8 món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà nhiều người không hề biết, cái thứ 5 chắc chắn khiến bạn rất bất ngờ

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:51 02/04/2021

Nếu bạn chưa biết thì phụ kiện thể thao, thú bông, giày... đều có thể cho vào máy giặt đấy.

Bạn có biết máy giặt có khả năng làm sạch rất nhiều thứ khác nhau chứ không chỉ riêng quần áo? Danh sách những thứ có thể bỏ vào máy giặt sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi vệ sinh nhà cửa đấy.

1. Phụ kiện thể thao

Các phụ kiện bảo hộ luôn bị bám bẩn và thấm mồ hôi trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên, nhiều người lại quên giặt nó hoặc đơn giản là không biết cách giặt. Cách đơn giản nhất là sử dụng máy giặt: cho đồ thể thao của bạn vào túi lưới hoặc vỏ gối, cho xà phòng vào và chọn chế độ giặt nhẹ. Thậm chí, bạn cũng có thể giặt túi đựng đồ thể thao của mình trong máy giặt.

8 món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà nhiều người không hề biết, cái thứ 5 chắc chắn khiến bạn rất bất ngờ - Ảnh 1.

2. Thảm yoga và thảm nhà tắm

Thảm cao su cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Bạn chỉ cần cho chúng vào máy giặt cùng với một số khăn lông, chọn chế độ nhẹ và không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào. Cũng đừng quên rằng những món đồ này chỉ nên được giặt bằng nước lạnh.

8 món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà nhiều người không hề biết, cái thứ 5 chắc chắn khiến bạn rất bất ngờ - Ảnh 2.

3. Thú bông và đồ chơi

Các loại đồ chơi chứa rất nhiều vi khuẩn nên bạn cần làm sạch nó thường xuyên hơn. Đầu tiên, đó phải là đồ chơi có chứa sợi tổng hợp, sau đó bạn cho vào túi giặt, sử dụng 1/2 lượng bột giặt so với khi giặt quần áo thông thường và chọn chế độ nhẹ. Công thức tương tự có thể áp dụng cho đồ chơi bằng nhựa và silicone.

8 món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà nhiều người không hề biết, cái thứ 5 chắc chắn khiến bạn rất bất ngờ - Ảnh 3.

4. Túi da và túi tái sử dụng

Càng ngày càng có nhiều người chọn túi có thể tái sử dụng nhiều lần thay vì túi nhựa. Những chiếc túi vải và vinyl này có thể được giặt bằng máy giặt: sử dụng chất tẩy rửa nhẹ, chế độ nhẹ và nhiệt độ thấp. Bạn cũng có thể làm theo các bước tương tự để giặt túi da.

8 món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà nhiều người không hề biết, cái thứ 5 chắc chắn khiến bạn rất bất ngờ - Ảnh 4.

5. Bốt và giày thể thao

Bốt và giày thể thao hoàn toàn có thể được giặt bằng máy giặt. Trước khi cho giày thể thao vào máy giặt, hãy loại bỏ bụi bẩn và tháo dây buộc rồi cho vào túi lưới. Để có hiệu quả tốt hơn, hãy giặt giày thể thao cùng với một vài chiếc khăn khác, chọn chế độ giặt nhẹ và giặt bằng nước lạnh.

8 món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà nhiều người không hề biết, cái thứ 5 chắc chắn khiến bạn rất bất ngờ - Ảnh 5.

6. Mũ lưỡi trai và dây buộc tóc

Mũ lưỡi trai và dây buộc tóc nên được giặt trong nước lạnh với chế độ giặt nhanh. Với đồ vật này, chỉ có 1 ngoại lệ duy nhất: không giặt mũ lưỡi trai nếu vành của nó được làm bằng bìa cứng.

8 món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà nhiều người không hề biết, cái thứ 5 chắc chắn khiến bạn rất bất ngờ - Ảnh 6.

7. Đồ dùng nhà bếp

Nếu bao lót tay không bị dính mỡ, bạn có thể giặt chung với quần áo khác hoặc giặt riêng trong nước ấm với một vài chiếc khăn.

8 món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà nhiều người không hề biết, cái thứ 5 chắc chắn khiến bạn rất bất ngờ - Ảnh 7.

8. Rèm nhà tắm và miếng bọt biển

Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy cho tất cả rèm nhà tắm và miếng bọt biển vào giặt cùng với một vài chiếc khăn. Sử dụng một lượng nhỏ bột giặt và chọn chế độ giặt tiêu chuẩn.

8 món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà nhiều người không hề biết, cái thứ 5 chắc chắn khiến bạn rất bất ngờ - Ảnh 8.

Nguồn: BrightSide

8 món đồ có thể bỏ vào máy giặt mà nhiều người không hề biết, cái thứ 5 chắc chắn khiến bạn rất bất ngờ - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm