9 điều bạn có thể đã bỏ qua ở trailer mới cáu của bom tấn "Black Panther"!

Eric Vo, Theo Trí Thức Trẻ 13:23 17/10/2017

Lại một lần nữa Marvel lại khiến người hâm mộ háo hức với trailer mới nhất cho bom tấn "Black Panther".

Vào tối 16/10, Marvel khuấy động cả thế giới bằng việc phát hành trailer thứ 2 của bom tấn Black Panther. Trailer mới này không chỉ có những bản nhạc cực bốc đi kèm, mà còn chứa rất nhiều những cảnh phim mới, đủ làm khán giả phải há hốc mồm.

Trailer thứ 2 của "Black Panther"

1. "Các người còn đang giấu những gì?"

Everett K. Ross do Martin Freeman thủ diễn vốn đã được giới thiệu với người xem trong Civil War, và nhân vật này cũng thực hiện vai trò giống hệt trong truyện tranh. Với tư cách là thành viên của Tổ Chức Chống Khủng Bố, Ross lại hoàn toàn không hay biết gì về quốc gia có nền khoa học công nghệ cực kỳ tiên tiến nằm ẩn sâu trong lòng của Châu Phi, đất nước Wakanda của T’Challa.

Vậy nên Ross đã phải ngỡ ngàng nói: "Tôi đã thấy những vị thần biết bay. Tôi đã thấy người ta chế ra những thứ vũ khí tôi không tưởng tượng nổi. Tôi từng thấy người ngoài hành tinh từ trên trời phóng xuống. Nhưng tôi chưa từng thấy bất cứ điều gì như thế này. Các người còn đang giấu những điều gì?".

9 điều bạn có thể đã bỏ qua ở trailer mới cáu của bom tấn Black Panther! - Ảnh 2.

Nhân vật Everett K. Ross

2. "Chúng ta về tới nhà rồi"

Ngay lập tức, cảnh tiếp theo là chiếc phi thuyền Móng Vuốt Hoàng Gia (The Royal Talon) do Okoye (Danai Gurira trong The Walking Dead) điều khiển bay xuyên qua hàng rào bảo vệ ba chiều, khiến mọi người lầm tưởng đây chỉ là một cánh rừng hoang. Sự thật đằng sau đó là Wakanda giàu có, trù phú và phát triển công nghệ nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người.

9 điều bạn có thể đã bỏ qua ở trailer mới cáu của bom tấn Black Panther! - Ảnh 3.

Chiếc Royal Talon của Okoye

Nguồn gốc sự giàu có và thứ thúc đẩy nền công nghệ vượt bậc của Wakanda chính là Vibranium, kim loại hiếm có khó tìm và được bao kẻ thèm muốn. Chính bức xạ phát ra từ Vibranium làm biến đổi Lá Trái Tim – thứ mà người dân ở đây tin là phúc lành của Báo Thần ban cho. Lá Trái Tim cũng chính là ngọn nguồn sức mạnh của Black Panther.

9 điều bạn có thể đã bỏ qua ở trailer mới cáu của bom tấn Black Panther! - Ảnh 4.

Cảnh thành phố của Wakanda

3. "Hộ vệ" của nhà vua

Đây là lần thứ hai chúng ta được nhìn thấy những Dora Milaje, có điều lần này khán giả được ngắm nghía họ kỹ hơn một chút, chính xác hơn là ngắm họ thực hiện nghi lễ chào đón vị quân vương trở về.

Được tuyển mộ từ tất cả các bộ tộc của Wakanda, nhằm giữ hòa khí giữa các phe đối lập, những thành viên của đội Ngự Lâm Hoàng Gia này là những chiến binh tinh nhuệ và nguy hiểm nhất. Nhưng thế vẫn chưa đủ, họ còn được phép sử dụng vũ khí công nghệ cao và vận giáp làm từ Vibranium. Đồng thời, họ cũng được xem như là những người có tiềm năng trở thành Hậu của T’Challa.

9 điều bạn có thể đã bỏ qua ở trailer mới cáu của bom tấn Black Panther! - Ảnh 5.

Vừa là hộ vệ vừa là vợ tương lai

4. Huynh Muội Hoàng Gia

Nói chung, cả trailer cực căng này cũng có vài cảnh nhẹ nhàng, trong số đó chính là cảnh T’Challa gặp em gái Shuri của mình. Shuri (Letitia Wright) được xem là đối trọng với thiên tài Tony Stark, vì cô cũng là một nhà phát minh xuất chúng, người tạo ra vô số những công nghệ và ứng dụng mới cho Wakanda. Cũng có vẻ như chính cô là người thiết kế ra bộ giáp Black Panther mà T’Challa đang mặc.

