8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 26/09/2020

Có thêm người theo dõi trên mạng xã hội thì vui, chứ theo dõi ngoài đời thật thì hoàn toàn không ổn các bạn ạ.

Thường thì có thêm người theo dõi cũng là một chuyện tốt trong thời đại mạng ảo mang đến giá trị thật như hiện nay. Tuy nhiên nó chỉ tốt nếu dừng lại ở môi trường mạng thôi, chứ khi ra ngoài đời thật thì khác.

Theo số liệu thống kê từ Văn phòng Giúp đỡ nạn nhân tội phạm (OVC) tại Mỹ, khoảng 16% phụ nữ từng có trải nghiệm bị theo dõi. Và thường thì những kẻ theo dõi sẽ không mang theo một ý đồ tốt, hoàn toàn có thể đẩy bạn vào tình cảnh hiểm nghèo, kể cả bạn có phát hiện ra hay không.

Nhưng làm sao để phát hiện đang bị theo dõi, hay đơn giản chỉ là cảm giác lúc hoảng loạn? Câu trả lời đây: hãy thử thay đổi tốc độ di chuyển. Nếu kẻ đứng sau cũng thay đổi tốc độ, nhiều khả năng bạn đang bị đeo bám.

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ - Ảnh 1.

Bạn cũng có thể thử rẽ phải liên tục - nghĩa là đi thành vòng tròn quanh một khu phố, xem kẻ đó có đi theo không. Hoặc thử bước vào một cửa hàng rồi rời đi ngay lập tức. Nếu hắn đi theo, lập tức quay trở lại cửa hàng. Và nếu lần này kẻ đó vẫn tiếp tục bám theo, đó chắc chắn là một kẻ theo dõi.

Vậy phải làm thế nào trong những trường hợp như vậy? Đây là một số điều bạn cần phải làm ngay, nhằm tránh gặp những tình huống xấu.

1. Thật chú ý mọi thứ xung quanh

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ - Ảnh 2.

Nếu phát hiện ra có ai đang theo dõi mình, lập tức tìm cách ghi nhớ mọi chi tiết xung quanh nơi bạn đang ở: tên đường, địa chỉ, tòa nhà, các hàng quán xung quanh.

Tại sao phải vậy? Đó là để xác nhận chính xác địa điểm bạn đang ở, nhằm có được sự trợ giúp dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy tránh những con đường hẹp, tăm tối và ít lối thoát.

2. Sử dụng ngay sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ - Ảnh 3.

Dùng điện thoại gọi ngay cho người đáng tin cậy và ở gần bạn nhất - từ gia đình cho đến bạn bè, người thân. Thông báo cho họ chỗ bạn đang ở và nhờ họ tới đón - tốt nhất là hẹn điểm đón ở một nơi đông người, như quán cafe hoặc cửa hàng.

Trong trường hợp không có điện thoại, cứ tự tin vào bất kỳ hàng quán hay cơ sở nào xung quanh, nói rằng mình đang bị theo dõi và xin phép được gọi nhờ điện thoại.

3. Tìm thẳng đến chốn đông người

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ - Ảnh 4.

Bạn có thể dễ dàng "cắt đuôi" kẻ theo dõi hơn khi đang ở trong đám đông, vì bản thân hắn cũng cảm thấy ngần ngại.

Nếu có kẻ theo dõi bạn ngay cả khi giữa đường phố đông người, có thể cân nhắc "diễn sâu" một chút: giả vờ dừng lại kiểm tra túi, nói hơi to một tí rằng mình quên ví tiền ở nhà rồi bắt đầu đổi hướng di chuyển, và xem chuyện gì xảy ra tiếp theo.

4. Đừng về thẳng nhà

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ - Ảnh 5.

Lý do đơn giản thôi: kẻ bám đuôi có thể biết nhà của bạn - điều có lẽ chẳng ai mong muốn cả. Vậy nên, chưa nên về nhà cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn kẻ đó đã từ bỏ ý định theo dõi.

5. Đi càng nhiều nơi càng tốt

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ - Ảnh 6.

Đây là một mánh khá hiệu quả để cắt đuôi. Bạn có thể băng qua đường mua cafe, ghé qua thăm bạn bè, đi mua sắm ở trung tâm thương mại... Nhìn chung, hãy để lộ trình trở nên phức tạp nhất có thể, như vậy sẽ khiến kẻ theo dõi khó nắm bắt hơn, thậm chí khiến gã... chán mà từ bỏ ý định xấu.

6. Tìm cách kiểm tra ngoại hình kẻ theo dõi

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ - Ảnh 7.

Trong lúc giả vờ không biết gì, hãy tìm cách quan sát ngược lại gã mà không cần quay đầu lại. Có thể lợi dụng gương ô tô, hoặc lấy gương trang điểm ra cũng được. Đây là việc cần thiết, trong trường hợp bạn cần mô tả lại nghi phạm cho cảnh sát.

7. Thay đổi ngoại hình

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ - Ảnh 8.

Một cách ngụy trang cơ bản trong đám đông: thả tóc, cởi bớt áo khoác, trùm mũ lên đầu. Cực kỳ dễ mất dấu luôn đấy.

8. Trò chuyện cùng người lạ

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ - Ảnh 9.

Đây cũng là một mánh khá hữu dụng trong tình cảnh bị theo dõi. Hãy bắt chuyện cùng một người lạ, giả vờ như thân quen đã lâu và ra tín hiệu cho họ biết mình đang bị theo dõi. Bạn có thể nhờ người ta đi chung một đoạn, cho đến khi cảm thấy đủ an toàn để trở về.

Nguồn: BS, VT.co

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm