỷ phú này từng sản xuất hàng tá súng và tên lửa. Có lẽ Marvel rất vui mừng khi lai lịch không tốt của siêu anh hùng này đã chìm trong quên lãng.

9 điều kỳ lạ có thể bạn đã vô tình bỏ qua ở vũ trụ siêu anh hùng Marvel hồi I - Ảnh 3.

Phải chăng đây là một trong số những lý do khiến Tony giàu không kể hết?

3. Ngoài Black Widow, Hulk còn có một nàng thơ khác

9 điều kỳ lạ có thể bạn đã vô tình bỏ qua ở vũ trụ siêu anh hùng Marvel hồi I - Ảnh 4.

Tình đầu quốc dân của chàng khổng lồ xanh Hulk.

Ở phiên bản The Incredible Hulk (Người Khổng Lồ Xanh Phi Thường, 2008), nhà khoa học hay biến hình Bruce Banner (Edward Norton) từng thầm thương trộm nhớ cô con gái cưng Betty Ross (Liv Tyler) của tướng Thaddeus Ross. Tuy nhiên sau chuyện tình lâm ly bi đát với nàng “góa phụ đen” Natasha, cái tên Betty chưa từng xuất hiện trong cuộc đời siêu anh hùng này lần nào nữa, kể cả khi cha cô - tướng Thaddeus Ross tái xuất trong Captain America: Civil War (Captain America: Nội Chiến, 2016).

4. Captain America là sản phẩm của khoa học Đức

9 điều kỳ lạ có thể bạn đã vô tình bỏ qua ở vũ trụ siêu anh hùng Marvel hồi I - Ảnh 5.

Đội Trưởng Mỹ hóa ra lại là "hàng của Đức".

Giống như cuộc đua tên lửa vào không gian, thí nghiệm Siêu chiến binh Mỹ ( hay còn gọi là dự án tái sinh) sẽ không là gì nếu không có bàn tay của những nhà khoa học Đức. Trong dự án này, dù không phải là phát xít nhưng Tiến sĩ Abraham Erskine (Stanley Tucci) vẫn bị ép buộc giao lại huyết thanh siêu chiến binh trước khi ông trốn sang Mỹ. Một trong những tình nguyện viên được thử nghiệm huyết thanh trên chính là chàng trai Steve Rogers - người mà sau này trở thành Captain America danh tiếng lẫy lừng.

Sau vụ ám sát Erskine, dự án tái sinh bị đình trệ, và phải mất nhiều thập kỷ để họ tái sản xuất một phiên bản “lỗi” của huyết thanh siêu chiến binh.

5. Hulk là một Siêu chiến binh “lỗi”

9 điều kỳ lạ có thể bạn đã vô tình bỏ qua ở vũ trụ siêu anh hùng Marvel hồi I - Ảnh 6.

Thử đủ cách vẫn không thoát khỏi kiếp biến hình.

Lý do khiến chi tiết này bị lãng quên chỉ đơn giản vì khán giả vẫn thường nhớ đến nguyên nhân biến hình của Bruce Banner là do bị kẹt trong một vụ nổ bom gamma.Tuy nhiên, thất bại sau khi tiêm huyết thanh siêu chiến binh bị nhiễm tia phóng xạ gamma mới chính là lý do dẫn đến việc nhà khoa học thiên tài này hóa người khổng lồ xanh Hulk mỗi khi tức giận (trong The Incredible Hulk).

6. Loki là người khổng lồ băng 

Khi xưa Loki bé.

Một trong những sự kiện đáng chú nhất Thor (Thầm Sấm, 2011) là việc Loki phát hiện anh chàng không phải con ruột của vua Odin mà lại là người còn sót lại duy nhất của chủng tộc khổng lồ băng. Dù đã từng tồn tại với một làn da xanh và đôi mắt đỏ, song nhờ vào phép thuật của Oldin, Loki đã lớn lên trong hình dạng không mấy khác biệt so với người dân Asgard. Mà có lẽ, người hâm mộ vẫn thích ngắm nhìn trai đẹp Loki trong hình hài mỹ nam vốn đã quen thuộc hơn là hình dạng một người khổng lồ băng.

7. Phản diện trong phim riêng của Hulk có thể sẽ trở lại

9 điều kỳ lạ có thể bạn đã vô tình bỏ qua ở vũ trụ siêu anh hùng Marvel hồi I - Ảnh 8.

Samuel Stern - kẻ thù truyền kiếp của Hulk.

Trong The Incredible Hulk, Samuel Stern là người đã giúp đỡ Bruce Banner chế tạo huyết thanh khống chế việc biến hình thành Hulk. Tuy nhiên, kết phim chính hắn đã nhiễm phải huyết thanh siêu chiến binh bị tác động bởi bức xạ gamma. Điều này gợi mở đến việc phản diện này có thể sẽ trở lại vũ trụ Marvel với vai trò The Leader - kẻ thù truyền kiếp của Hulk ở một tương lai không xa.

8. Hawkeye là Avenger đầu tiên gặp Thor

9 điều kỳ lạ có thể bạn đã vô tình bỏ qua ở vũ trụ siêu anh hùng Marvel hồi I - Ảnh 9.

Lần đầu gặp mặt, Hawkeye suýt tí "xiên thịt" chàng Thần Sấm Thor.

Trước khi trở thành chú rối trong tay Loki, Hawkeye từng xuất hiện chớp nhoáng trong Thor. Mặc dù chưa bao giờ thực sự mặt đối mặt với nhau, nhưng Hawkeye đã từng ngắm bắn vào Thor trước khi quyết định để vị thần này rời đi. Đây có thể xem như lần gặp mặt đầu tiên của Thor với thành viên nhóm Avengers.

9. Thor từng là một "em gái" tóc vàng hoe

9 điều kỳ lạ có thể bạn đã vô tình bỏ qua ở vũ trụ siêu anh hùng Marvel hồi I - Ảnh 10.

Thor - trước và sau khi dậy thì.

Lần đầu trình làng, chàng Thần Sấm Chris Hemsworth trông như một thiếu nữ với mái tóc dài màu vàng hoe cùng hàng lông mày nhạt nhòa hết sức có thể. Suốt những năm sau này, trong quá trình trưởng thành, tóc của Thor đã trở nên tối màu dần đều. Hoặc là Marvel đã thiết lập lại DNA của người Asgard, hoặc Thor đã đi nhuộm lại tóc trong khoảng thời gian rảnh rỗi không phải đi chiến đấu với người xấu. Bởi vì đến Thor: Ragnarok (Thor: Tận thế Ragnarok, 2017), mái tóc của chàng đã biến hình thành màu nâu và được cắt vô cùng gọn gàng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm