8 "giả thuyết" rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 21:59 11/06/2018

Có nhiều thuyết âm mưu tại Hollywood được sáng tạo bởi những kẻ rảnh rỗi hoặc đầu óc... không bình thường. Trong khi phần lớn đều có tác dụng giải trí, thì một số giả thuyết khiến người đọc nổi da gà. Dưới đây là 8 câu chuyện như thế.

Phần lớn các giả thuyết do fan nghĩ ra đều có nhiều điểm vô lý mà dễ dàng có thể bị phát hiện. Đôi khi người ta tìm đến các thuyết âm mưu với mục đích giải trí, bởi nhiều thứ trong đó ngây ngô đến tức cười. Với một số kẻ khác, thuyết âu mưu là cầu nối để nhìn ra sự thật trong một thế giới đầy dối trá.

Thuyết âm mưu về chủ đề điện ảnh luôn là một đề tài rất được quan tâm, bởi bản thân phim đã là một thứ nghệ thuật chứa đựng rất nhiều sự sáng tạo và tưởng tượng. Dưới đây là những giả thuyết điên rồ nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra.

1. Có một tổ chức chuyên làm giả cái chết cho các ngôi sao

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn xe của James Dean

Chuyện này thì đã được đồn đoán nhiều năm rồi nhưng đến giờ vẫn thi thoảng được nhắc đến. Người ta tin rằng có một tổ chức đứng trong bóng tối chuyên lo liệu tạo ra bằng chứng giả cho các ngôi sao chán nản muốn rút khỏi Hollywood vĩnh viễn. Có rất nhiều sao trong lịch sử từng bị đồn là giả chết mà trường hợp nổi tiếng nhất có lẽ là James Dean khi vụ tai nạn xe hơi của tài tử này năm 1955 vẫn còn đặt trong vòng bí ẩn.

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 2.

James Dean được coi là một trong những biểu tượng của soái ca Hollywood

2. Tà phái Scientology tuyển bạn gái cho Tom Cruise

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 3.

Có lẽ Tom Cruise là cái tên nổi tiếng kiểu "gương mặt thương hiệu" của giáo phái Scientology. Mối quan hệ giữa Cruise và tổ chức bí ẩn này là chủ đề cho nhiều tranh cãi và tin đồn trong suốt 20 năm qua. Một trong những giả thuyết dai dẳng và có vẻ như thú vị nhất là chuyện Scientology đứng ra tổ chức các buổi tuyển chọn bạn gái cho Tom Cruise.

Dựa trên series tài liệu cùng tên của đài HBO, cuốn sách Going Clear đã khẳng định một thành viên của giáo phái là Nazanin Boniadi đã được tuyển chọn để làm bạn gái của Cruise sau khi nam tài tử ly dị Nicole Kidman vào năm 2001. Cô này thậm chí còn phẫu thuật thẩm mỹ để có ngoại hình tương xứng với sở thích của Tom Cruise.

3. Phim trường khiến cả đoàn làm phim bị ung thư

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 4.

Bộ phim The Conqueror (Kẻ Chinh Phạt) năm 1956 nổi tiếng vì hai thứ: John Wayne đóng vai Thành Cát Tư Hãn và có lẽ là bộ phim tồi duy nhất khiến người ta bị ung thư thực sự (phương Tây hay có câu đùa rằng thứ gì đó quá dở có thể khiến bạn mắc ung thư - too bad it gives me cancer).

Chuyện kể rằng đoàn phim năm đó đã dắt díu nhau lên khu vực an toàn của Nevada vừa được thử bom hạt nhân ( Nevada Security Site) để quay cho The Conqueror. Dù rằng được thông báo là khu vực trên đã hoàn toàn an toàn, tính tới năm 1980 có tới 91 người trong ekip được ghi nhận mắc các thể loại ung thư. Thật khó để có thể cãi rằng hai sự kiện này không liên quan gì tới nhau. Tuy nhiên một số người thì tin rằng đây là tỉ lệ chung mắc ung thư trên toàn nước Mỹ. John Wayne hút tới 6 bao thuốc một ngày nên việc ông bị mắc ung thư phổi khó có thể viện dẫn cho nhiễm phóng xạ hạt nhân được.

4. Một diễn viên lùn treo cổ trong phim Wizard of Oz

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 5.

Trong một cảnh phim của Wizard of Oz, nếu để ý kỹ người xem có thể thấy thấp thoáng trong khu rừng đằng xa có một bóng đen treo lơ lửng. Hình ảnh này nổi tiếng đến nỗi người ta trong nhiều năm tin rằng có một diễn viên đóng vai người lùn Munchkin đã thực sự treo cổ trên trường quay của Phù thủy xứ Oz do chán đời.

Đoàn làm phim đã phải giải thích "vã cả bọt mép" rằng thực sự không có ai chết trong quá trình làm phim cả. Những người lùn đóng phim trong ngày hôm đó (hãng MGM đã thuê tổng cộng 124 người lùn) còn chưa đến trường quay do chưa có cảnh phim nào của họ.

5. Minions lấy cảm hứng từ... Đức quốc xã

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 6.

Giả thuyết này nổi lên vào tháng 7 năm 2015 từ khi có người so sánh giữa các sinh vật vàng vàng Minions với bức ảnh chụp lính Đức quốc xã đeo mặt nạ chống độc trong thế chiến II. Tuy nhiên cũng như nhiều giả thuyết điên khùng khác, nó nhanh chóng bị chê cười và quên lãng.

6. Sao nhí một thời tố Hollywood được điều khiển bằng một nhóm người ấu dâm

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 7.

Đây có lẽ là giả thuyết đen tối nhất và gần như bất khả thi để kiểm chứng. Năm 2016, sao của Chúa tể những chiếc nhẫn Elijah Wood đã úp mở về việc Hollywood bị kiểm soát bởi một nhóm những kẻ ấu dâm có quyền lực, rằng chúng đã tham gia vào một số vụ liên quan đến các sao nhỏ tuổi. Tuy nhiên sau khi được yêu cầu giải trình về câu nói này, Wood đã từ chối với lý do không có bằng chứng và nhân chứng cụ thể.

7. Stanley Kubrick đạo diễn cuộc đổ bộ lên mặt trăng của người Mỹ

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 8.

Không những thế, những người theo thuyết này còn tin là vị đạo diễn đã giấu chứng cứ trong tác phẩm để đời của ông là 2001: A Space Odyssey. Rất nhiều người Mỹ vẫn không tin là sứ mệnh đưa người lên mặt trăng của NASA là có thật, mà lý thuyết và dẫn chứng của thuyết âm mưu này kể có đến sáng mai cũng không hết.

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 9.

Câu hỏi đơn giản đặt ra là tại sao kể từ đó tới nay vẫn chưa có ai quay trở lại mặt trăng?

Bên cạnh việc tin rằng Kubrick đã đạo diễn video đặt chân lên mặt trăng của Neil Amstrong, fan của giả thuyết cũng so sánh các chi tiết trong phim tài liệu Room 237 (Phòng 237) để chứng minh The Shining cũng là một kiệt tác mà Kubrick dùng để cất giấu những thông điệp khẳng định cú đáp xuống mặt trăng hoàn toàn là giả .

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 10.

Tuy vậy bằng chứng nhan nhản cho thấy video đổ bộ mặt trăng không thể bị làm giả khiến giả thuyết này chỉ còn mang tính giải trí là nhiều.

8. Đạo diễn của phim dở nhất mọi thời đại Tommy Wiseau thực chất là một tên trộm huyền thoại

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 11.

Chân dung được phác thảo của D. B. Cooper

D.B. Cooper là tên của gã không tặc đã cướp một chiếc Boeing 727 giữa không phận Mỹ vào ngày 24 tháng 11 năm 1971, bình tĩnh đòi 200 000 đô la tiền chuộc, sau đó nhảy dù khỏi máy bay và không bao giờ được thấy lại lần nữa. Đây là vụ không tặc duy nhất trong lịch sử mà chưa có lời giải.

Trong khi đó, Tommy Wiseau là tên vị đạo diễn chủ nhân của bộ phim ám ảnh The Room - thảm họa điện ảnh được coi là dở nhất nhì lịch sử với một kịch bản chắp vá và những câu thoại ngô nghê.

8 giả thuyết rùng rợn tại Hollywood, điều số 5 có thể khiến bạn mất cả... tuổi thơ! - Ảnh 12.

Tommy Wiseau luôn xuất hiện với mái tóc bù xù và cặp kính râm che gần hết khuôn mặt

Lý do để người ta tin Tommy Wiseau là D.B. Cooper là bởi ông này chưa bao giờ thành thật về quá khứ của mình và quan trọng hơn, là lấy đâu ra tiền để làm một bộ phim dở và vận động nó tại Hollywood? Một số người gần gũi với Wiseau cho biết ông ta già hơn so với tuổi thực. Tuy vậy cũng thật khó vì thời điểm xảy ra vụ án Cooper được cho là đã 40 tuổi, tức là năm nay Wiseau phải mang khuôn mặt của một kẻ gần... 90 tuổi. Nhưng nếu thêm vào yếu tố hóa trang thì ai mà biết được đấy nhỉ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm