8 mỹ nhân Hoa ngữ từng vào vai A Hoàn: Triệu Lệ Dĩnh được khen có thần thái ngôi sao nhất

Hằng Lin, Theo Helino 10:47 20/01/2020

Ít người biết, những minh tinh nổi tiếng của Đại Lục như Triệu Lệ Dĩnh đều từng có một thời vào vai người hầu trong phim cổ trang Hoa ngữ.

Không phải diễn viên sinh ra đều đã ở vạch đích, họ phải trải qua nhiều cố gắng và rèn luyện để khẳng định bản thân như ngày hôm nay, những minh tinh Hoa ngữ đình đám như: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng cũng không ngoại lệ. Những người đẹp này đã khẳng định "bản chất ngôi sao" ngay cả khi vào vai a hoàn trong các bộ phim đình đám một thời.

1. Phạm Băng Băng - A hoàn gây sốt toàn châu Á

Nữ hoàng một thời Phạm Băng Băng chính là điển hình nhất về việc dù đóng vai phụ nhưng cũng không thể che lấp được ánh hào quang, bước ngoặt lớn nhất cho sự nghiệp của Phạm Băng Băng là khi nữ diễn viên vào vai a hoàn Kim Tỏa trong Hoàn Châu Cách Cách. Dù chỉ vào vai phụ nhưng Phạm Băng Băng nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý bởi vẻ ngoài sắc sảo, mặn mà thần thái chẳng thua kém bất cứ minh tinh nào thời điểm hiện tại. Chính vai diễn này đã đưa Phạm Băng Băng từ cái tên ít người biết đến thành ngôi sao hạng A.

8 mỹ nhân Hoa ngữ từng vào vai a hoàn, Triệu Lệ Dĩnh được khen có dáng vẻ ngôi sao - Ảnh 1.

2. Triệu Lệ Dĩnh - Đóng vai siêu phụ làm nền cho An Dĩ Hiên

Triệu Lệ Dĩnh sinh ra trong một gia đình nghèo ở tỉnh Hà Bắc, thế nhưng người đẹp vốn có số mệnh ngôi sao, chẳng vậy mà ở hậu trường phim Tỏa Thanh Thu khi đó Triệu Lệ Dĩnh chỉ đảm nhận vai nhỏ là a hoàn Văn Nhạn, lại được nữ chính An Dĩ Hiên khen có dáng vẻ của ngôi sao lớn trong tương lai. Quả thực, đến hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh đang là một trong những tiểu hoa có tiếng nói hàng đầu Cbiz.

8 mỹ nhân Hoa ngữ từng vào vai a hoàn, Triệu Lệ Dĩnh được khen có dáng vẻ ngôi sao - Ảnh 2.

3. Thư Sướng - Người đóng A hoàn nhiều nhất Cbiz

Thư Sướng có lẽ là nữ diễn viên vào vai a hoàn nhiều nhất màn ảnh Trung. Người đẹp đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả với những vai a hoàn trong Tân Hoắc Nguyên Giáp, Tân Nữ Phò Mã, Bảo Bối Hoàng Cung... Chỉ đến khi vào vai Đổng Ngạc phi trong bộ phim Hiếu Trang Bí Sử, Thư Sướng mới thực sự được biết đến nhiều. Sau đó cô nhận vào vai chính trong một loạt các dự án lớn như Tân Thiên Long Bát Bộ, Chuyện Nàng Tinh Vệ Lấp Biển...

8 mỹ nhân Hoa ngữ từng vào vai a hoàn, Triệu Lệ Dĩnh được khen có dáng vẻ ngôi sao - Ảnh 3.

4. Ngô Cẩn Ngôn - Lệnh phi uy quyền cũng từng là a hoàn

Ngô Cấn Ngôn bắt đầu gây được sự chú ý khi vào vai nữ chính Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược. Trước bộ phim này nữ diễn viên cũng từng vào vai a hoàn trong Tú Lệ Giang Sơn Chi Trường Ca Hành. Dù không sở hữu nhan sắc nổi bật nhưng khả năng diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Đặc biệt trong Diên Hi Công Lược nữ diễn viên đã diễn rất tròn vai một a hoàn Ngụy Anh Lạc thông minh tài trí, đầy bản lĩnh giữa chốn thâm cung.

8 mỹ nhân Hoa ngữ từng vào vai a hoàn, Triệu Lệ Dĩnh được khen có dáng vẻ ngôi sao - Ảnh 4.

5. Dương Mịch - Cô A hoàn xinh đẹp nhất màn ảnh

Bắt đầu nổi lên từ Mỹ Nhân Tâm Kế, khi vào vai a hoàn Mạc Tuyết Diên bên cạnh Lâm Tâm Như, Dương Mịch đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng bởi khả năng diễn xuất linh hoạt cùng nhan sắc xinh đẹp. Cũng chính vai diễn nhỏ này đã giúp Dương Mịch thành công gây chú ý, tiếp đó người đẹp liên tục được mời đảm nhận vai chính trong nhiều phim.

8 mỹ nhân Hoa ngữ từng vào vai a hoàn, Triệu Lệ Dĩnh được khen có dáng vẻ ngôi sao - Ảnh 5.

6. Lưu Đào - A hoàn nhìn không khác gì nữ chính

Trong Công Chúa Đại Lý, Lưu Đào vào vai A Tế - a hoàn cho Ngải Nguyệt. Tuy trong tác phẩm này nữ diễn viên chỉ đảm nhận vai diễn là một người hầu gái, tuy vậy với khả năng diễn xuất của mình, Lưu Đào đã khiến khán giả vô cùng ấn tượng. Nữ diễn viên được đánh giá là một trong số ít nữ diễn viên có cả tài lẫn sắc của màn ảnh xứ Trung.

8 mỹ nhân Hoa ngữ từng vào vai a hoàn, Triệu Lệ Dĩnh được khen có dáng vẻ ngôi sao - Ảnh 6.

7. Tưởng Hân - Hoa phi oai phong lẫm liệt cũng từng làm "osin"

Mỹ nhân tài năng Tưởng Hân được biết đến nhiều nhất khi vào vai Mạc Uyển Thanh trong Thiên Long Bát Bộ. Thế nhưng trước đó, nữ diễn viên cũng từng phải vào vai a hoàn Thu Cúc trong web drama Mã Hoàng Hậu Chân To. Với vẻ đẹp thông minh, có chút tinh quái, nữ diễn viên thành công gây được thiện cảm của người hâm mộ cho đến tận bây giờ.

8 mỹ nhân Hoa ngữ từng vào vai a hoàn, Triệu Lệ Dĩnh được khen có dáng vẻ ngôi sao - Ảnh 7.

8. Tạ Na - Nữ MC số 1 Cbiz cũng từng chật vật diễn A hoàn

Tạ Na là một trong những nữ diễn viên có hành trình đầy vất vả khi từ vai a hoàn trở thành ngôi sao hàng đầu trong showbiz Hoa ngữ. Cô cũng như Thư Sướng từng diễn qua rất nhiều vai a hoàn khác nhau, Tạ Na hóa thân thành a hoàn nhiều đến nỗi mà biệt danh "nữ diễn viên chuyên làm a hoàn" từng theo cô suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục phát triển nghiệp diễn, Tạ Nạ lại rẽ hướng sang làm MC và đạt được không ít thành công.

8 mỹ nhân Hoa ngữ từng vào vai a hoàn, Triệu Lệ Dĩnh được khen có dáng vẻ ngôi sao - Ảnh 8.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích vai a hoàn do nữ minh tinh nào từng đảm nhận nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện Bệnh viện Bạch Mai: Con số hơn 15% nhân viên bệnh viện hài lòng toàn diện là "không nói thật"

    Khảo sát online (đảm bảo khuyết danh) của Bộ Y tế với 2.014/4.300 nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện cho thấy, mức độ hài lòng chung với lãnh đạo BV là 51%; Chỉ số hài lòng toàn diện 15,3%; 70% người được khảo sát đề nghị tăng thu nhập.
  • Đọc thêm