9 điều bạn có thể đã bỏ qua ở trailer mới cáu của bom tấn Black Panther! - Ảnh 6.

T’Challa và Shuri trong phim

5. White Panther sẽ xuất hiện?

Một trong những cảnh gây xôn xao dư luận nhất của trailer. Nhìn bề ngoài thì có vẻ như cặp anh em nhà Báo đang xem xét và thử nghiệm những tính năng mới của bộ giáp Black Panther. Nhưng xin đừng quên rằng trong truyện, Shuri cũng là nữ siêu anh hùng, khoác lên người bộ giáp White Panther. Điều này rất có thể là sự thu xếp của hãng Marvel, cho chúng ta thấy trước tương lai rằng rất có thể Shuri trong phim cũng sẽ vận giáp đi giải cứu thế giới giống như anh trai mình.

9 điều bạn có thể đã bỏ qua ở trailer mới cáu của bom tấn Black Panther! - Ảnh 7.

Có lẽ nào Shuri sẽ khoác giáp White Panther trong tương lai gần

6. Một Wakanda của ký ức và sự huyền ảo?

Ryan Coogler dường như đã mượn ý tưởng trong truyện tranh và đưa nó vào phim. Vì đây là cảnh của Djalia, một thế giới bí ẩn nơi tập trung những ký ức của cả Wakanda, trải dài từ lúc dựng nước tới giữ nước. Djalia lần đầu được giới thiệu trong loạt truyện Black Panther do Ta-Nehisi Coates sáng tác và vẽ bởi Brian Stelfreeze . Nơi này là điểm giao thoa giữa hiện tại và quá khứ cùa Wakanda và được cho là nơi linh hồn của tiền nhân đi đến sau khi đã khuất.

9 điều bạn có thể đã bỏ qua ở trailer mới cáu của bom tấn Black Panther! - Ảnh 8.

Liệu chúng ta sắp thấy được cảnh Simba phiên bản Marvel?

7. "Ta sẽ thiêu ra tro hết!"

Chúng ta thừa biết Killmonger là vai phản diện chính trong Black Panther. Điều chúng ta không ngờ tới là y cũng là kẻ có tiềm năng trở thành vua của Wakanda. Bằng chứng nằm ngay trong cảnh khiến người xem há hốc mồm này đây: Killmonger cũng có một bộ giáp riêng, biến thân trong chớp nhoáng ngay giữa vòng vây của Dora Milaje. Có điều, y muốn soán ngôi hay muốn hủy diệt quốc gia này thì chưa rõ.

9 điều bạn có thể đã bỏ qua ở trailer mới cáu của bom tấn Black Panther! - Ảnh 9.

Cả thành đều vận áo giáp vàng

8. Nhị Báo Tranh Ngôi

Trận tử chiến giữa T’Challa và Killmonger xảy ra tại một nơi được cho Trái Tim của thủ phủ Wakanda. Đảm bảo đây sẽ là một trận chiến mãn nhãn và có lẽ là sẽ hơi rối mắt, vì cả hai dường như ngang tài ngang sức.

Dành cho những ai đang thắc mắc: Giáp của T’Challa toát ra màu tím huyền ảo (màu tím là màu của quân vương ở các quốc gia Châu Phi), còn giá Killmonger tỏa ra màu vàng hoàng kim.

9 điều bạn có thể đã bỏ qua ở trailer mới cáu của bom tấn Black Panther! - Ảnh 10.

T’Challa đấu với Killmonger

9. Vui đi Klaues, vui đi nào!

Chúng ta thừa biết là Ulysses Klaue sẽ tái xuất, chúng ta biết rõ là thế nào hắn cũng sẽ "mọc ra" một cánh tay nhân tạo để thay thế cho cái tay bị Ultron chặt mất. Tuy nhiên, cánh tay giả này của y không hề giống trong truyện.

Trên thực tế, cánh tay này nhìn hơi kinh dị một chút, vì nó tự biến đổi thành một khẩu súng. Và trước khi nã pháo vào chàng Black Panther nhà ta, Klaue đã nói "Vui lên một chút nào". Quả là quá vui khi cảnh tiếp theo là Black Panther đu xe và dùng tay chọc nát bánh xe của Klaue.

9 điều bạn có thể đã bỏ qua ở trailer mới cáu của bom tấn Black Panther! - Ảnh 11.

Tách cả ngón tay ra nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm