5 chi tiết phim khó hiểu mà Marvel "quên" giải thích cho khán giả

Nhật Linh, Theo Trí Thức Trẻ 21:47 20/09/2018

Những chi tiết dưới đây khi chưa được Marvel lý giải thì đến những fan ruột của MCU cũng chưa chắc đã biết.

Với 20 bom tấn trong suốt hơn 10 năm qua, Marvel đã xây dựng được một vũ trụ có đủ các yếu tố: Hoành tráng, có chiều sâu và logic cùng với lượng fan hâm mộ hùng hậu trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, có rất nhiều chi tiết mà Marvel quên không giải thích kỹ lưỡng làm cho người hâm mộ đặt ra nhiều nghi vấn. Cùng điểm qua 5 điều khó hiểu trên phim mà không phải ai cũng biết.

1. Các phim của Marvel đều ngầm tôn thờ Star Wars (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao)?

Nếu bạn là một fan của Marvel thì sẽ để ý thấy rằng hầu như trong tất cả các phần phim đều có một nhân vật bị mất cánh tay của mình

Aldrich Killian (Guy Pearce) trong Iron Man 3 (Người Sắt phần 3)

5 chi tiết phim khó hiểu mà Marvel quên giải thích cho khán giả - Ảnh 2.

Bucky (Sebastian Stan) trong Captain America : The Winter Soldier (Đội trưởng Mỹ: Chiến Binh Mùa Đông)

Iron Man mất một cánh tay của bộ giáp khi đánh nhau với Hulk trong Avengers: Age of Ultron (Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Đế Chế Ultron)

5 chi tiết phim khó hiểu mà Marvel quên giải thích cho khán giả - Ảnh 4.

Cũng trong Avengers: Age Of Ultron, Ulysses Klaw mất đi cánh tay trái

Groot mất đi cả hai cánh tay trong Guardians Of The Galaxy (Vệ Binh Ngân Hà)

Yellowjacket trong Ant-Man 2 (Người Kiến phần 2).

Đây có thể hoàn toàn không phải một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà là một chi tiết có chủ đích của Disney để thể hiện sự tôn kính đối với Luke khi anh mất đi tay và chân của mình trong Star Wars: The Empire Strikes Back 1980 (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao: Đế Chế Phản Chiến). Tuy nhiên Marvel chưa bao giờ giải thích điều này với khán giả và để đó như một bí mật lớn chờ ngày giải đáp.

Luke mất cánh tay trong Star Wars: The Empire Strikes Back

2. Ai là Mandarin?

Ở nguyên tác truyện tranh, nhân vật Mandarin là một siêu ác nhân – kẻ thù truyền kiếp của Iron Man. Mandarin được xem là một nhà khoa học thiên tài, giỏi chuyện đánh đấm và siêu năng lực của hắn đến từ mười vòng sức mạnh lấy từ tàu không gian được đeo trên các ngón tay. Tuy nhiên khi bước vào vũ trụ điện ảnh Marvel, Mandarin lại khác hoàn toàn nguyên tác trong truyện tranh cả về tính cách lẫn ngoại hình.

5 chi tiết phim khó hiểu mà Marvel quên giải thích cho khán giả - Ảnh 8.

Mandarin theo nguyên tác truyện tranh

Nam diễn viên Ben Kingsley thể hiện vai diễn Madarin "giả mạo" này - một kẻ tuyên truyền cho tổ chức khủng bố 10 Rings. Vai trò của Madarin "giả mạo" trở nên hết sức mờ nhạt khi trở thành tay sai cho Aldrich Killian thay vì làm một nhân vật phản diện chính của phim. Kẻ thù truyền kiếp của Iron Man trong truyện tranh thì nay lại bị chính Tony Stark ngó lơ không buồn quan tâm vì sức ảnh hưởng không nhiều.

5 chi tiết phim khó hiểu mà Marvel quên giải thích cho khán giả - Ảnh 9.

Mandarin trong Iron man 3 chỉ là kẻ giả mạo, một nhân vật phụ nhạt nhòa về cá tính

Chính vì những lý do nêu trên mà các fan hâm mộ đã đặt nhiều câu hỏi về việc "Ai là Mandarin?", "Mandarin đến từ đâu" và "Tại sao Mandarin thực sự không ló mặt trong Iron Man 3 khi mà chính hắn là lý do vì sao Tony Stark quyết định sẽ trở thành một Iron Man?"

3. Black Widow thực ra là một siêu chiến binh được tạo ra qua những thí nghiệm khoa học giống Captain America?

Một câu hỏi được đặt ra ngay từ khi Black Widow (Scarlett Johansson) trở thành một phần của nhóm Avengers là "Tại sao một nữ điệp viên bình thường lại có thể chiến đấu bên cạnh những siêu anh hùng trong nhóm?". Để lý giải cho điều này, Black Widow là một siêu điệp viên, siêu chiến binh với sức chiến đấu phi thường.

5 chi tiết phim khó hiểu mà Marvel quên giải thích cho khán giả - Ảnh 10.

Black Widow thực ra là một siêu chiến binh

Mặc dù vũ trụ điện ảnh Marvel MCU từng ám chỉ điều này thông qua quá khứ đen tối của Natasha trong Avengers: Age of Ultron nhưng họ vẫn chưa giải thích rõ ràng về việc cô đã thực hiện một số thí nghiệm khoa học tiên tiến để biến đổi thể chất, khả năng chiến đấu của mình và trở nên ưu việt hơn so với con người bình thường. Black Widow tuy không mạnh bằng Captain America (Chris Evans) nhưng sức chiến đấu của cô cũng gần đạt được như vậy. Có thể Marvel đang muốn giấu giếm để đưa chúng vào phần phim riêng của nữ chiến binh này. Còn hiện tại nhiều fan hâm mộ của Marvel vẫn cho rằng Black Widow là siêu anh hùng kém cỏi nhất trong MCU.

Marvel hiện đang phát triển dự án phim riêng về Góa Phụ Đen, biết đâu trong thời gian tới chúng ta sẽ có được câu trả lời cho sức mạnh của cô?

4. Odin từng có ý định chinh phục vũ trụ bằng găng tay vô cực (Infinity Gaunlet)?

Thanos (Josh Brolin) đã bắt Eitri (Peter Dinklage) tạo ra một chiếc găng tay có thể chứa đựng được sức mạnh của các viên đá vô cực. Câu hỏi đặt ra là tại sao Odin (Anthony Hopkins) lại có một chiếc găng tay vô cực giả trong phần phim Thor đầu tiên (chi tiết này được khẳng định bởi Hela ở phần phim Thor thứ 3) - thời điểm này Thanos còn chưa bắt tay vào thực hiện tham vọng làm chủ cả 5 viên đá vô cực và khiến một nửa vũ trụ biến mất.

"Tất cả đồ ở đây chỉ là giả"

Sự thực là Odin đã từng biết đến sức mạnh của các viên đá vô cực thông qua cha của mình từ khi ông còn bé. Cho đến khi trở thành vua của Asgard, Odin đã tham vọng sẽ sở hữu cả 5 viên đá và sử dụng chúng để chinh phục vũ trụ. Vì thế ông lệnh cho Nidavellir chế tạo một chiếc găng tay có thể kiểm soát sức mạnh của các viên đá. Sau đó, Odin sử dụng các viên đá giả để định hình một chiếc găng hoàn chỉnh. Odin đã cùng với Hela sử dụng viên đá không gian để đoạt lấy các vùng đất khác cho đến khi ngừng lại và từ bỏ ý định với găng tay vô cực.

5 chi tiết phim khó hiểu mà Marvel quên giải thích cho khán giả - Ảnh 14.

Chi tiết găng tay vô cực trong phần phim Thor đầu tiên không được giải thích rõ ràng làm cho fan hâm mộ đặt ra nhiều nghi vấn.

Vậy nên trước Thanos, Odin là nhân vật được Marvel cân nhắc cho vai diễn "trùm phản diện cuối cùng"?

5. Thor đã chia tay với Jane Foster?

Trở lại với phần thứ 3, cô bạn gái người thường Jane (Natalie Portman) không xuất hiện để chiến đấu bên cạnh Thor (Chris Hemsworth) như hai phần phim trước. Khi được hỏi về mối quan hệ của hai người, Thor chỉ đưa ra lý do đơn giản là do cả hai quá bận rộn nên đã chia tay.

5 chi tiết phim khó hiểu mà Marvel quên giải thích cho khán giả - Ảnh 15.

Tình đã hết khi anh quay bước

Chủ tịch Marvel Kevin Feige đã từng giải thích mơ hồ rằng Thor: Ragnarok (Thor: Tận Thế Ragnarok) không có nhiều cảnh quay ở trái đất nên rất khó để Thor và Jane Foster xuất hiện bên nhau. Lời giải thích này thực sự khó thuyết phục fan hâm mộ vì qua hai phần phim trước có thể thấy được Jane đã cùng Thor vượt qua hầu hết những biến cố quan trọng trong cuộc đời Thần Sấm nhưng rồi lại chia tay bằng lý do lãng xẹt - "bận rộn".

Hai người vẫn mặn nồng như thế này trong hai phần phim trước kia mà

Bạn nghĩ sao về những chi tiết phim này? Điều gì mà bạn rất muốn Marvel xác nhận để khỏi phải "lăn tăn" trong lần đi xem phim tới?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm